Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Progyny – PGNY

Phân tích:

  • IPO base được thiết lập với điểm mua 29.39$ sau khi lên sàn vào ngày 13 tháng 10
  • Công ty đã có lãi, với tăng trưởng doanh thu ba chữ số
  • Microsoft, Google là khách hàng chủ chốt

Progyny (PGNY), một công ty quản lý lợi ích sinh sản cho các công ty lớn như Microsoft (MSFT) Anphabet (GOOGL), là cổ phiếu đáng chú ý hôm nay. Công ty đã lên sàn vào tháng 10 và cổ phiếu Progyny hiện đã thành lập một IPO base.

Cổ phiếu Progyny

IPO Progyny có giá $13 mỗi cổ phiếu, dưới mức kỳ vọng của nó là $ 14 đến $ 16 mỗi cổ phiếu. Nhưng cổ phiếu đã tăng mạnh sau ngày ra mắt ngày 25 tháng 10. Vào ngày 19 tháng 11, cổ phiếu chạm mức cao 29.29$. Mức cao đó đánh dấu sự khởi đầu của mô hình nền giá IPO (IPO base). Thêm 10 xu, và bạn nhận được điểm mua lý tưởng là 29.39$.

Cổ phiếu Progyny có xếp hạng tổng hợp 87. Xếp hạng EPS của nó là 76. Giá trị thị trường của công ty là khoảng 2.2 tỷ USD.

Mặc dù thật hấp dẫn khi mua cổ phiếu IPO lần đầu tiên ra mắt công chúng, nhưng tốt hơn hết là bạn nên thấy cổ phiếu di chuyển chuyển và hợp nhất. Trong khi nhìn nhận lại, cổ phiếu Progyny đã tăng vọt kể từ khi IPO.

Nhà lãnh đạo lâu năm Facebook (FB) đã bán tháo mạnh từ lần ra mắt IPO, không lấy lại được mức cao trong ngày đầu tiên trong hơn một năm.

Một mô hình IPO có thể ngắn đến 10 ngày hoặc thậm chí ít hơn, mặc dù đôi khi chúng có thể kéo dài hàng tháng.

Thu nhập của Progyny

Các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về tài chính và xu hướng của ngành khi Progyny báo cáo kết quả hàng quý đầu tiên với tư cách là một công ty đại chúng vào thứ Tư.

Các nhà phân tích dự đoán thu nhập của Progyny là hai xu trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 60.8 triệu đô la, theo Yahoo Finance.

Progyny đã có lãi khi đi cùng với tăng trưởng doanh thu ba chữ số. Trong khi đó, nhiều IPO lộng lẫy nhất trong năm nay, như Uber (UBER), Lyft (LYFT)Peloton (PTON), thì lại bị thua lỗ lớn.

Các IPO khác, đã chạy lên chống lại sự hoài nghi của Phố Wall. Nhà sản xuất bánh hamburger thực vật Beyond Meat (BYND), ra mắt vào tháng Năm, đã bùng nổ lên đỉnh trong vòng 3 tháng từ 50$ lên gần 240$.

Khởi nghiệp chia sẻ nơi làm việc WeWork đã rút IPO, sau khi phải đối mặt với nhiều câu hỏi về công khai tài chính và các hoạt động khác của công ty.

Cổ phiếu Progyny giảm 1.3% xuống 26.64$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay.

PGNY – daily chart

Nhân đôi doanh thu

Trong sáu tháng đầu năm nay, doanh thu của Progyny đạt khoảng 103.4 triệu đô la, cao hơn gấp đôi một năm trước đó. Thu nhập ròng từ hoạt động liên tục trong nửa đầu năm 2019 là 4 triệu đô la.

Progyny cố gắng giúp nhân viên tiếp cận các phương pháp điều trị sinh sản và các loại thuốc liên quan.

Công ty cung cấp các gói lợi ích được gọi là Smart Cycle, bao gồm các dịch vụ y tế cho toàn bộ quá trình điều trị sinh sản, bao gồm xét nghiệm chẩn đoán và tiếp cận công nghệ mới, theo bản cáo bạch IPO của công ty.

Các thành viên cũng được tiếp cận với những người ủng hộ chăm sóc bệnh nhân, những người cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn liên quan đến quá trình điều trị.

Progyny cũng có một dịch vụ lợi ích nhà thuốc, được gọi là Progyny Rx, cung cấp quyền truy cập vào các loại thuốc để điều trị sinh sản.

‘Bảo hiểm nghèo’

Trong hồ sơ IPO của Progyny, công ty cho biết họ hình dung “một thế giới mà bất cứ ai muốn có con đều có thể làm như vậy”, thêm rằng tỷ lệ vô sinh ảnh hưởng đến một trong tám cặp vợ chồng ở Hoa Kỳ.

“Mặc dù có tỷ lệ lưu hành cao và được Tổ chức Y tế Thế giới, hay WHO công nhận, là một căn bệnh từ năm 2009, việc tiếp cận điều trị trước đây đã bị hạn chế bởi bảo hiểm kém ở Hoa Kỳ,” công ty cho biết trong hồ sơ.

Tuy nhiên, trong năm 2017 và 2018, ba khách hàng lớn nhất của Progyny chiếm hơn 10% tổng doanh thu, nghĩa là doanh thu có thể bị ảnh hưởng nếu một trong số họ bảo lãnh.

Google chiếm 24% doanh thu của công ty năm ngoái. Microsoft chiếm 14% doanh thu của Progyny năm ngoái. Những con số này nhỏ hơn trong nửa đầu năm nay.

Progyny cũng đang đối đầu với một loạt các đối thủ – bao gồm các đại gia bảo hiểm như UnitedHealth (UNH)Aetna (AET). Nó cũng cạnh tranh với các nhà quản lý lợi ích mới hơn như Carrot FertilityMaven Clinic, bản cáo bạch cho biết.

“Mặc dù chúng tôi không tin bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào cung cấp giải pháp lợi ích sinh sản và xây dựng gia đình mạnh mẽ và tích hợp tương tự, chúng tôi cạnh tranh chủ yếu với các công ty bảo hiểm y tế và quản trị viên lợi ích cũng cung cấp dịch vụ quản lý lợi ích sinh sản như một phần của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tổng thể của họ”, Progyny nói trong hồ sơ.

Nguồn Investors

Leave a Comment