Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Alibaba Group Hldg Ads – BABA

Phân tích:

  • Cổ phiếu Alibaba đã xóa điểm mua 188.38$ từ mô hình cốc tay cầm
  • Xếp hạng tổng hợp IBD mạnh là 92. Xếp hạng sức mạnh tương đối là 83
  • Nhóm ngành công nghiệp bán lẻ Internet chỉ xếp hạng khiêm tốn 178/197

Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc (BABA) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay, khi cổ phiếu của Alibaba vào thứ hai đã bước vào khu vực mua từ một mô hình cốc tay cầm.

BABA – daily chart

Cổ phiếu của Alibaba đã tăng 2%, đóng cửa ở mức 190.45$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, khi nó xóa điểm mua 188.38$ từ mô hình cốc có tay cầm. Phạm vi mua kéo dài đến 197.80$.

Cùng với các cổ phiếu Trung Quốc khác để theo dõi, cổ phiếu Alibaba đã tăng hôm thứ Hai khi các chỉ số chứng khoán lớn tăng điểm sau khi Trung Quốc công bố kế hoạch thắt chặt các quy tắc sở hữu trí tuệ, một động thái có thể cải thiện cơ hội của một thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Cổ phiếu Alibaba cũng giao dịch ít biến động hơn trong vài tuần qua so với các tháng trước.

Cổ phiếu Alibaba đột phá trước IPO Hồng Kông

Sự đột phá trong cổ phiếu của Alibaba diễn ra khi công ty vào thứ ba sẽ ra mắt đợt chào bán công khai ban đầu trên thị trường chứng khoán Hồng Kông. Việc cung cấp có thể thu về khoảng 11 tỷ đô la, khiến nó trở thành IPO lớn nhất trong năm nay.

Alibaba, bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán New York năm 2014, đang chào bán 500 triệu cổ phiếu với giá 22.50 đô la. Đây là một danh sách thứ cấp vì Alibaba sẽ tiếp tục giao dịch trên NYSE.

Công ty hy vọng sẽ cấp cho các nhà bảo lãnh quốc tế một tùy chọn để mua thêm 75 triệu cổ phiếu mới. Các báo cáo nói rằng đợt chào bán này được đăng ký “nhiều lần” với nhu cầu cao về cổ phiếu.

Alibaba là công ty thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc, nơi nó cạnh tranh với JD.com (JD), Pinduoduo (PDD) và các công ty khác cho trong lĩnh vực thương mại điện tử – một lát cắt béo bở của nền kinh tế khổng lồ Trung Quốc.

Ngoài các nền tảng thương mại điện tử khác nhau dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, Alibaba còn vận hành một nhóm điện toán đám mây cũng như các phương tiện giải trí và phương tiện kỹ thuật số.

Cơ hội tăng trưởng của Alibaba

Tương tự như Amazon (AMZN), Alibaba đã có một cú hích lớn vào các cửa hàng tạp hóa và ngày càng tập trung vào các hoạt động bán lẻ truyền thống. Một động lực tăng trưởng khác là mở rộng quốc tế. Công ty đã có thể ở trong chế độ tăng trưởng mặc dù kinh doanh thương mại điện tử cốt lõi bị chậm lại.

Công ty đã kết thúc tháng 9 với 785 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên thiết bị di động, tăng 30 triệu so với quý trước. Nó có 693 triệu người tiêu dùng hoạt động hàng năm trên thị trường bán lẻ của mình, tăng 19 triệu.

Giám đốc điều hành của Alibaba, Daniel Zhang, cho biết mục tiêu dài hạn của công ty là có 2 tỷ khách hàng vào năm 2036.

Công ty đã báo cáo kết quả tài chính quý hai tốt hơn dự kiến ​​vào ngày 1 tháng 10, khi doanh thu điện toán đám mây tăng vọt 64% lên 1.3 tỷ đô la. Tổng doanh thu đã tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, dòng tiền Trung Quốc đạt 16,65 tỷ USD.

Công ty đã đăng ký tăng trưởng doanh thu hai chữ số mỗi quý trong hơn bốn năm. Nó cũng đã có lãi trong thời gian đó.

Xếp hạng lành mạnh cho cổ phiếu Alibaba

Alibaba có Xếp hạng tổng hợp IBD mạnh mẽ là 92. Xếp hạng này có nghĩa là cổ phiếu của Alibaba hiện vượt trội hơn 92% so với tất cả các cổ phiếu về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất.

Nó cũng có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 83. Xếp hạng theo dõi sự dẫn đầu của thị trường bằng cách cho thấy mức độ biến động giá của một cổ phiếu trong 52 tuần qua so với các cổ phiếu khác.

Hơn nữa, cổ phiếu có xếp hạng EPS là 99, nghĩa là tăng trưởng thu nhập hàng quý và hàng năm gần đây vượt xa 99% của tất cả các cổ phiếu. Xếp hạng Tích lũy / Phân phối của B- cho thấy mức mua vừa phải của các nhà đầu tư tổ chức trong 13 tuần qua.

Alibaba giữ vị trí số 2 trong số các công ty cùng ngành trong tập đoàn công nghiệp bán lẻ Internet của IBD. Vipshop Holidings (VIPS) giữ vị trí số 1, với JD.com đứng thứ ba. JD.com đã báo cáo kết quả quý thứ ba tốt hơn mong đợi vào ngày 15 tháng 11.

Tuy nhiên, nhóm ngành công nghiệp bán lẻ-Internet hiện không được các nhà đầu tư ưu ái. Nó xếp thứ 178 trong số 197 nhóm ngành được IBD theo dõi.

Nguồn Investors

Leave a Comment