Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: S&P Global – SPGI

Phân tích:

  • S&P Global trong phạm vi mua sau khi kéo trở lại mức trung bình động 10 tuần
  • Tăng trưởng thu nhập đã tăng nhanh trong hai quý vừa qua
  • Đường RS cho thấy kỷ lục dài về hiệu suất hoạt động

S&P Global (SPGI), công ty nghiên cứu thị trường và xếp hạng nợ, là cở phiếu đáng chú ý hôm nay.

Cổ phiếu SPGI, nằm trong danh sách theo dõi Các nhà lãnh đạo dài hạn của IBD, đã vượt khỏi ngưỡng 10 tuần, mang lại cho các nhà đầu tư cơ hội chọn một cổ phiếu đã đạt được ba phần tư tăng trưởng thu nhập liên tiếp.

Lợi nhuận của cổ phiếu đến khi có nhiều công ty vay thêm tiền để tồn tại trong thời gian coronavirus ngừng hoạt động hàng ngày. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương đã mua thêm trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế.

Cổ phiếu SPGI

S&P Global tăng 2% lên 356,13 trên thị trường chứng khoán hôm nay. Cao hơn khoảng 4,5% so với mức trung bình động 10 tuần, trong phạm vi cho các nhà đầu tư muốn thêm cổ phiếu hoặc bắt đầu một vị trí mới.

SPGI – daily chart

S&P Global cũng đã bắt đầu mô hình hợp nhất vào tháng Bảy. Cổ phiếu gần đây ở trong một mô hình chặt chẽ trong bốn tuần, với điểm mua 360.10.

Mô hình cuối cùng có thể biến thành một nền giá phẳng. Tuy nhiên, dù sao thì cổ phiếu SPGI cũng có xu hướng giao dịch chặt chẽ, khiến những khoảnh khắc nó lắng xuống ít có ý nghĩa hơn.

Đường sức mạnh tương đối đã giảm trong tháng qua, khi chứng khoán S&P Global hợp nhất. Nhưng đường RS đã tăng lên một cách vững chắc trong vài năm qua, phản ánh sự hoạt động tốt hơn của SPGI so với chỉ số S&P 500.

Tăng trưởng thu nhập toàn cầu của S&P tăng

Thu nhập của S&P Global tăng 14% trong quý 4, tiếp theo là tăng 29% trong quý 1 và tăng 40% trong quý 2.

Công ty đã ghi nhận mức tăng thu nhập kể từ năm 2013 và dự kiến ​​sẽ tăng 15% trong năm nay, ngay cả khi đại dịch coronavirus gây ra lợi nhuận cho nhiều công ty.

Tuy nhiên, S&P Global vào cuối tháng trước cho biết đại dịch đã dẫn đến một đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp “tăng đột biến” trong quý II, khi các doanh nghiệp tăng nợ để tự trang trải tài chính.

SPGI – weekly chart

Các đợt phát hành tràn ngập đồng nghĩa với việc S&P Global đánh giá sẽ tăng thêm nợ. Công ty kiếm tiền từ những xếp hạng đó, mà các nhà đầu tư sử dụng để xác định mức độ rủi ro của khoản nợ đó.

“Các công ty, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, đã chuyển sang thị trường trái phiếu để nâng cao thanh khoản trong đại dịch COVID-19 này trong khi các ngân hàng trung ương đã bắt đầu các chương trình mua trái phiếu để hỗ trợ thanh khoản cho thị trường”, công ty cho biết trong bản công bố thu nhập quý thứ hai.

Doanh thu trong lĩnh vực kinh doanh xếp hạng của S&P Global tăng 26%. Công ty đã trích dẫn “đợt phát hành cấp đầu tư hàng quý của Hoa Kỳ.”

Cổ phiếu SPGI có Xếp hạng tổng hợp 96 trong số 99 tốt nhất có thể. Xếp hạng EPS của nó là 98.

Trước đại dịch, lãi suất thấp từ Fed đã cắt giảm chi phí đi vay, giúp các tập đoàn và chính phủ vay dễ dàng hơn. Điều đó, cùng với nhu cầu lớn hơn về dữ liệu thị trường, đã giúp nâng giá cổ phiếu SPGI.

Moody’s Investors Service (MCO) đã tăng 1,2%, lấy lại hỗ trợ ở mức 50 ngày. Thu nhập và tăng trưởng doanh thu của Moody đều tăng nhanh trong hai quý vừa qua.

Nguồn Investors

Leave a Comment