Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 08.10.2019: Ngân hàng kéo thị trường

Phiên giao dịch 8/10 khép lại với sắc xanh chiếm ưu thế trên toàn thị trường. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 5,13 điểm (0,52%) lên 988,22 điểm; HNX-Index tăng 0,18% lên 103,92 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm 0,04% xuống 56,82 điểm.

 

Về giao dịch khối ngoại, họ vẫn tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn nhưng áp lực đã giảm đáng kể với giá trị 26 tỷ đồng. Trong đó, lực bán tập trung chủ yếu vào VRE (24,8 tỷ đồng), GAS (20,25 tỷ đồng), HPG (11,5 tỷ đồng), TNA (9 tỷ đồng)…

Diễn biến tăng giảm của cổ phiếu trong phiên chiều 08/10 hầu như được duy trì như phiên sáng. Cổ phiếu nhóm ngân hàng tiếp tục dẫn dắt sàn HOSE.

VCB, BIDTCBSTB… đều là những cổ phiếu kéo chỉ số tăng mạnh.

Trong đó, VCB với mức tăng 2.78% là cổ phiếu kéo VN-Index.

Mình cổ phiếu này đóng góp tới hơn 2.5 điểm tăng cho VN-Index. Mã này cũng đang trong đà tăng đáng chú ý. Với mức giá chốt phiên 08/10 là 85,100 đồng/cp, VCB đã tăng hơn 37% trong một năm trở lại đây.

Nhóm bất động sản cũng đã bớt tiêu cực so với cuối phiên sáng và rơi vào tình trạng phân hóa. VICNVL tăng điểm trong khi các mã VHMVRE giảm điểm.

Sắc xanh cũng lan tỏa mạnh trong nhóm cổ phiếu sản xuất. Các mã vốn hóa lớn gồm MSNHPGVEABSRDPM đều tăng điểm. Trong khi đó, VNMSABGAS duy trì mức giảm từ đầu phiên giao dịch.

Về phần sàn HNX, diễn biến tiêu cực đầu phiên 08/10 đã được xóa bỏ. ACB tăng điểm về cuối phiên đà đưa chỉ số trở lại trên tham chiếu. Tới cuối phiên, độ rộng sàn HNX nghiêng nhẹ về bên mua với 60 mã tăng giá và 54 mã giảm giá.

  • Mã Tăng mạnh: HTM, CII, NLG, PHC, VCB, IJC, PHC, HDC
  • Mã chú ý: VCB, IJC, HDC

VCB đã tăng 2.8% và đóng cửa tại 85.1 mức giá cao nhất lịch sử, hiện tại đã bứt phá mạnh khỏi mô hình nền phằng Flat base, một cổ phiếu tốt đầu ngành và đã được chúng tôi phân tích chi tiết tại đây

IJC hôm nay cũng đã tăng 1.2% và đã tăng hơn 4% từ vùng tích lũy của mô hình nền phẳng.

HDC là một trong những mã tăng tốt khi đã tăng gần 6% từ khi đột phá khỏi đường trendline với volume lớn. 

Cả 2 mã IJCHDC cũng đã được chúng tôi phân tích trước đó, bạn có thể đọc qua bài viết trước.

  •  Hành động khuyến nghị

Một phiên xanh cho VNINDEX với lực đẩy của dòng ngân hàng. Dấu hiệu xấu của thị trường vẫn chưa xảy ra, hiện tại VNINDEX đang nảy trên MA50 và trên trendline.

Nhưng không chắc chắn là sẽ đi lên và chúng ta vẫn tiếp theo dõi đợi qua mức 1000 thì hãy vào.

Leave a Comment