Nhịp đập thị trường Mỹ 30.10.2019: Phiên điều chỉnh nhẹ do báo cáo lợi nhuận của các công ty lớn giảm

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 0,07%, trong khi chỉ số S & P 500 mất 0,08% và chỉ số NASDAQ Composite giảm 0,59%.

Một báo cáo rằng Thỏa thuận Thương mại Mỹ-Trung giai đoạn một có thể chưa sẵn sàng khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình gặp nhau vào tháng tới tại Chile.

Một phần của sự bất ổn cũng là sự không chắc chắn không thể tránh khỏi trước quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang do vào thứ Tư lúc 2 giờ chiều ET (18:00 GMT). 

Phố Wall tin rằng việc cắt giảm lãi suất đang đến. Công cụ theo dõi tỷ lệ Fed của Investing.com đặt tỷ lệ cắt giảm một phần tư xuống còn 97,3%.

Khối lượng giảm trên Nasdaq và tăng cao hơn trên NYSE. 

Nhưng khoản lỗ của S & P 500 là quá nhỏ để coi thứ ba là một ngày phân phi , hoặc bán thực sự có ý nghĩa về mặt tổ chức. 

Ngày phân phối ngày 24 tháng 9 trên cả Nasdaq và S & P 500 đã hết hạn vào thứ ba.

 

Bốn yếu tố tích cực hiện tại

Một: danh sách lập đỉnh mới tiếp tục được vỗ béo. Quay trở lại tháng 8 và tháng 9 cực kỳ hiếm khi thấy hơn 50 hoặc 75 công ty đạt mức cao nhất trong 52 tuần hoặc mọi thời đại.

Tuy nhiên, hành động trên thị trường chứng khoán vào thứ Hai đã đánh dấu phiên thứ 6 liên tiếp có hơn 100 công ty giao dịch trên đạt mức cao mới. Thứ ba có khả năng nó phiên thứ bảy liên tiếp.

Hai: các thành phần khác của nội bộ thị trường chứng khoán tiếp tục cải thiện.

Đường trung bình 50 ngày của S & P 500 đang dốc cao hơn trong tuần thứ ba liên tiếp. Và của Nasdaq đang tăng tốc trong tuần thứ tư liên tiếp.

Ba: mũ nhỏ đang thể hiện sự sống động hơn.

S & P 600, tăng 0,4% vào thứ ba, giờ đây thực sự phải đối mặt với một kháng cự mạnh kéo dài đến đầu tháng 11. 

Mức giá 990 đã là một cái trần nặng trên chỉ số. Tuy nhiên, cổ phiếu ngân hàng đã được hiển thị nhiều hơn một chút.

Một động thái mạnh mẽ vượt qua 1000 trong S & P 600 có thể tạo ra sự thay đổi trong suy nghĩ trên Phố Wall về lĩnh vực này của thị trường chứng khoán.

Bốn: các nhà lãnh đạo cá nhân trong các lĩnh vực hoạt động hàng đầu và các nhóm ngành công nghiệp gần đây đang giúp các nhà phân tích kiếm tiền.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment