Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Walt Disney – DIS

Phân tích:

  • Disney đã hình thành một mô hình nền phẳng với điểm mua 147.25$.
  • Có thể mua sớm khi vượt qua kháng cự 140$
  • Nhưng nền giá hình thành phần lớn dưới đường trung bình 50 ngày.

Walt Disney (DIS) là cổ phiếu được giới thiệu hôm nay khi họ mới cho ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Disney+. Mặc dù có một số trục trặc nhưng cổ phiếu Disney vẫn tăng đến điểm mua sớm.

DIS – daily chart

Tập đoàn truyền thông và giải trí Dow Jones đang nghiên cứu tương lai của mình trên Disney +, vì các kênh truyền thông truyền thống của nó đang mất dần người đăng ký trong bối cảnh thói quen của người tiêu dùng chuyển sang nội dung được chú ý hơn liên quan đến những vấn đề nóng bỏng của xã hội.

“Điều này là cần thiết”, CEO Bob Iger nói với phóng viên Hollywood vào tháng trước. “Rủi ro về cơ bản là duy trì cách tiếp cận hiện trạng đối với cách chúng tôi quản lý nội dung của mình.”

Dịch vụ phát trực tuyến mới cho đến nay đã nhận được đánh giá mạnh mẽ từ các nhà phân tích Phố Wall, nhưng sự ra mắt của Disney + vào thứ ba đánh dấu thử nghiệm lớn đầu tiên của người tiêu dùng có bổ sung so với nội dung gốc. (Một phiên bản beta được ra mắt tại Hà Lan vào tháng 9.)

Disney đã tweet vào sáng thứ Ba rằng “nhu cầu về #DisneyPlus đã vượt quá mong đợi cao nhất của chúng tôi”. Disney đã thêm nó “nhanh chóng hoạt động ” để giải quyết các vấn đề sau khi nền tảng phát trực tuyến video gặp phải một số lỗi kỹ thuật ngay sau khi ra mắt.

Disney cũng đã bổ sung thêm một vài tựa phim Marvel Cinative Universe cho hơn 600 bộ phim và chương trình hiện đại, cổ điển và nguyên bản có sẵn trong ngày ra mắt cho Disney +.

Hai điểm mua cho cổ phiếu Disney

Cổ phiếu đóng cửa tăng 1.35% lên 138.58$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Cổ phiếu của Disney thấp hơn khoảng 6% so với điểm mua mô hình nền phẳng tại 147.25$, nhưng nếu phá vỡ ngưỡng kháng cự ở khoảng 140$ có thể đóng vai trò là một điểm vào lệnh sớm cho các nhà đầu tư tích cực.

Netflix (NFLX) giảm 0.7%, Amazon (AMZN) và Apple (AAPL), đối thủ cung cấp các dịch vụ tương tự là Amazon Prime Video và Apple TV +, tăng 0.4% và giảm 0.1% tương ứng.

Cổ phiếu Disney có một điểm yếu. Cơ sở đã hình thành phần lớn dưới mức trung bình động 50 ngày. Hơn nữa, đường sức mạnh tương đối, theo dõi hiệu suất của cổ phiếu Disney so với S&P 500 đang bị tụt lại.

Xếp hạng RS là 74 phản ánh điểm yếu gần đây của Disney về hiệu suất giá cổ phiếu. Xếp hạng Tích lũy / Phân phối của B- cho thấy việc mua cổ phần của Disney ở mức vừa phải trong 13 tuần qua.

Xếp hạng tổng hợp kết hợp các số liệu cơ bản và kỹ thuật quan trọng ở mức kém 67 trên 99. Điều đó phần lớn nhờ vào tốc độ tăng trưởng thu nhập ba năm của Disney là 6%, phản ánh kết quả không đổi trong năm tài khóa 2017 và giảm 19% tài khóa 2019.

Các nhà phân tích dự đoán mức giảm 6% EPS trong cả năm 2020, tiếp theo là tăng 15% trong năm tài chính 2021.

Xếp hạng EPS của cổ phiếu Disney là 44 thấp hơn mức 80 (mức mong muốn của các nhà đầu tư CANSLIM)

Dịch vụ truyền hình Disney +

Các cơ hội tăng trưởng mới của Disney – được thể hiện trong Disney +, ESPN + và Hulu – đang kéo theo thu nhập khi hàng tỷ đô la đầu tư hướng tới việc tăng cường các dịch vụ phát trực tuyến.

Nhưng Phố Wall xem Disney + là một sự thay đổi trò chơi tiềm năng, với một số nhà phân tích dự đoán dịch vụ phát trực tuyến mới của Disney có thể sẽ thúc đẩy cổ phiếu Disney trong quý tới.

Các nhà phân tích cũng đã tăng ước tính của họ cho các thuê bao Disney + trong năm đầu tiên, một phần là do các thỏa thuận hợp tác với các nhà sản xuất viễn thông và phần cứng, cũng như ngày ra mắt sớm hơn dự kiến ​​ở châu Âu.

Trong khi đó, Disney kỳ vọng 60 triệu – 90 triệu thuê bao toàn cầu cho Disney + vào năm 2024. Các công ty lớn ở Phố Wall đã chủ yếu ủng hộ những quan điểm đó.

Trở lại vào tháng 8, một nhà phân tích thậm chí đã trích dẫn một số lý do tại sao Disney sẽ  chiến thắng Netflix trong các cuộc chiến phát trực tuyến video.

Các nhà phân tích khác cho rằng Netflix có thể thấy sự gia tăng khiêm tốn từ việc cạnh tranh mới này, nhưng không có khả năng mất nhiều người đăng ký.

“Chỉ 5% nhóm khảo sát của chúng tôi cho biết họ có khả năng hủy dịch vụ (Netflix) cho Disney +”, nhà phân tích Nat Schindler của Bank of America viết trong một ghi chú cho khách hàng vào thứ ba, theo CNBC.

Nguồn Investors

Leave a Comment