Nhịp đập thị trường Mỹ 18.10.2019: S & P tăng giá trên thỏa thuận Brexit, Syria ngừng bắn

Đóng cửa tại NYSE, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,09%, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,28% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 0,40%

Chỉ số S & P 500 gần như đóng cửa trên 3.000 vào thứ năm lần đầu tiên sau bốn tuần với tin tức rằng một thỏa thuận có thể để Anh rời khỏi EU đã được đàm phán và một thỏa thuận của Thổ Nhĩ Kỳ về lệnh ngừng bắn năm ngày ở Syria.

Các công nghiệp của Dow Jones đã hoàn thành 0,09%, với Nasdaq Composite tăng 0,4%. Chỉ số Russell 2000 đã tăng 1,1%.

Thỏa thuận Brexit được đàm phán bởi Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson đã giải quyết nhiều vấn đề về biên giới Bắc Ireland-Ireland, nhưng không rõ liệu Johnson có bỏ phiếu để phê chuẩn thỏa thuận trong quốc hội vào thứ Bảy hay không.

 

Các cổ phiếu đã được nâng đỡ sau khi nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đồng ý ngừng bắn năm ngày trong các cuộc tấn công vào các thành trì của người Kurd ở miền bắc Syria. Thỏa thuận được đưa ra sau bốn giờ đàm phán với Phó Tổng thống Mike Pence.

Khối lượng thấp hơn nhẹ trên cả hai sàn giao dịch chính, so với phiên giao dịch ngày thứ Tư.

IBD 50   tăng 0,2%, hoạt động phù hợp với các chỉ số chính. Chỉ số của các cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu đang tăng trở lại về đường 200 ngày sau khi dành phần lớn tháng trước dưới nó.

Cuộc đua thị trường chứng khoán mới

Vào thứ ba, thị trường chứng khoán hỗ trợ cao hơn, khiến IBD nâng cấp triển vọng thị trường của mình lên một xu hướng tăng được xác nhận. Chỉ sau hai ngày thua lỗ trong bảy phiên giao dịch vừa qua, các chỉ số chứng khoán lớn đang ở trong khoảng cách nổi bật của mức cao kỷ lục.

Trên một lưu ý tích cực, ngày phân phối tại 2 tháng 10 của Nasdaq đã giảm tổng số sau khi Nasdaq tăng 5% trong ngày từ mức giá đóng cửa ngày hôm đó là 7.785,25. Điều đó đã khiến Nasdaq có sáu ngày phân phối vẫn còn cao, cộng với bảy ngày trên S & P 500.

Với một xu hướng tăng mới được xác nhận, các nhà đầu tư nên săn lùng các cổ phiếu hàng đầu vượt qua các điểm mua thích hợp với khối lượng lớn.

Nguồn: Investing & Investors

 

Leave a Comment