Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 05.05.04.2020: Khu công nghiệp lại dậy sóng.

Phiên giao dịch 5/5 khép lại với những biến động trái chiều của các chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 1,69 điểm (0,22%) lên 764,16 điểm; UPCom-Index tăng 0,14% lên 51,98 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,34% xuống 105,36 điểm.

Về giao dịch khối ngoại, họ tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 132 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào một số cổ phiếu như HPG (23,73 tỷ đồng), STB (22,5 tỷ đồng), NVL (15,7 tỷ đồng)…

Sự cân bằng giữa lực cung và cầu đã có phần bị phá vỡ với phần thắng nghiêng về bên mua, khi sắc xanh dần trở lại với nhóm Large Cap, cùng với đó là sự bứt phá bất ngờ của vài mã nhóm này.

Rổ VN30 vẫn phân hóa với 13 mã tăng, 13 mã giảm và 4 mã đứng giá, tuy nhiên bên tăng có phần chiếm ưu thế với VNM dẫn đầu sắc xanh khi tiến gần 3%, đồng thời hiện được khối ngoại mua ròng hơn 200 ngàn đơn vị.

Đặc biệt hơn, theo góc nhìn kỹ thuật, VNM đã tạo tổ hợp nến Morning Star trong phiên hôm nay và nếu phiên tiếp theo là một phiên tăng điểm, một nhịp tăng mới khả năng cao đã xuất hiện ở cổ phiếu.

Theo sau mã này là ROS, GAS, HPG với mức tăng hơn 2%.

Ở chiều ngược lại, rổ chỉ còn 4 mã lùi hơn 1% là VJC, SAB, VHM và POW, với VHM đc khối ngoại mua ròng mạnh hơn 200 ngàn đơn vị.

Nhóm hàng không đỏ lửa với các ông lớn ACV, HVN và VJC đều mất hơn 1%, đồng thời bị khối ngoại bán ròng. Trong khi đó, nhóm ngân hàng tiếp tục phân hóa với số mã tăng, giảm khá cân bằng. SHB, NVB và EIB là nhưng gương mặt rớt 1%, trong khi chiều tăng chỉ có VPB nổi bật tiến hơn 1%.

Nhóm cổ phiếu họ FLC bất ngờ đảo chiều với HAI xanh trở lại, AMD và ART trở lại tham chiếu, duy chỉ có KLF vẫn nằm sàn, nhiều khả năng vì mã đã bật tăng liên tiếp trong nhiều phiên trước.

  • Mã Tăng mạnh: SZC, LHG, DGC, GTN,
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Hôm nay là phiên đầu tiên từ tháng 4 thị trường tăng điểm trở lại có khối lượng giao địch thấp nhất, điều này có thể là khối ngoại đã hạn chế bán ròng còn các nhà đầu tư thì vẫn đang e ngại thị trường, nhìn vào chart thì quả là chưa thấy dấu hiệu tăng trở lại của Vn-Index.

Vn-Index vẫn đang có 5 ngày phân phối nên chúng ta nên cẩn thận khị mua vào lúc này mà chuẩn bị phương án phòng thủ khi thị trường đảo chiều.

Leave a Comment