Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Chegg – CHGG

Phân tích:

  • Khoảng cách hợp nhất trong khối lượng lớn, cổ phiếu có thể mua được
  • Tăng trưởng thu nhập tăng tốc, tăng trưởng doanh thu tăng trong quý thứ ba liên tiếp
  • Đường sức mạnh tương đối ở mức cao mới trước khi khoảng cách thu nhập của ngày thứ ba tăng

Nhà lãnh đạo công nghệ giáo dục trực tuyến Chegg (CHGG) là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay sau khi vượt qua khu vực chốt lời trong bối cảnh tăng tốc doanh thu và tăng đột biến số người đăng ký. Các nhà đầu tư có thể sử dụng khoảng cách thu nhập như một cơ hội mua.

Trong Q1 Chegg, thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 46% lên 22 cent, với mức tăng trưởng tăng từ 40% trong Q4 2019.

Các nhà phân tích dự đoán thu nhập của Chegg là 17 cent vào cuối ngày thứ Hai, theo Zacks Investment Research.

Doanh thu tăng 35% lên 132 triệu đô la, cũng đánh bại quan điểm, với tốc độ tăng trưởng trong quý thứ ba liên tiếp. Số lượng người đăng ký Dịch vụ Chegg tăng 35% so với năm trước lên 2,9 triệu.

Tăng trưởng và sự tham gia của người đăng ký tăng đáng kể trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus.

Tăng trưởng đã được thúc đẩy bởi cả thuê bao của Hoa Kỳ và quốc tế, điều này báo hiệu tốt cho tương lai.

Chegg quản lý để phân tích một lần nữa sau khi nó phục vụ hướng dẫn doanh thu quý 2 từ 135 triệu đô la đến 137 triệu đô la. Con số này cao hơn nhiều so với mức đồng thuận 118 triệu đô la.

Tuy nhiên, nó đã rút lại hướng dẫn cả năm do sự không chắc chắn bao trùm, bao gồm ngày bắt đầu đi học và xu hướng tuyển sinh.

“Trong những thời điểm khó khăn này, Chegg đã thực hiện trước sự mong đợi của chúng tôi và chúng tôi rất biết ơn vì đã giúp đỡ rất nhiều sinh viên”, CEO Dan Rosensweig nói trong một thông cáo báo chí.

“Niềm tin của chúng tôi là, trong mọi ngành công nghiệp, một cuộc khủng hoảng thường tăng tốc không thể tránh khỏi và đó là những gì chúng ta thấy xảy ra trong giáo dục đại học.”

Cổ phiếu Chegg

Chứng khoán Chegg tăng vọt 32% lên 57,92 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, một sự bứt phá mạnh mẽ về khối lượng lớn đến mức cao kỷ lục.

Cổ phiếu đã phá vỡ hợp nhất từ ​​đầu tháng 2. Trên biểu đồ hàng tuần, đó là cơ sở hai đáy trở lại vào tháng 7 năm ngoái. Điểm mua lý tưởng là 45 trong cả hai trường hợp, nhưng cổ phiếu Chegg đã mở tốt hơn vùng đuổi theo 5%.

CHGG – daily chart

Các nhà đầu tư có thể mua chênh lệch thu nhập Chegg. Cổ phiếu CHGG đã tiếp tục tăng trong phiên thứ ba. Việc hạ thấp mức thấp nhất trong ngày 53.10 có thể là một chiến lược rút lui.

Cổ phiếu Chegg đã được thêm vào Bảng xếp hạng IBD hôm thứ ba.

Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu Chegg tăng theo chiều dọc để đạt mức cao kỷ lục. Đường RS đo hiệu suất của một cổ phiếu so với chỉ số S&P 500 rộng hơn. Đường RS đã ở mức cao mới vào thứ Hai.

Công cụ kiểm tra chứng khoán cho thấy cổ phiếu Chegg có Xếp hạng tổng hợp IBD hoàn hảo là 99. Ngoài ra, nó giữ Xếp hạng sức mạnh tương đối là 92, tăng gần 10 điểm trên xếp hạng thứ hai.

CHGG – weekly chart

Thu nhập cũng rất mạnh, được phản ánh trong Xếp hạng EPS tốt nhất có thể là 99. Thu nhập của Chegg đã tăng trung bình 81% trong ba quý vừa qua.

Nhà phân tích ủng hộ cổ phiếu Chegg

Chủ tịch nghiên cứu Barrington Alexander Paris nhắc lại đánh giá vượt trội của ông đối với cổ phiếu Chegg và tăng mục tiêu giá từ 50 đến 60.

“Chúng tôi cảm thấy định giá cao cấp là hợp lý, với tốc độ tăng trưởng doanh thu trên trung bình bền vững (so với cả hai nhóm ngang hàng) và lợi nhuận tăng cao, kết hợp với bảng cân đối kế toán bao gồm hơn 1 tỷ đô la tiền mặt để tài trợ cho các sáng kiến ​​tăng trưởng hơn nữa bao gồm chiến lược mua lại khi thời điểm thích hợp, “ông nói trong một lưu ý nghiên cứu.

Chegg có trụ sở tại California đã chuyển từ dịch vụ cho thuê sách giáo khoa cũ, bị áp lực bởi sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Amazon (AMZN)Barnes & Noble Education (BNED).

Hiện tại, công ty đang điều hành hoạt động kinh doanh này với sự hợp tác của nhà điều hành tư nhân Ingram Content, nơi cung cấp sách và thực hiện phân phối, trong khi sinh viên thiết lập các dịch vụ cho thuê trên trang web của Chegg.

 Ingram được 100% phí và trả cho Chegg một khoản hoa hồng 20%.

Chegg đã chọn không rời khỏi thị trường vì nó cung cấp một kênh cho khách hàng tiềm năng. Tiền thật xuất hiện khi họ bán các dịch vụ kỹ thuật số cho 6 triệu-7 triệu sinh viên mỗi năm, những người thuê sách giáo khoa thông qua trang web.

Sản phẩm chính là Chegg Study, dịch vụ $ 14,99 mỗi tháng cung cấp một thư viện giải pháp sách giáo khoa trực tuyến rộng lớn cho các môn khoa học, toán, kinh doanh và kỹ thuật.

Các sản phẩm khác bao gồm Chegg Writing và Chegg Tutors, cung cấp huấn luyện học thuật trực tuyến ảo.

Nguồn Investors

Leave a Comment