Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 24.10.2019: Cổ phiếu mạnh tăng tốc, mốc 1000 chờ phiên ngày mai

Phiên giao dịch 24/10 khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 5,81 điểm (0,59%) lên 993,6 điểm; HNX-Index tăng 0,49% lên 104,64 điểm và UPCom-Index tăng 0,2% lên 56,71 điểm.

Khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 95 tỷ đồng, trong đó chủ yếu tập trung bán GTN (89,2 tỷ đồng), VHM (34,5 tỷ đồng), VIC (26,8 tỷ đồng).

Những cổ phiếu được cho là kéo chỉ số vào thời điểm đó có thể kể đến là MWG, VCB, VHM, VJC.

Đến đợt ATC, 1 loạt cổ phiếu lớn khác tăng giá mạnh như ROS, FPT, GAS, VRE… Chưa rõ thông tin gì đã kéo giá cổ phiếu lớn và chỉ số lên như vậy, nhưng dù sao VN-Index lại chỉ còn cách mốc 1,000 chừng hơn 6 điểm nữa mà thôi. Kỳ vọng vượt mốc lại sáng.

MWG vẫn vững vàng ở ngôi tăng giá tốt nhất nhóm VN30 chiều nay, tiếp sau là HDB rồi FPT.

Lưu ý là MWG và HDB chưa công bố BCTC Q3, còn FPT thì vốn đã công bố số liệu hàng tháng và có tháng 9. Với số liệu 8 tháng gần nhất, có lẽ không ngạc nhiên nếu MWG công bố Quý 3 tích cực.

Ngoài ra, trong nhóm VN30 chiều nay, có đến 21 mã tăng giá lúc đóng cửa, so với chỉ 8 mã giảm.

Như thường lệ, ROS tăng giá vào phút chót, nên VPB bất đắc dĩ trở thành cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trong nhóm này.

Sức tăng giá của largecap HOSE lẫn tăng điểm của VN-Index đã tạo đà lan tỏa tích cực trên nhóm Mid Cap, nhưng đối với nhóm Small Cap, diễn biến vẫn kém hơn 2 nhóm kia.

Trên sàn HNX, tình hình giao dịch vẫn rất ảm đạm trong gần hết phiên chiều, trừ lúc xác định giá đóng cửa, HNX-Index mới chịu tăng một mạch lên 104.6 điểm, cao nhất trong cả ngày.

Rõ ràng diễn biến phút cuối của chỉ số đã chịu ảnh hưởng từ sàn HOSE, và nhờ các mã như VNR, PVS, SHB, VCG…

Diễn biến nhóm ngân hàng đảo chiều tích cực chiều nay, với VCB dẫn đầu đợt tăng giá. nhiều mã khác đã đổi màu sau đó, và đến ATC, đa số có sắc xanh, trừ 4 mã TCB, STB, VPB và BAB. 

MBB sau những phiên giảm bất ngờ thì trong 3 phiên gần đây, tính cả chiều nay đã có vẻ hồi phục trở lại. Hiện cổ phiếu này quay lại mức gần 23,000 đ/cp.

Nhóm BĐS dân dụng tuy có diễn biến tích cực hơn so với lúc sáng, nhưng mức tăng có vẻ kém chỉ số. nổi bật trong những mã tăng giá, có lẽ chỉ là KDH với mức tăng hơn 3%. 

  • Mã Tăng mạnh: NVB, PXL, FPT, GTN, HDB, KDH, MWG,  VJC, VCB
  • Mã chú ý: MWG, KDH, PTB, HDB, VCB

Mã Thế giới Di Động MWG hôm nay chứng kiến một phiên tăng mạnh nhất trong tháng khi tăng tận 3.5% và đóng cửa tại giá 127.5.

Hiện tại cổ phiếu đã bứt phá mạnh từ vùng nền phẳng ngày 13/9 và đã được phân tích chia sẽ trước đó. Bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Tương tự MWG là VCB mới phiên tăng điểm mạnh 1.9% và hiện tại đóng cửa cao nhất lịch sử. VCB đã bứt phá từ mô hình nền phẳng và hiện tại đã tăng gần 5% so với điểm Break. VCB cũng đã được phân tích trước đó, bạn tham khảo tại đây.

PTB thì đã bứt phá từ 10/10 sau khi Break khỏi mô hình nền phẳng, hiện tại đã tăng gần 7%.

KDH hôm nay tăng 3.1% là 1 trong những mã cơ bản khá mạnh và Break từ mô hình cốc tay cầm với khối lượng giao dịch lớn ngày 16/9. 

Ngân hàng TMCP Phát triển T.P Hồ Chí Minh ( HDB )

HDB hôm nay có phiên tăng tốt và đã break khỏi mô hình nền phẳng ( Flat Base ) với khối lượng giao dịch lớn, hiện tai cơ bản của HDB khá tốt với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng đều. Nhà đầu tư có thể để ý và vào mã này

  • Hành động khuyến nghị

VNINDEX hôm nay đã tăng 0.59% lên 993 điểm một dấu hiệu khá vui cho nhà đầu tư và kì vọng mức 1000 điểm sẽ vượt qua trong tháng này.

Hiện tại chúng ta cũng không nên vui sướng quá mà quên nhiệm vụ khi nào vượt hẳn 1000 điểm thì chúng ta mới vào thêm, còn hiện tại vẫn nên đứng ngoài theo dõi thị trường.

 

Leave a Comment