Đây là tín hiếu cách bán cổ phiếu nên được lưu lại – để các nhà đầu tư khỏi thua lỗ lớn

Không có ích gì khi mua những cổ phiếu tốt nhất nếu bạn không biết khi nào nên bán chúng. Đây là lý do tại sao biết các quy tắc bán cổ phiếu là rất quan trọng. Quy tắc bán khứ hồi là một trong những công cụ như vậy sẽ bảo vệ những người nắm giữ Stamps.com (STMP) khỏi bị đánh bại tàn bạo vào năm 2020.

Quy tắc này hoạt động như một biện pháp để bảo vệ các nhà đầu tư cố chấp giữ lại khi một biến động giá lớn xảy ra. Bất cứ khi nào một cổ phiếu vượt qua mức tăng hai chữ số từ điểm mua lý tưởng của nó, đó là tín hiệu bán khứ hồi. Các nhà đầu tư nên cố gắng bán trước khi bị lỗ.

Về mặt tâm lý, sự cám dỗ để giữ hy vọng phục hồi là rất lớn nếu bạn không có một bộ quy tắc nghiêm ngặt để bảo vệ danh mục đầu tư của mình.

Giám đốc điều hành của MarketSmith, Scott St Clair tin rằng việc sử dụng hợp lý quy tắc bán đi vòng lại là một hình thức nghệ thuật cực kỳ hữu ích cho các nhà đầu tư.

“Tôi chỉ nói rằng nếu bạn đang mua một tàu tên lửa tiềm năng, bạn sẽ không muốn nó quay trở lại bệ phóng sau khi cất cánh”, ông nói.

Cổ phiếu Stamps.com mang lại lợi nhuận lớn

Cổ phiếu của Stamp.com đã tăng mạnh sau khi chạm mức thấp 32,54 vào tháng 5 năm 2019 (1) . Nhà cung cấp các sản phẩm gửi thư và vận chuyển dựa trên internet đã đạt mức thấp sau khi kết thúc quan hệ đối tác độc quyền với Bưu điện Hoa Kỳ vào tháng 2 năm đó.

Giá cổ phiếu phục hồi khi công ty môi giới các giao dịch mới với các đối tác khác và cuối cùng đưa USPS trở lại vào tháng 10 năm 2019.

Vào thời điểm nó hình thành đế cốc và bùng nổ vào tháng 7 năm 2020, nó đã tăng hơn 580% so với mức thấp của nó. Mọi thứ có vẻ tốt cho một đột phá khác, vì nó hình thành một mô hình với điểm mua là 221,83. (2)

Quy tắc bán khứ hồi lỗ được kích hoạt

Đã có một dấu hiệu cảnh báo sớm trong tuần đầu tiên của sự đột phá.

Nó xoay xở để trượt xuống dưới điểm mua và đóng cửa tuần thấp hơn. Nhưng cổ phiếu đã lấy lại đà tăng trong vài tuần sau đó, với khối lượng cũng tăng lên. Vào lúc cao điểm, nó đã tăng 47% so với điểm mua.

Nhưng mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ kể từ thời điểm này trở đi, với việc cổ phiếu sụt giảm liên tiếp trong 5 tuần. Nó đã chạm xuống dưới mức trung bình động 10 tuần của nó và sau đó nó kích hoạt quy tắc bán khứ hồi khi nó giảm xuống mức thấp nhất là 208,20 (3), thấp hơn nhiều so với điểm vào ban đầu là 221,83. Chuyến đi khứ hồi từ mức tăng hơn 10% đã được thực hiện.

Trong khi cổ phiếu của Stamps.com đã có một đợt phục hồi và đạt mức cao nhất là 285 vào giữa tháng 10, thì cổ phiếu đã tiếp tục phải chịu một đợt giảm giá thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Nó đã giảm xuống dưới mức 40 tuần và chìm xuống mức thấp nhất là 175,44 vào cuối tháng 11 (4) . Điều này cho thấy mức lỗ 21% so với điểm mua của nó.

Cổ phiếu vẫn chưa đạt được điểm vào cũ. Các nhà đầu tư tuân theo quy tắc bán khứ hồi sẽ có thể có tiền của họ hoạt động ở nơi khác, thay vì chờ xem liệu Stamps.com có ​​thể lấy lại mức cao trước đó hay không.

Leave a Comment