Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: TransDigm – TDG

Phân tích:

  • Cổ phiếu TransDigm đã hình thành một nền giá phẳng với điểm mua 542.20$
  • Đường sức mạnh tương đối gần mức cao kỷ lục 96
  • Nhưng báo cáo tài chính Q4 của TransDigm dưới dự báo đồng thuận.

Nhà sản xuất phụ tùng hàng không vũ trụ TransDigm (TDG) là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay khi nó đóng cửa tại một điểm mua sau khi xây dựng nền giá tăng.

Các cổ phiếu quốc phòng đã tăng trong những tháng gần đây trong bối cảnh căng thẳng toàn cầu leo ​​thang và sự an toàn tương đối của chúng so với biến động chung của thị trường.

Cổ phiếu TransDigm tăng phù hợp với Tập đoàn Công nghiệp Hàng không / Quốc phòng rộng lớn mặc dù đã công bố kết quả doanh thu sơ bộ dưới mức ước tính của các nhà phân tích.

Công ty có trụ sở tại Cleveland này cung cấp nhiều loại linh kiện máy bay quan trọng, bao gồm bộ truyền động, điều khiển công suất, hệ thống đánh lửa và bơm bánh răng.

Vào tháng 3, công ty đã bổ sung vào việc tiếp xúc với OEM và các lĩnh vực hậu mãi bằng cách mua lại Esterline Technologies với giá 4 tỷ USD.

Khách hàng của nó bao gồm các cổ phiếu hàng không vũ trụ và quốc phòng Boeing (BA), Lockheed Martin (LMT)Airbus (EADSY). TransDigm cung cấp linh kiện cho máy bay chiến đấu F-15 của Boeing và máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Lockheed.

Cuối ngày thứ Hai, Lầu Năm Góc đã trao cho Lockheed một hợp đồng trị giá 7 tỷ đô la cho 114 chiếc F-35, bao gồm một phần của hợp đồng trị giá 34 tỷ đô la cho các lô sản xuất 12, 13 và 14, bao gồm 478 máy bay phản lực.

Và trong khi 737 Max của Boeing vẫn bị đình trệ trong việc giao hàng và sản xuất đang có đôi chút xáo trộn, thì đối thủ Airbus (EADSY) vẫn đạt được các đơn đặt hàng lớn. Hôm thứ ba, Airbus đã giành được đơn đặt hàng 300 máy bay từ hãng hàng không giá rẻ của Ấn Độ IndiGo trị giá khoảng 30 tỷ USD, đánh dấu một trong những thỏa thuận lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với chiếc A320 thân hẹp.


Cổ phiếu TransDigm

Cổ phiếu đóng cửa giảm 0.3% tại 525.97$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, đảo ngược mức tăng trước đó sau khi tăng cao tới 539.68$. Theo phân tích, TransDigm đã hình thành một nền giá phẳng với điểm mua tiềm năng 542.20$.

Nó là một nền giá giai đoạn thứ hai. Nghiên cứu của IBD đã tìm thấy các nền giai đoạn đầu như vậy có cơ hội thành công cao hơn. Một dấu hiệu tăng giá cho cổ phiếu là gần đây nó đã trở lại trên đường trung bình 50 ngày.

Daily chart – TDG

Trước đó, cổ phiếu đã tăng sau khi chênh lệch thu nhập vào đầu tháng 8, nhưng nó đã được điều chỉnh kể từ ngày 5 tháng 9. Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu TransDigm đang gần mức cao kỷ lục.

Nó đã kéo lại một chút trong quá trình củng cố gần đây. Cổ phiếu TransDigm có xếp hạng tổng hợp là 91. Một động lực lớn từ thu nhập cho cổ phiếu, được phản ánh trong Xếp hạng EPS của nó là 94.

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy thu nhập của TransDigm tăng trung bình 21% trong ba quý vừa qua, cũng gần xấp xỉ với tiêu chuẩn tăng trưởng của CAN SLIM. Chúng cũng khá mơ hồ trong việc đấu tranh để xây dựng một sự tăng tốc bền vững cho giai đoạn kế tiếp.

Nhà phân tích Miles Walton của UBS đã ủng hộ việc mua vào cổ phiếu TransDigm vào tháng 8, đồng thời đưa ra mục tiêu giá 605$, một phần nhờ vào thỏa thuận Esterline.

Trong quý đầu tiên sở hữu Esterline, doanh nghiệp đã hoạt động rất tốt khi doanh số tăng 9% so với cùng kỳ với tỷ suất lợi nhuận EBITDA đạt 24,6% (không so sánh toàn bộ được với mức lịch sử nhưng đáng chú ý là khoảng 1000 điểm cơ bản được cải thiện)”, ông nói một lưu ý nghiên cứu.

Thông tin bên lề về cổ phiếu TransDigm

Trong khi công ty vẫn chưa hoàn thành kết quả tài chính của mình, nó đã công bố một số số liệu sơ bộ vào thứ ba. Nó dự kiến ​​doanh thu 1,525 tỷ đô la – 1,545 tỷ đô la cho quý tài chính tới, dưới mức ước tính đồng thuận của Phố Wall là 1.66 tỷ đô la, theo Zacks Investment Research.

Công ty cũng đã công bố đề xuất cung cấp các ghi chú cấp dưới, với số tiền thu được sẽ được sử dụng để mua lại tất cả các ghi chú chưa thanh toán vào năm 2022. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng cho các mục đích chung, có thể bao gồm các hoạt động mua lại trong tương lai.

TransDigm gần đây cũng bị Lầu Năm Góc buộc tội về việc kiểm soát giá cả. Một báo cáo của tổng thanh tra Bộ Quốc phòng công bố vào tháng Hai cho thấy họ đang kiếm được “lợi nhuận vượt trội” từ bộ này. Báo cáo đã xem xét 47 phần và thấy rằng tỷ suất lợi nhuận của TransDigm là 1.000% trở lên cho 17 người trong số họ.

Năm ngoái, Cơ quan Hậu cần Quốc phòng đã trả 4.361 đô la cho một ổ đĩa có giá 46 đô la, Bloomberg đưa tin. Ủy ban Cải cách và Giám sát Nhà Trắng đã yêu cầu hoàn lại số tiền 16.1 triệu đô la mà TransDigm bị tính phí quá cao trong các hợp đồng quốc phòng. Công ty ban đầu đẩy lùi quyết định trước khi đồng ý trả nợ.

Nguồn Investors

Leave a Comment