Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: SAIA Inc – SAIA

Phân tích:

  • Mở rộng nhẹ từ 84.53$ với điểm mua 87.15$
  • Củng cố trên đường trung bình 50 ngày và có thể tạo nền giá mới.
  • Thu nhập tăng trưởng, vượt xa các đối thủ cạnh tranh trong ngành vận tải đường bộ

Cổ phiếu SAIA đang củng cố sự tăng giá ngay trên vùng mua. Hãng vận tải có trụ sỡ tại Georgia đang trên đà mở rộng, thêm một số thiết bị đầu cuối và cũng tiết lộ những sáng kiến giá mới. Mạng lưới vận tải của SAIA bao gồm 42 tiểu bang ở Hoa kỳ và Canada. Tăng trưởng lợi nhuận của SAIA mặc dù vừa phải nhưng mạnh hơn so với các đối thủ cùng ngành như JB Hunt (JBHT) và Old Dominion (ODFL)

Phân tích kỹ thuật:

Cổ phiếu SAIA đóng cửa tăng 0.7% tại 91.85$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Cổ phiiế SAIA được mở rộng một chút từ điểm mua thay thế 87.15 cũng như điểm mua sớm của cốc tay cầm 84.53$. Cổ phiếu cho thấy khối lượng mạnh hơn nhiềukhi phá đỉnh cũ 87.15$ của năm 2018. Vùng mua 5% từ điểm mua chạy lên đến 91.51$

Các cổ phiếu vận tải đạt mức kỉ lục 97.59 vào ngày 25 tháng 9 và giảm nhẹ kể từ đó. Hiện nay không có ngoại lệ cho cổ phiếu SAIA nhưng điều đó có thể nhanh chóng được thay đổi

Cổ phiếu SAIA có thể quay trở lại vùng mua, việc giàm xuống đường trung bình 50 ngày/10 tuần có thể mang đến cơ hội mua tiếp theo. NGoài ra SAIA có thể củng cố trong 1 vài tuần, tạo thành nền ngắn mới.

Sức mạnh tương đối RS đã chốt cao hơn kể từ tháng 7. Đường RS đang ở mức cao kỷ lục sau khi có xu hướng cao hơn cả khi thị trường bị kéo lại vào tháng 8 vừa qua. Đường RS theo dõi hiệu xuất của cổ phiếu SAIA so với S&P500. Được hiển thị như biểu đồ bên dưới.

Cả hai đường trung bình 50 ngày và 200 ngày đang có xu hướng tăng càng củng cố cho xu hướng tăng giá của cổ phiếu SAIA

Cổ phiếu SAIA có xếp hạng tổng hợp Composite Rating là 94 trên IBD, điều đó có nghĩa là nó nằm trong 6% của tất cả các cổ phiếu có chỉ số hỗn hợp cao nhấtcủa đặc tính cơ bản và kỹ thuật.

Đây là cổ phiếu đứng thứ 2 trong ngành vận tải đường bộ sau PAM Transport (PTSI). Tuy nhiên xếp hàng RS 97 là tốt nhất trong nhóm ngành. Điều đó có nghĩa là cổ phiếu SAIA trong top 3% của tất cả các cổ phiếu về hiệu xuất giá cổ phiếu trong 12 tháng qua.

Báo cáo lợi nhuận:

X ếp hạng EPS là 89 đủ vững chắc. Tăng trưởng thu nhập Saia trung bình 38% trong ba quý vừa qua, điều này hoàn toàn phù hợp với tốc độ tăng trưởng EPS hàng năm trong ba năm.

Đó là những phân tích CANSLIM trên đây khuyến nghị đầu tư vào cổ phiếu với mức tăng trưởng lợi nhuận hàng quý và hàng năm ít nhất 25%.

Nhưng sự tăng trưởng gần đây đã bị thay đổi.

Tăng trưởng thu nhập đã tăng từ 83% còn 10% đến 22% trong ba quý vừa qua. Nhìn về phía trước, các nhà phân tích dự đoán tăng trưởng EPS hàng năm chậm lại tới 17% vào năm 2019 và đến 13% vào năm 2020. Tăng trưởng doanh số đã chậm lại ở một con số.

Xếp hạng Tích lũy / Phân phối ở mức C cho thấy việc mua và bán đã gần bằng nhau trong những tuần gần đây.

Cổ phiếu SAIA đã tăng 36% trong năm qua, so với sự sụt giảm của cổ phiếu PTSI, cổ phiếu JB Hunt và XPO Logistics (XPO) trong cùng kỳ. Trong khi đó, Old Dominion Stock đã tăng ở một con số trong năm qua.

Mở rộng khu vực Đông Bắc có lợi nhuận

SAIA đã được hưởng lợi từ việc mở rộng vùng Đông Bắc. Kể từ khi việc mở rộng bắt đầu vào tháng 5 năm 2017, Saia hiện đã mở 13 nhà ga mới ở đó. Khu vực này đã mang lại lợi nhuận cho Saia trong quý 2.

“Chúng tôi tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng với các khách hàng hiện tại khi chúng tôi mở rộng phạm vi và cung cấp dịch vụ trực tiếp đến nhiều địa điểm hơn”, CEO Rick O’Dell nói trong báo cáo thu nhập tháng 7

Giá cao hơn cho việc giao hàng cho cư dân

O’Dell cũng nhìn thấy một bối cảnh định giá “mang tính xây dựng” cho ngành vận tải

Các sáng kiến ​​định giá mới của SAIA bao gồm hợp đồng với một nhà cung cấp thông tin kinh doanh / lập bản đồ thuê ngoài để phát triển thị trường dân cư.

“AIA hiện có thể biết giao hàng nào trong khu dân cư trên thực tế và sau đó có thể định giá cao hơn”, nhà phân tích Cowen Jason Seidl viết ngày 15 tháng 8. Giao hàng tại nhà hiện chiếm 7% tổng số giao hàng của SAIA, tăng từ 5% trước đó.

Nhà phân tích Cowen tin rằng chiến lược giá được cải thiện của công ty sẽ hỗ trợ tăng lợi nhuận.

Nhóm vận tải SAIA hiện đang đứng thứ 46 trong số 197 nhóm ngành. Đó là giảm từ số 27 tuần trước nhưng tăng từ số 134 ba tháng trước.

Nguồn Investor

Leave a Comment