Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 28.10.2019: Chưa phá được 1000 điểm

Phiên giao dịch 28/10 khép lại với sắc đỏ chiếm ưu thế trên toàn thị trường. Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0,09 điểm (0,01%) xuống 996,48 điểm; UPCom-Index giảm 0,21% xuống 56,4 điểm, trong khi HNX-Index tăng 0,33 điểm (0,31%) lên 105,04 điểm.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ trở lại mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 30 tỷ đồng, lực mua tập trung vào ROS (28,87 tỷ đồng), PTB (23 tỷ đồng), HPG (19 tỷ đồng)…

Sắc đỏ đã xâm chiếm rổ VN30 trở lại khi tới cuối phiên cả rổ chỉ còn 11 mã tăng, 3 mã đứng giá và tới 16 mã giảm.

Số mã tăng hơn 1% chỉ còn hai mã là HPG và SBT (bất ngờ sau phiên ATC), BID chỉ còn tăng 1%, còn lại đều chỉ là sắc xanh nhẹ.

Trong khi đó, hàng loạt các mã đã mất sắc xanh hay đảo chiều giảm trở lại, cụ thể là DPM, MWG, CTG, VHM. CTD, NVL là hai mã “bị đạp” mạnh nhất trong rổ này với mức giảm hơn 2%.

Xét về mức độ ảnh hưởng tới VN-Index thì mức độ ảnh hưởng của top 5 mã có tác động tiêu cực nhất khá đồng đều, cụ thể là VIC,  BID, VHM, HPG và SAB.

Ở chiều ngược lại, VCB giảm gần 1% là tác nhân chính khiến sắc đỏ trở lại với chỉ số, theo sau là VNM, NVL.

Nhóm ngân hàng nhìn chung vẫn khá phân hóa, song nếu so với phiên sáng thì số mã đỏ đã tăng thêm vãi mã. KLBVBBSHB là những điểm nhấn trong nhóm với mức tăng hơn 3% ở SHB, mức giảm hơn 2% của VBB và KLB. Các mã còn lại đều dao động quanh tham chiếu.

Sắc đỏ cũng lan rộng ở nhóm chứng khoán khi toàn nhóm chỉ lác đác vài mã tăng, điển hình là sắc xanh gần 1% của HCMVNDORSVIXBSIBVS là những gương mặt giảm hơn 1%.

Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 2.11%. Ngược lại, sản xuất hàng gia dụng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.66%.

  • Mã Tăng mạnh: FCN, MBG, NHH, DGW
  • Mã chú ý: AST

Mã AST tiếp tục cho thấy sức mạnh của mình khi tăng 2.1% và hiện tại đã cao nhất lịch sử. Mã này đã bứt phá tại điểm Break 68.7 từ mô hình nền phẳng.

  • Hành động khuyến nghị

VNINDEX hôm nay đã làm cho nhà đầu tư thất vọng 2 lần khi không thể vượt qua được mức 1000 thần thánh, có lẽ chúng ta tiếp tục đợi phiên ngày mai có phá được hay không.

Hiện tại hành động khuyến nghị vẫn là nên đứng ngoài theo dõi đợi khi phá hẳn mức 1000 thì lúc đó thị trường mới rõ ràng để chúng ta có thể mua vào.

Leave a Comment