Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 23.10.2019: Vẫn chưa ổn

Phiên giao dịch 23/10 khép lại với những biến động trái chiều của các chỉ số. Trong khi VN-Index đóng cửa tăng 0,6 điểm (0,06%) lên 987,79 điểm thì HNX-Index giảm 0,34% xuống 104,14 điểm và UPCom-Index giảm 0,33% xuống 56,6 điểm.

Khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 23 tỷ đồng. Trong đó, lực bán tập trung vào các cổ phiếu dầu khí như PVD (21,5 tỷ đồng), PVS (10 tỷ đồng)…

Diễn biến VN-Index bắt đầu sôi động hơn vào nửa cuối phiên chiều khi lực cầu được đẩy mạnh trở lại trên nhóm Large Cap, qua đó giúp chỉ số kết phiên trong sắc xanh.

Rổ VN30 kết phiên với 18 mã tăng, 10 mã giảm và 2 mã đứng giá, trong đó 8 mã có mức tăng vượt 1% và ấn tượng nhất là GMD và DPM khi tăng hơn 2%. VRE, HDB, SBT, VPB là những gương mặt mới trong nhóm tăng hơn 1%.

MSN, VIC, VRE và HPG là những mã có đóng góp tích cực nhất tới VN-Index trong phiên hôm nay. Việc VNM, VCB và VHM thu hẹp đà giảm cũng góp phần giúp chỉ số leo dốc trở lại.

Nhóm ngành ngân hàng có diễn biến khá trái chiều. Về mặt tích cực, VPB, HDB và VIB có mức tăng từ 1.1% đến gần 2%, BID nhích nhẹ dưới mốc tham chiếu,…. Ở phía ngược lại, VCB, TCB lẫn EIB xuất hiện sắc đỏ nhưng sắc đỏ nhích nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Nhóm hàng không có diễn biến không mấy khởi sắc. HVN giảm gần 1% còn VJC dù xuất hiện sắc xanh nhưng chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.

Theo góc nhìn kỹ thuật, HVN hiện đang kiểm định lại đường SMA 50 ngày, nếu vượt khỏi ngưỡng này thì nhiều khả năng 1 xu hướng tăng mới sẽ được hình thành.

Sự tích cực là điều đang diễn ra trong nhóm bất động sản khu công nghiệp.Có thể kể tên như D2D, SNZ và SZC là những cổ phiếu nổi bật khi có mức tăng từ gần 3.3% đến gần 4.5%. Tuy nhiên, KBC xuất hiện sắc đỏ và giảm hơn 1.5%, ITA giảm 0.3%,….

Trái ngược với diễn biến của ngành hàng không, nhóm thép có ngày giao dịch khá lạc quan. Cụ thể, HPG, NKG và TVN tăng quanh mốc 1.5%.

Ngược lại, HSG trong phiên sáng đã có mức tăng ấn tượng nhưng đến phiên chiều với áp lực bán mạnh đã khiến sắc xanh trên HSG tan biến.

Ngành sản xuất thiết bị máy móc là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 0.95%. Ngược lại, nông – lâm – ngư là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.78%.

  • Mã Tăng mạnh: D2D, TNA, GMD, VJC
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

VNINDEX hiện tại vẫn trên đang nảy trên MA50 dấu hiệu giảm chưa thấy nhưng dấu hiệu tăng cũng chưa ra, cần vượt qua 1000 điểm thì may ra tăng dài hạn.

Hiện tại chúng ta vẫn nên nằm ngoài để theo dõi thị trường không nên mua thêm vào lúc này mà đợi dấu hiệu tăng thực sự mới vào.

Leave a Comment