23 Câu Nói Nổi Tiếng Cũng Như Quy Tắc Giao Dịch Của Jesse Livermore – Phần 2

Jesse Livermore là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã kiếm được hàng triệu đô trên thị trường nhiều lần. Thương vụ chiến thắng nổi tiếng nhất của ông là rút ra khỏi vụ sụp đổ lớn của thị trường lớn vào năm 1929.

Mặc dù Jesse là một người kỳ lạ và có những phẩm chất của ông là đáng quý. Đó là những phẩm chất tạo nên con người tuyệt vời này từ trong cuộc sống lẫn sự nghiệp đầu tư hoành tráng của ông.

Khi muốn học hỏi từ những nhà giao dịch giỏi nhất ngoài kia, hãy tìm đọc những cuốn sách về Jesse Livermore.

Dưới đây là một lựa chọn các trích dẫn tốt nhất của Jesse Livermore đã giúp chúng tôi cải thiện giao dịch của mình. Tất cả các trích dẫn của ông có thể được sử dụng như các quy tắc giao dịch tuyệt vời.

Vậy tại sao các quy tắc giao dịch mà Jesse sử dụng vào đầu năm 1900 vẫn còn đáng lưu tâm ở những thị trường này? Hãy bắt đầu với một trong những điều tốt nhất anh ấy đã nói về thị trường chứng khoán:

Phần 1https://tommytuduylamgiau.com/23-cau-noi-livermore-1/

9. ĐỪNG BAO GIỜ BÌNH QUAN GIÁ XUỐNG

Một trong những cổ phiếu nắm giữ của bạn đang lỗ. Làm gì bây giờ? Có lẽ bạn nên mua thêm vào?

Bạn vẫn nghĩ rằng cổ phiếu nên tăng cao hơn. Và giá mua hiện tại thấp hơn so với cổ phiếu bạn đã sở hữu. Nghe có vẻ như một món hời, phải không?

Không! Giữ vững tâm lý để đừng sa vào trò chơi thua cuộc đó.

Các cổ phiếu đang hiển thị thua lỗ rõ ràng nói với bạn rằng điểm vào của bạn là sai. Không có lý do gì để bạn muốn mua nhiều thứ mà bạn đã sai.

10. GO LONG KHI CỔ PHIẾU TIẾP CẬN MỨC CAO MỚI. SHORT SELL KHI TẠO ĐÁY MỚI

Khi cổ phiếu bước vào một khu vực giá mới, sẽ khó dự đoán những gì nó sẽ làm. Đây cũng là nơi có thể tìm thấy các ngoại lệ thị trường lớn nhất.

Cổ phiếu đạt mức cao mới chưa bao giờ được định giá cao như vậy. Điều đó chủ yếu xảy ra bởi vì tương lai có vẻ tốt hơn so với trước đây. Đây là thời điểm hoàn hảo để có được cổ phiếu và lợi nhuận từ tương lai tươi sáng.

Chính xác là như vậy đối với việc shrt sell một cổ phiếu đạt đến mức thấp mới. Có lẽ có một lý do tốt để cổ phiếu được định giá thấp như vậy.

11. ĐỪNG VÔ TÌNH TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ GIỮ CỔ PHIẾU ĐI XUỐNG

Khi giao dịch của bạn không hoạt động và vị thế của bạn cho thấy sự mất mát, thật khó để cắt giảm nó.

Đối với con người chúng ta, việc chấp nhận lỗi lầm của chúng ta là vô cùng khó khăn. Đặc biệt là khi họ làm chúng ta tốn tiền.

Nhưng đừng bị cám dỗ để biến một giao dịch thua lỗ thành một khoản đầu tư nắm giữ cổ phiếu.

Nếu bạn đang tìm kiếm các khoản đầu tư, bạn nên bắt đầu với một bộ tiêu chí khác, bắt đầu với một giao dịch mới.

Là cổ phiếu không xác nhận quan điểm ban đầu của bạn? Hãy ra khỏi nó ngay lập tức. Học hỏi từ nó và bắt đầu tìm kiếm cơ hội tiếp theo.

12. THỊ TRƯỜNG KHÔNG BAO GIỜ SAI

Đừng bao giờ tranh luận với thị trường chứng khoán. Ngay cả khi nghiên cứu của bạn rất tỉ mỉ. Và bạn chắc chắn 1000% cổ phiếu phải di chuyển theo một hướng nhất định.

Khi thị trường đang cho bạn thấy một cái gì đó khác, bạn cần phải thoát khỏi giao dịch của mình.

Quan điểm của bạn có thể được chứng minh là đúng trong tương lai. Rõ ràng hiện tại thị trường không đồng ý. Và không có cuộc thảo luận về nó.

13. LỢI NHUẬN CAO NHẤT ĐƯỢC THỰC HIỆN KHI GIAO DỊCH CỦA BẠN ĐÚNG TỪ BAN ĐẦU

Đây là một quy tắc rất quan trọng cần nhớ. Tất cả các giao dịch tốt nhất của chúng tôi đã cho thấy lợi nhuận ngay từ khi chúng tôi mua cổ phiếu.

Lợi nhuận chỉ đơn giản xác nhận rằng ý tưởng của bạn về hành động giá của cổ phiếu là hoàn toàn đúng.

14. KHÔNG CÓ QUY TẮC GIAO DỊCH NÀO ĐÚNG 100%

Không có sự kiểm soát trong thị trường chứng khoán. Tất cả bạn cần phải tìm kiếm là có lợi nhuận.

Chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ không bao giờ đúng 100%. Chấp nhận rằng bạn sẽ cần phải chịu lỗ.

Tập trung vào lợi nhuận dài hạn của các giao dịch của bạn.

Ngay cả với tỷ lệ chiến thắng dưới 50%, bạn có thể có lãi trong dài hạn. Hầu hết điều này có liên quan đến quản lý rủi ro và tiền bạc của bạn.

15. MIỄN LÀ CỔ PHIẾU CỦA BẠN HÀNH ĐỘNG ĐÚNG VÀ THỊ TRƯỜNG ĐANG ĐÚNG. ĐỪNG RỜI BỎ LỢI NHUẬN CỦA BẠN

Đừng vội vã để kiếm lợi nhuận trên một cổ phiếu vẫn đang đi đúng hướng.

Thật tốt khi đảm bảo một số lợi nhuận để bạn không bao giờ để lợi nhuận biến thành thua lỗ. Nhưng đừng lồng bán toàn bộ vị thế của bạn khi hành động giá trên cổ phiếu của bạn vẫn còn mạnh.

(… còn tiếp…)

Leave a Comment