Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 4.11.2019: Ngân Hàng dậy sóng – Vnindex tiếp tục bứt phá

Phiên giao dịch đầu tuần khép lại với sắc xanh hiện diện trên toàn thị trường. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 6,84 điểm (0,67%) lên 1.022,43 điểm; HNX-Index tăng 0,8% lên 106,6 điểm và Upcom-Index tăng 0,65% lên 56,59 điểm.

Giao dịch khối ngoại khá tích cực khi họ mua ròng hơn 65 tỷ trên toàn thị trường và cũng là phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp.

Trong đó, lực mua của khối ngoại tập trung chủ yếu vào các Bluechips như VCB (47,6 tỷ đồng), HCM (37,5 tỷ đồng), VRE (19,9 tỷ đồng), POW (17,5 tỷ đồng)

Thanh khoản thị trường cải thiện mạnh với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 4.600 tỷ đồng.

Phiên giao dịch chiều tiếp tục duy trì tích cực với dòng tiền đổ mạnh vào thị trường. Dù rằng áp lực bán có phần gia tăng về cuối phiên, tuy nhiên thị trường vẫn tăng khá mạnh với lực kéo từ các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Tuy thị trường tăng điểm mạnh song nhóm Mid Cap lại hiện sắc đỏ chứng tỏ chỉ có mình nhóm Large Cap là có tác động tới thị trường.

Độ rộng thị trường tuy đã được cải thiện song vẫn nghiêng về bên bán với 271 mã tăng điểm và 322 mã giảm điểm, qua đó 1 phần thể hiện điều trên.

Độ rộng trong rổ VN30 có tí thay đổi về cuối phiên khi số mã tăng giảm còn 17 mã, trong khi số mã giảm là 9 và số mã đứng giá là 4.

Rổ này kết phiên với 6 mã tăng hơn 2% là FPT, VPB, TCB, PNJ, BID và VCB.

Khối ngoại đều mua ròng 4 trong 6 mã trên. 2 đối tượng bị “đạp” vào cuối phiên là SBT  và CTD khi cả hai đều chỉnh mạnh hơn 2% sau phiên ATC, song động thái ở khối ngoại lại có phần trái chiều khi mua ròng SBT và bán ròng CTD.

Các Bluechips FPT, GAS, MSN, REE, PNJ, MWG, POW, VHM…cùng các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VTP, HDB, TCB…là động lực chính kéo thị trường tăng điểm. Trong đó, VCB, FPT là những cổ phiếu lớn vượt đỉnh đáng chú ý.

Nhóm chứng khoán HCM, SSI, VND, TVS,…cũng tăng điểm. HCM được khối ngoại mua ròng 1,5 triệu cổ phiếu và có lúc tăng gần hết biên độ trong phiên hôm nay.

Một nhóm không thể không nhắc tới trong phiên hôm nay là nhóm ngân hàng khi vẫn giữ được sự tích cực xuyên suốt trong phiên, qua đó trở thành động lực tăng trưởng chính của thị trường.

Trong khi đó, đa số các nhóm ngành đều trong tình trạng phân hóa hay bị sắc đỏ xâm lấn.

HCM là mã tạo tiếng vang trong nhóm chứng khoán khi có lúc tăng hơn 5% và kết phiên dừng ở mức 3.6% với hơn 3 triệu cổ phiếu được khớp, qua đó tạo thành phiên có khối lượng cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Khối ngoại đã góp phần tạo nên điều này khi bất ngờ mua hơn 1.7 triệu cổ phiếu.   

  • Mã Tăng mạnh: TNA, BID, FPT, HCM, PNJ, TCB, VCB, DHC, VHM
  • Mã chú ý: BID, FPT,  PNJ

Mã ngân hàng BID hôm nay đã tăng 2.9% chỉ theo sau VCB và là những mã tăng khá tốt trong thời gian gần đây.

BID đã đóng cửa tại mức 42.2 và đã phá khỏi điểm break 41.35 mô hình nền phẳng với khối lượng giao dịch lớn. Nhà đầu tư có thể đầu tư mã này.

FPT chứng tỏ mình là 1 trong những mã tăng chậm mà chắc, vẫn tăng đều dù thị trường lên hay xuống.

Hôm nay FPT đã tăng 2.4% và chính thức phá khỏi đỉnh cũ với khối lượng giao dịch lớn gấp 3 lần trung bình phiên. FPT đã phá khỏi mô hình Nền Phẳng ( Flat Base ), điểm Break là tại giá 59.60

Mã PNJ sau bao nhiêu ngày đợi mong, núp lùm thì hôm nay mới bắt đầu bứt phá với mức tăng 2.8% và đóng cửa trên khỏi mô hình Flat Base tại điểm Break 84.9 với khối lượng giao dịch cực kì lớn.

  • Hành động khuyến nghị

Sau khi Phá khỏi mức 1000 với mức tăng mạnh hôm thứ 6 tuần trước thì hôm nay VNINDEX tiếp tục bứt phá và tăng khá tốt được quỹ mua vào nhiều.

VNINDEX đã uptrend nên chúng ta tận dụng mua vào các mã đã phá đỉnh, đầu ngành, cơ bản tốt.

Leave a Comment