Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 25.11.2019: Vẫn Là Downtrend

Phiên giao dịch đầu tuần khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số. Trong khi VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0,15% xuống 976,35 điểm; UPCom-Index giảm 0,62% xuống 56,05 điểm thì ngược lại HNX-Index tăng 0,37% lên 103,46 điểm.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng trong phiên khi họ trở lại mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 64 tỷ đồng. Trong đó, lực mua chủ yếu tập trung vào chứng chỉ quỹ E1VFVN30 với giá trị 67,6 tỷ đồng.

Lưc cầu tại mốc 970 điểm tiếp tục được kích hoạt giúp VN-Index thu hẹp đa phần đà giảm trong nửa đầu phiên chiều, qua đó càng chứng tỏ sức mạnh của hỗ trợ này.

Độ rộng tại rổ VN30 kết phiên nghiêng về bên mua với 14 mã tăng, 9 mã giảm và 7 mã đứng giá.

Đặc biệt hơn, trong số 14 mã tăng đã có tới 8 mã tăng hơn 1% và đa phần các mã này đều được khối ngoại mua ròng. 

VNM kết phiên là trụ chính giúp thu hẹp đà giảm trên chỉ số và đã được khối ngoại mua ròng 4 phiên liên tiếp. 

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ trên VCB thu hẹp xuống còn hơn 1% cũng góp phần giúp chỉ số leo dốc trở lại song mã này vẫn là tác nhân chính gây sức ép lên chỉ số, theo sau là VRE, BID và SAB.

Tuy nhiên, với việc VN30-Index lại xanh trong khi VN-Index lại đỏ và độ rộng tại sàn HOSE lại đang nghiêng về bên bán với 116 mã tăng và 159 mã giảm, điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang tháo chạy khỏi nhóm Mid Cap và Small Cap trên thị trường, với các bất ngờ nằm ở các mã như LDG (nằm sàn với thanh khoản lớn), FRT (giảm cận sàn), HDG, DXG điều chỉnh hơn 3%.

Ngoại trừ HVG có diễn biến tích cực ra thì đa phần các mã còn lại trong nhóm thủy sản đều khá bi quan. MPC chịu “thiệt hại” nặng nề nhất khi mất gần 7% thị giá, đồng thời tín hiệu kỹ thuật cho thấy đà giảm sẽ còn tiếp diễn cho tới khi mã rơi về vùng quanh mốc 17,000.

Diễn biến nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng không khá khẩm hơn khi chỉ có KBC là tăng điểm tốt với thảnh khoản ổn và được khối ngoại mua ròng mạnh, còn lại các mã như SZC, D2D, SZL, NTC đều chìm trong sắc đỏ với thanh khoản kém.

Bảo hiểm hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.48%. Ngược lại, khai khoáng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.07%.

  • Mã Tăng mạnh: TIG, VRC, DHC, TNA, SMB,  
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

VN-Index từ đầu phiên bị kéo giảm mạnh nhưng may cuối phiên được lực mua kéo lên lại và kết phúc phiên giảm 0.15% – khối lượng giao dịch thấp trong ngày hôm nay.

Hiện tại VN-Index vẫn đang xu hướng giảm và chưa thấy dấu hiệu hồi lại nên các nhà đầu tư bán những mã yếu và hạn chế mua tại thời điểm này.

 

Leave a Comment