Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Snap Inc Cl A – SNAP

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã tăng đến điểm mua 18.46$ vào thứ Sáu sau khi hợp nhất 24 tuần
  • Đường sức mạnh tương đối gần kỷ lục, xếp hạng hiện ở mức 97 trên 99
  • Phố Wall đang tăng xếp hạng và mục tiêu giá đối với cổ phiếu công ty

Snap (SNAP) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay, khi công ty truyền thông xã hội bùng nổ vào thứ Sáu và chuẩn bị tiếp cận mức cao nhất sau gần 2 năm và chuyển sang khu vực mua.

SNAP – daily chart

Cổ phiếu Snap đã tăng 4.7%, đóng cửa ở 19.11$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, vượt lên trên điểm mua 18.46$. Vùng mua kéo dài đến 19.38$.

Có trụ sở tại Santa Monica, California, Snap là chủ sở hữu của Snapchat. Đây là một ứng dụng điện thoại thông minh có thể thao tác và nâng cao ảnh và video mà sau đó có thể được gửi cho những người dùng Snapchat khác.

Nền tảng nhắn tin rất phổ biến với đám đông dưới 30 tuổi và cạnh tranh chủ yếu với nền tảng Instagram của Facebook (FB).

Vào thứ Sáu, Snap đã được nâng cấp lên mua từ trung lập bởi nhà phân tích Eric Sheridan của UBS, người cũng đã nâng mục tiêu giá của mình trên cổ phiếu Snap từ 16$ lên 24$. Sheridan viện dẫn kỳ vọng tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ.

Mục tiêu giá tăng trên cổ phiếu Snap

“Chúng tôi thấy Snap thoát ra năm 2019 với động lực kinh doanh tích cực về cả doanh thu quảng cáo và tăng trưởng người dùng và hy vọng động lực đó sẽ tiếp tục vào năm 2020”, Sheridan viết trong một lưu ý cho khách hàng.

“Chúng tôi thấy một nhóm quản lý được đổi mới tập trung vào việc thúc đẩy sự kết hợp giữa tăng trưởng người dùng (đặc biệt là làm mới Android) và kiếm tiền từ quảng cáo có thể tạo ra tăng trưởng doanh thu nhiều năm ngay cả trên các dự báo mới được đưa ra của chúng tôi.”

Snap đã ghi điểm lớn với đợt chào bán công khai ban đầu bắt mắt vào năm 2017 đã thu được 3.4 tỷ đô la và đưa ra mức định giá thị trường là 23,8 tỷ đô la. Điều đó khiến Snap trở thành IPO lớn nhất được liệt kê ở Hoa Kỳ trong số các công ty công nghệ kể từ Facebook.

Nhưng bữa tiệc không kéo dài được lâu khi cổ phiếu Snap lao dốc vào ngày hôm sau và tiếp tục giảm trong nhiều tháng.

Snap đã bị tấn công liên tục từ Facebook, nơi đã sao chép hầu hết các tính năng tốt nhất của Snapchat và thêm chúng vào nền tảng Instagram Stories của nó.

Công ty đã dành phần lớn trong năm qua để tái cấu trúc và phát triển các sản phẩm mới cho nền tảng Snapchat của mình. Snap cũng đang thâm nhập vào quảng cáo nhiều hơn.

Con đường dẫn đến lợi nhuận của Snap

Doanh thu của Snap đã tăng với tốc độ hai con số ổn định nhưng công ty vẫn chưa cho thấy lợi nhuận.

Tuần trước, hai nhà phân tích Phố Wall đã đưa ra các báo cáo lạc quan cho biết Snap đang cho thấy sự tăng trưởng của người dùng, xu hướng quảng cáo tích cực và con đường dẫn đến lợi nhuận.

Nhà phân tích Jeff Thill của Jefferies đã nâng cấp Snap để mua từ nắm giữ. Ông nói rằng Snap bây giờ có một con đường rõ ràng hơn để đi đến lợi nhuận.

Khi Snap báo cáo kết quả quý IV vào ngày 4 tháng 2, Thill nghĩ rằng lần đầu tiên họ sẽ đạt được điểm hòa vốn trên cơ sở thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao hoặc EBITDA.

Snap đã kết thúc quý thứ ba với 210 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, sau khi thêm 7 triệu người dùng mới. Điều đó đánh bại kỳ vọng của Phố Wall với 4 triệu người dùng mới.

Phân tích kỹ thuật trên Snap

Một phân tích kỹ thuật về cổ phiếu Snap là một thành phần quan trọng để xác định xem nó có đáng mua hay không.

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy Snap hiện có Xếp hạng tổng hợp IBD là 93 trên 99. Nó có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 97. Xếp hạng cho thấy hiệu suất giá cổ phiếu trong 52 tuần qua so với tất cả các cổ phiếu khác trong cơ sở dữ liệu của IBD.

Cổ phiếu Snap cũng giao dịch trên mức trung bình động 50 ngày.

Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu đang ở gần mức cao kỷ lục, một dấu hiệu tốt trước sự bứt phá. Đường sức mạnh tương đối so sánh hành động giá của cổ phiếu với S & P 500.

Nguồn Investors

Leave a Comment