Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Microsoft Corp – MSFT

Phân tích:

  • Cổ phiếu đạt mức cao mới, đã phá vỡ cơ sở vào ngày thứ hai với điểm mua 142.47$
  • Đường sức mạnh tương đối đạt mức cao mới, Xếp hạng RS là 89
  • Cổ phiếu này hiện đứng thứ 25 trong danh sách 50 cổ phiếu tăng trưởng hiệu quả hàng đầu của IBD

Microsoft (MSFT) là cổ phiếu của IBD khi nó tăng mạnh vào thứ Hai khi có tin người khổng lồ phần mềm đã giành được hợp đồng điện toán đám mây của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Cổ phiếu Microsoft đã nhảy vọt lên mức cao kỷ lục.

Cuối ngày thứ Sáu, Bộ Quốc phòng tuyên bố rằng Microsoft đã đánh bại đối thủ được yêu thích Amazon.com (AMZN) trong cuộc chiến giành hợp đồng điện toán đám mây của Lầu Năm Góc được gọi là JEDI, hay Cơ sở hạ tầng bảo vệ doanh nghiệp chung.

Thỏa thuận 10 năm trị giá tới 10 tỷ USD được Bloomberg đưa tin. Sáng kiến ​​của JEDI nhằm hiện đại hóa công nghệ của Lầu năm góc.

Daily chart – MSFT

Cổ phiếu Microsoft đã tăng 2,5%, đóng cửa ở mức 144.19$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Trước đó trong phiên giao dịch, nó đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 145.67$.

Cổ phiếu Microsoft đã phá vỡ mô hình nền phẳng giai đoạn hai với điểm mua là 142.47$. Cùng với đó cổ phiếu Amazon tăng 0,7%, gần 1.773,75, trong phiên giao dịch buổi chiều.

Microsoft là công ty có giá trị cao thứ hai thế giới

Cổ phiếu Microsoft xếp thứ 25 trong danh sách 50 cổ phiếu tăng trưởng hiệu suất hàng đầu của IBD. Nó có Xếp hạng tổng hợp IBD là 89 trên 99, theo Kiểm tra chứng khoán IBD. Điều đó có nghĩa là nó đã vượt trội hơn 89% cổ phiếu ở các số liệu chính trong 12 tháng qua.

Microsoft là cổ phiếu hàng đầu trong nhóm ngành công nghiệp phần mềm máy tính-máy tính để bàn của IBD. Nhưng nhóm này đã không có được sự ủng hộ cao khi chỉ xếp thứ 159 trong số 197 nhóm ngành. Ba tháng trước, nó xếp thứ 35.

Đường sức mạnh tương đối của Microsoft đang đạt mức cao mới trong một dấu hiệu tích cực cho cổ phiếu. Nó có Xếp hạng Sức mạnh Tương đối của IBD là 89. Điều đó có nghĩa là nó đã vượt 89% cổ phiếu trên thị trường trong 12 tháng qua.

Theo nhà lãnh đạo Redmond, Wash, công ty phần mềm có giá trị thị trường gần 1.11 nghìn tỷ đô la. Đây là công ty có giá trị thứ hai sau Apple (AAPL), có vốn hóa thị trường là 1.12 nghìn tỷ đô la.

Hợp đồng JEDI A ‘Người thay đổi cuộc chơi’ cho Microsoft

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush đã gọi hợp đồng JEDI giành được là “người thay đổi cuộc chơi” cho Microsoft. Thỏa thuận “sẽ có hiệu ứng làn sóng cho hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của công ty trong nhiều năm tới”, Ives nói.

Đơn vị Azure của Microsoft, Amazon Web Services và các công ty khác sẽ cạnh tranh để kiếm được 1 nghìn tỷ đô la chi tiêu cho điện toán đám mây trong thập kỷ tới, ông ước tính trong một lưu ý cho khách hàng gần đây

Amazon có khả năng phản đối chiến thắng của Microsoft

Các nhà phân tích cho rằng Amazon sẽ thách thức quyết định hợp đồng của JEDI. Vì khả năng nó có sự can thiệp chính trị của Nhà Trắng do Tổng thống Donald Trump không thích Amazon và giám đốc điều hành của nó, Jeff Bezos.

Nick Yako, nhà phân tích của Cowen cho biết: “Giai đoạn tiếp theo của câu chuyện này có thể là một cuộc biểu tình của Amazon hoặc thậm chí là một vụ kiện sau khi công ty bị Lầu Năm Góc phỏng vấn về lý do mất mát của nó”. “Mối thù giữa Tổng thống Trump và Amazon (Giám đốc điều hành) Jeff Bezos làm tăng mức độ nghi ngờ này.”

Sự phức tạp liên quan đến hợp đồng JEDI và các chuyển đổi khác từ phần cứng sang đám mây tại cơ sở sẽ là một lợi ích cho các nhà thầu công nghệ thông tin quốc phòng, nhà phân tích Louie DiPalma của William Blair cho biết trong báo cáo của mình.

Ông dự đoán rằng công ty tư vấn Booz Allen Hamilton (BAH) sẽ là một trong những người hưởng lợi bên thứ ba lớn nhất của hợp đồng JEDI.

Microsoft và báo cáo thu nhập hàng quý

Thứ tư tuần trước, Microsoft đã báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi trong quý 9 nhờ doanh số bán hàng trên nền tảng đám mây thương mại mạnh mẽ.

Microsoft kiếm được 1.38 đô la một cổ phiếu, tăng 21% so với năm trước, với doanh thu 33.06 tỷ đô la, tăng 14%, trong quý báo cáo tài chính đầu tiên kết thúc vào ngày 30 tháng 9. Các nhà phân tích dự kiến ​​Microsoft kiếm được 1.25 đô la một cổ phiếu với doanh thu 32,23 tỷ đô la, theo – Zacks Investment Research.

Tuy nhiên, trong quý hiện tại, Microsoft đã hướng tới doanh số 35.55 tỷ đô la, so với kỳ vọng của Phố Wall là 35.91 tỷ đô la.

Nguồn Investors

Leave a Comment