Tại Sao Xếp Hạng Tích Luỹ / Phân Phối Là Chìa Khóa Quan Trọng Để Tìm Kiếm Cổ Phiếu Tiềm Năng?

Trong bộ phim “All the President’s Men – Đoàn tùy tùng của Tổng Thhống”, Deep Throat nói với phóng viên Bob Woodward của Washington Post “hãy theo dấu đồng tiền” để giải quyết bí ẩn Watergate.

Lời khuyên tương tự áp dụng cho các nhà đầu tư đang tìm cách nắm bắt để tìm ra các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất.

Cổ phiếu chiến thắng thường bắt đầu tăng với khối lượng lớn trước khi chúng chuyển mình lên tầm cao mới. Khối lượng tăng mạnh báo hiệu rằng các quỹ tương hỗ và các quỹ lớn khác đang mua vào thêm vị thế

Thông thường phải mất hàng tuần hoặc thậm chí vài tháng để tích lũy hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu cổ phiếu mà họ cần để lấp đầy vị thế của họ.

Hoạt động này sẽ được phản ánh trong Xếp hạng Phân phối-Tích lũy của IBD, phân tích xu hướng giá và khối lượng của một cổ phiếu trong 13 tuần gần nhất.

Xếp hạng “A” hoặc “B” chỉ ra rằng tiền đang được bơm vào thị trường hoặc “tích lũy” cổ phiếu. Xếp hạng “C” là trung bình và “D” hoặc “E” biểu thị cổ phiếu đang bị bán ròng hoặc “phân phối”.

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày và hàng tuần của một cổ phiếu để xem liệu cổ phiếu đó có tăng mạnh hay không. Vào ngày đột phá, khối lượng phải cao hơn mức trung bình hơn 40%, cho thấy việc mua vào của các quỹ lớn. Bạn cũng có thể xác nhận hành động này bằng  xếp hạng Tích lũy trên IBD.

Volume lớn vào ngày bùng nổ

Làm thế nào để tìm cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất

Sử dụng xếp hạng tích tũy/ phân phối ( Accumulation/Distribution Rating) cùng với các công cụ khác trước khi mua bất kỳ cổ phiếu nào.

Chúng bao gồm Xếp hạng tổng hợp của cổ phiếu, Đường sức mạnh tương đối, chỉ số (sale, margin, ROE),  Xếp hạng thu nhập trên mỗi cổ phiếu EPS.

Như mọi khi, hãy chắc chắn rằng thị trường chung đang trong một xu hướng tăng được xác nhận và cổ phiếu đang ở điểm mua trong một nền giá đúng đắn được hình thành trước khi nhảy vào.

Ngoài ra, đừng đợi Xếp hạng A-D giảm xuống D hoặc E mới chịu khi bán. Nhìn vào hành động biểu đồ hàng ngày và hàng tuần của cổ phiếu trước khi quyết định nên giữ hay bán.

Sự sụt giảm trong khối lượng dưới mức trung bình thường không phải là một mối quan tâm, nhưng việc giảm khối lượng lớn có thể có nghĩa là các nhà đầu tư tổ chức đang bán ra, điều đó cho thấy cổ phiếu đó đang có vấn đề và các quỹ đầu tư không muốn giữ lấy mối rủi roc ho mình.

Nguồn Investors

Leave a Comment