Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Spotify Technology S A – SPOT

Phân tích:

  • Cổ phiếu gần điểm mua 154.41$ trên mô hình cốc tay cầm giai đoạn đầu
  • Nền giá đầu tiên được hình thành kể từ IPO tháng 4 năm 2018.
  • Xếp hạng tổng hợp hiện là 71, đánh giá sức mạnh tương đối là 85

Spotify Technology (SPOT) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay khi nhà lãnh đạo lĩnh vực âm nhạc trực tuyến đang hưởng lợi từ một mùa lễ mạnh mẽ. Cổ phiếu Spotify đang tiếp cận một điểm mua.

BERLIN, GERMANY – JANUARY 21: The Logo of streeming service Spotify is displayed on the screen of a smartphone on January 21, 2016 in Berlin, Germany. (Photo by Thomas Trutschel/Photothek via Getty Images)

Công ty có trụ sở tại Stockholm đã chứng kiến cổ phiếu của mình tăng trước mùa Giáng sinh sau khi loa không dây trở thành một trong những sản phẩm điện tử tiêu dùng bán chạy.

Cổ phiếu Spotify đang tiến gần đến điểm mua thích hợp 154.41$ từ mô hình cốc có tay cầm giai đoạn đầu tiên. Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu Spotify tăng 0.4%, lên 153.17$.

SPOT – daily chart

Cổ phiếu Spotify đã công khai trên sàn chứng khoán vào tháng 4 năm 2018. Nó bắt đầu giao dịch ở mức 165.90$. Cổ phiếu SPOT đã tăng cao tới 198.99 vào tháng 7 năm 2018, trước khi điều chỉnh xuống.

Xúc tác tiếp theo cho Spotify: CES và báo cáo thu nhập

Spotify dẫn đầu ngành công nghiệp âm nhạc trực tuyến với 113 triệu thuê bao trả tiền trên toàn thế giới, tính đến ngày 30 tháng 9. Nó cũng có 141 triệu người dùng trong phân khúc dịch vụ hỗ trợ quảng cáo.

Thành công của nó đã thu hút một loạt các đối thủ cạnh tranh. Đối thủ hàng đầu của Spotify là Apple (AAPL) với dịch vụ Apple Music. Các đối thủ cạnh tranh khác bao gồm nhà lãnh đạo thương mại điện tử Amazon.com (AMZN), YouTube Music (GOOGL)Sirius XM Holdings (SIRI) –  công ty sở hữu Pandora.

Chất xúc tác tiếp theo cho cổ phiếu Spotify có thể là CES 2020, diễn ra từ ngày 7-10 tháng 1 tại Las Vegas. Spotify và các dịch vụ truyền thông trực tuyến khác sẽ có sự hiện diện lớn tại triển lãm thương mại công nghệ tiêu dùng.

Cuối tháng 1, Spotify dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả quý IV. Công ty vẫn chưa ấn định ngày báo cáo hàng quý. Các nhà phân tích dự đoán công ty sẽ mất 48 xu một cổ phiếu trên doanh thu 2.1 tỷ USD, theo Zacks Investment Research. Trong giai đoạn đầu năm, Spotify kiếm được 41 xu một cổ phiếu với doanh thu 1,71 tỷ đô la.

S&P Global Market Intelligence cho biết sự đồng thuận của các nhà phân tích ước tính đã khiến Spotify mất 22 xu một cổ phiếu với doanh thu 2.11 tỷ đô la trong quý 12.

Thu nhập Spotify kéo theo Nguyên tắc cơ bản

Cổ phiếu Spotify có Xếp hạng tổng hợp IBD khá tốt 71 trên 99. Nhưng các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất nên có xếp hạng tổng hợp từ 90 trở lên.

Trường hợp Spotify giảm là thu nhập. Công ty đã không có lợi nhuận liên tục. Nó có Xếp hạng EPS IBD là 66 trên 99.

Một cú hích đối với các công ty phát nhạc trực tuyến là việc họ kiếm được lợi nhuận rất cao vì tỷ lệ tiền bản quyền cao cho các nhà xuất bản âm nhạc.

Các đối thủ như Amazon và Apple có thể vận hành các dịch vụ phát nhạc trực tuyến của họ ở mức gần hòa vốn hoặc thậm chí là thua lỗ. Trong “trò chơi thuần túy” này, Spotify không có khả năng đó.

Nguồn Investors

Leave a Comment