Sẵn Sàng Cho Một Lối Thoát Khi Nhà Lãnh Đạo Nhóm Sụp Đổ

Việc kiếm lợi nhuận trong một nhà lãnh đạo nhóm hay ngành mới nổi khi cổ phiếu cho thấy sự tích lũy và thoát ra khỏi một nền giá ở giai đoạn đầu là không phải bàn cãi.

Nhưng sau những bước tiến lớn và một loạt các đột phá, các nhà lãnh đạo trong một nhóm ngành công nghiệp luôn bắt đầu có dấu hiệu hụt hơi, chủ yếu là do các tín hiệu bán ra của các nhà đầu tư tổ chức.

Tại một số điểm, các nhà quản lý quỹ hiểu biết và các nhà đầu tư lớn rút tiền và luân chuyển vào các khu vực khác của thị trường. Nhận ra khi điều này xảy ra sẽ giúp bạn quyết định khi nào nên bán cổ phiếu. Đây là chìa khóa để chốt lợi nhuận của những người chiến thắng trong thị trường chứng khoán.

Nhóm ngành xây dựng đã tạo ra lợi nhuận mạnh mẽ cho người chọn cổ phiếu khi thị trường tăng giá nhiều năm bắt đầu vào tháng 3 năm 2003. Cổ phiếu ngành xây dựng bắt đầu thoát ra khỏi các nền giá giai đoạn đầu vào tháng 5 – hai tháng sau khi Nasdaq xác nhận xu hướng tăng mới vào ngày 17 tháng 3, tăng 4% trong khối lượng mạnh.

Sau một đợt tăng giá kéo dài hai năm, một làn sóng bán tháo từ những nhà đầu tư tổ chức đã tấn công nhóm ngành xây dựng vào mùa hè và mùa thu năm 2005, đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng giảm kéo dài của nhóm.

Những cổ phiếu hàng đầu trong nhóm đã bùng nổtừ các nền giai đoạn cuối vào thời điểm đó. Pulte (PHM) đã xóa một nền giá giai đoạn thứ tư vào tháng 6 năm 2005 (biểu đồ hàng tháng được hiển thị bên dưới) nhưng việc bán tháo từ các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu chạm vào cổ phiếu một vài tháng sau đó (1).

Các cổ phiếu đã cố gắng để hình thành một nền mới nhưng không thành công. Đến tháng 1 năm 2008, Pulte đã giảm 83% từ mức đỉnh 48.22$.

Khi nào nên bán cổ phiếu: Nghiên cứu trường hợp về ngành xây dựng

Tập đoàn Ryland, được CalAtlantic mua lại đã cố gắng bước đến giai đoạn thứ năm vào tháng 6 cùng năm, nhưng nó phải chịu cảnh ngộ tương tự như Pulte. (Lennar (LEN) lần lượt mua CalAtlantic vào tháng 2 năm 2018.)

Xem làm thế nào các cổ phiếu bắt đầu giảm trước các dấu hiệu cho thấy thị trường nhà đất đang hướng tới một cuộc khủng hoảng toàn quốc?

Chuyển nhanh đến năm 2012 và 2013, và những cổ phiếu xây dựng đã tập hợp lại để giữ vai trò lãnh đạo trung thực trên thị trường một lần nữa.

Nếu bạn đã mua Ryland khi cổ phiếu đã xóa nền giá giai đoạn đầu vào cuối tháng 4 năm 2012 và tiếp tục cho chuyến đi thì xin chúc mừng.

Đến tháng 5 năm 2013, Ryland đạt mức cao 50.42$, tăng 137% so với giá phá vỡ tháng 4 năm 2012 là 21.25$. Ryland sớm đạt đến đỉnh điểm và ngủ đông trong gần hai năm

Nguồn Investors

Leave a Comment