Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 22.10.2019: VNINDEX hồi nhẹ nhưng chưa an toàn

Phiên giao dịch 22/10 khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 3,63 điểm (0,37%) lên 987,19 điểm; HNX-Index tăng 0,47% lên 104,49 điểm và UPCom-Index tăng 0,32% lên 56,78 điểm.

Về giao dịch khối ngoại, họ có phiên mua ròng nhẹ với giá trị gần 4 tỷ trên toàn thị trường. Nếu loại đi một số giao dịch thỏa thuận thì thực chất khối ngoại đã mua ròng khoảng 24 tỷ trên toàn thị trường.

Trong phiên hôm nay, thị trường nhận lực đẩy chính từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài mã vốn hóa lớn như GASVJCSABNVLVGI

Đà tăng mạnh về cuối phiên của SAB cuối phiên là nhân tố chính giữ VN-Index tăng điểm cuối cuối phiên sau khoảng thời gian rung lắc trong phiên chiều.

Trong phiên hôm nay, SAB đóng góp tới hơn 1.3 điểm tăng cho VN-Index.

Ở chiều ngược lại nhóm cổ phiếu Vingroup (VHMVIC) gây áp lực lớn nhất lên chỉ số khi đảo chiều giảm giá về cuối phiên.

Tình trạng phân hóa trong nhóm bất động sản đảo ngược lại so với đầu phiên. Các mã vốn hóa lớn giảm điểm trong khi các mã vốn hóa vừa và nhỏ giảm điểm.

Thanh khoản toàn thị trường phiên hôm nay đạt mức hơn 4,538 tỷ đồng.

Trong đó, FLC đóng góp không ít vào thanh khoản với khối lượng khớp lệnh hơn 41 triệu cp, lập kỷ lục về khối lượng giao dịch trong một năm trở lại đây. Phiên hôm nay, FLC giảm sàn, chấm dứt chuỗi tăng trần liên tiếp mấy phiên gần đây.

Một cổ phiếu khác họ FLC là ROS cũng đóng góp không ít vào thanh khoản với khối lượng khớp lệnh hơn 25.3 triệu cp. Về cuối phiên, cổ phiếu này đảo chiều tăng điểm. 

  • Mã Tăng mạnh: IDJ, DGW, KDH, VPG , VJC
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

VNINDEX đang ngấp nghé gần MA50 và đang nảy trên đó, dấu hiếu lơ lửng thị trường và cần phiên ngày mai mới biết biết là thị trường có lên lại hay ko.

Hiện tại chúng ta nên bảo toàn các mã của mình, đặt cắt lỗ trước và ko nên mua vào ngay lúc này.

Leave a Comment