Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Pinterest Inc Cl A– PINS

Phân tích:

  • Cổ phiếu breakout từ hợp nhất năm tháng với cơ hội khoảng cách ly khai
  • Điểm mua cổ phiếu là 32,12, hoặc cao hơn là 33,73; đóng cửa thứ Sáu lúc 34,29
  • Xếp hạng tổng hợp là 76 trên 99, nhưng điểm số sẽ tăng lên từ hành động của Thứ Sáu

Pinterest (PINS) là Cổ phiếu IBD của Ngày, khi công ty truyền thông xã hội tăng vọt vào thứ Sáu sau kết quả quý hai đã đánh bại các ước tính của Phố Wall.

Trước khi thị trường mở cửa, công ty đã báo cáo mức lỗ điều chỉnh là 6 xu cho mỗi cổ phiếu so với ước tính cho khoản lỗ 14 xu. Doanh thu của 272,5 triệu đô la đánh bại ước tính 251 triệu đô la.

PINS – daily chart

Cổ phiếu Pinterest chốt 36,1%, đóng cửa ở 34,29 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Trong một thời gian thứ Sáu, Pinterest đã thiết lập một cơ hội mua khoảng cách ly khai, thoát ra khỏi hợp nhất năm tháng với điểm mua là 32,12. Mức cao của phạm vi mua là 33,73.

Trong ngày, cổ phiếu đạt mức cao nhất trong một tháng là 34,50. Nếu cổ phiếu giảm xuống dưới 31, đó sẽ là điểm bán lỗ.

Pinterest là một trang web nơi người dùng đăng ảnh, biểu đồ và các hình ảnh khác bao gồm nhiều danh mục và sở thích, với khả năng tìm kiếm trực quan.

Cổ phiếu Pinterest tăng 74% trong năm nay

Công ty đã tổ chức đợt chào bán công khai lần đầu vào tháng 4 năm 2019, định giá cổ phiếu ở mức 19. Mức cao kỷ lục của nó là 36,83, đạt được vào tháng Tám. Trong năm, cổ phiếu Pinterest tăng khoảng 74%.

Giống như hầu hết các công ty khác, Pinterest đã phải điều khiển trong môi trường kinh doanh khó khăn do coronavirus gây ra.

Virus đã có tác động lớn đến các công ty internet phụ thuộc nhiều vào quảng cáo, như trường hợp của Pinterest. Điều đó giải thích tại sao doanh thu trong quý chỉ tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Kể từ khi ra mắt, Pinterest đã tăng trưởng hai con số ổn định trong nhiều năm. Tuy nhiên, khi người tiêu dùng tìm nơi trú ẩn do Covid-19, họ đang tìm kiếm những việc cần làm trong thời gian rảnh rỗi.

Điều đó giải thích tại sao công ty báo cáo tăng trưởng người dùng tốt hơn so với ước tính.

Công ty đã kết thúc quý với 416 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn đáng kể so với ước tính của các nhà phân tích là 379 triệu.

“Chúng tôi được khuyến khích bởi hiệu quả kinh doanh của chúng tôi”, công ty cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản hôm thứ Sáu. “Nhưng một lượng lớn sự không chắc chắn vẫn còn cho đại dịch Covid-19 đang diễn ra và các yếu tố khác.”

Pinterest không cung cấp hướng dẫn chính thức cho quý thứ ba hoặc năm. Tuy nhiên, nó lưu ý rằng tăng trưởng doanh thu trong tháng Bảy đã theo dõi khoảng 50% so với cùng kỳ năm trước. Nó dự đoán tăng trưởng doanh thu quý ba ở mức khoảng 30%.

Mức độ tham gia cao

“Những người bắt đầu sử dụng Pinterest trong Covid-19 tiếp tục có mức độ tham gia cao ngay cả sau khi các hạn chế tại nơi trú ẩn được nới lỏng”, công ty cho biết trong thư cổ đông.

“Trên thực tế, những người dùng mới trong nhóm Covid-19 hiện đang tham gia nhiều hơn so với một nhóm người dùng mới trong cùng kỳ năm ngoái.”

Cổ phiếu Pinterest đang giao dịch tốt trên mức trung bình động 50 ngày và 200 ngày.

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy Pinterest hiện có Xếp hạng tổng hợp IBD là 76 trong số 99 có thể tốt nhất.

PINS – weekly chart

Xếp hạng này có nghĩa là cổ phiếu Pinterest hiện vượt trội hơn 76% so với tất cả các cổ phiếu về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất. Con số đó có thể sẽ tăng dựa trên hiệu suất cổ phiếu ngày nay.

Điều quan trọng, đường sức mạnh tương đối của nó hiện đang tăng vọt, bây giờ ở mức độ vào tháng 8 năm ngoái khi cổ phiếu Pinterest đạt mức cao kỷ lục.

Đường sức mạnh tương đối đo lường hiệu suất giá cổ phiếu so với S & P 500. Thông thường, đường RS của các cổ phiếu mạnh nhất đang xác nhận hoặc dẫn giá cổ phiếu lên một tầm cao mới.

Để tìm các cổ phiếu tốt nhất khác để mua hoặc xem, hãy xem Danh sách chứng khoán IBD và nghiên cứu khác của IBD.

Nguồn Investors

Leave a Comment