23 Câu Nói Nổi Tiếng Cũng Như Quy Tắc Giao Dịch Của Jesse Livermore – Phần 1

Jesse Livermore là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã kiếm được hàng triệu đô trên thị trường nhiều lần. Thương vụ chiến thắng nổi tiếng nhất của ông là rút ra khỏi vụ sụp đổ lớn của thị trường lớn vào năm 1929.

Mặc dù Jesse là một người kỳ lạ và có những phẩm chất của ông là đáng quý. Đó là những phẩm chất tạo nên con người tuyệt vời này từ trong cuộc sống lẫn sự nghiệp đầu tư hoành tráng của ông.

Khi muốn học hỏi từ những nhà giao dịch giỏi nhất ngoài kia, hãy tìm đọc những cuốn sách về Jesse Livermore.

Dưới đây là một lựa chọn các trích dẫn tốt nhất của Jesse Livermore đã giúp chúng tôi cải thiện giao dịch của mình. Tất cả các trích dẫn của ông có thể được sử dụng như các quy tắc giao dịch tuyệt vời.

Vậy tại sao các quy tắc giao dịch mà Jesse sử dụng vào đầu năm 1900 vẫn còn đáng lưu tâm ở những thị trường này? Hãy bắt đầu với một trong những điều tốt nhất anh ấy đã nói về thị trường chứng khoán:

1. KHÔNG CÓ GÌ MỚI TRÊN PHỐ WALL. ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ SỰ SUY ĐOÁN CŨ KỸ. DÙ CHUYỆN GÌ CÓ XẢY RA TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY HÔM NAY, TRƯỚC ĐÓ NÓ ĐÃ VÀ SẼ LẶP LẠI.

Bởi vì thị trường chứng khoán được tạo thành từ tất cả các trader, đó là những người tạo ra thị trường chứng khoán. Và bản chất con người không thay đổi theo thời gian.

Dĩ nhiên sẽ có những hoàn cảnh khác nhau trong thị trường ngày nay nhưng sau cùng nó đã có gần trăm năm trước.

Nhưng cách mọi người phản ứng với những thay đổi trên thị trường chứng khoán sẽ không bao giờ thay đổi.

2. MUA NHỮNG CỔ PHIẾU ĐANG TĂNG VÀ BÁN NHỮNG CỔ PHIẾU ĐANG RỚT GIÁ

Có những trader và nhà đầu tư trái ngược rất thành công trên thế giới. Mặc dù bạn có thể trở nên thành công khi đi ngược lại đám đông trên thị trường chứng khoán, nhưng việc đi theo xu huớg sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Khi một cổ phiếu di chuyển theo một hướng nhất định, điều đó có nghĩa là hầu hết các nhà giao dịch đều có cùng một ý tưởng về việc cổ phiếu sẽ đi về đâu. Nếu đa số nghĩ rằng cổ phiếu sẽ tăng cao hơn thì họ sẽ quyết định mua. Điều này làm cho giá tăng và tạo ra một loại lời tiên hoàn thành.

Chọn các cổ phiếu đang giao dịch cao hơn từng ngày và bạn biết rằng hầu hết các trader tham gia tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng.

Đừng làm cho bản thân khó khăn hơn khi chống lại tất cả mọi người. Thay vào đó hãy học cách nhận biết các dấu hiệu khi cổ phiếu bắt đầu di chuyển để bạn có thể vào sớm.

Bằng cách đó, bạn có thể thu được lợi nhuận cao nhất từ ​​bước chuyển lớn mà cổ phiếu sẽ thực hiện.

3. ĐỪNG GIAO DỊCH QUÁ NHIỀU

Đặc biệt với một nhà giao dịch mới, bạn rất háo hức được hoạt động trên thị trường. Bạn đang tìm kiếm các giao dịch ở tất cả các thời gian.

Hãy nhớ rằng bạn không cần giao dịch hàng ngày. Và nó thậm chí còn tốt hơn để không giao dịch nhiều lần.

Bạn cần học cách không ép buộc giao dịch. Chỉ chọn các giao dịch mà bạn có tỷ lệ chiến thắng tốt nhất để kiếm tiền.

Tất cả các ngành nghề khác sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị và rất nhiều căng thẳng khi bạn tập trung vào chúng. Và chúng sẽ không bao giờ là ngành nghề giúp bạn kiếm được số tiền lớn.

4. CHỈ NÊN GIAO DỊCH KHI THỊ TRƯỜNG CÓ XU HƯỚNG RÕ RÀNG, HOẶC TĂNG HOẶC GIẢM

Như đã đề cập trước đó, tốt hơn hết là đi theo xu hướng của một cổ phiếu. Điều tương tự cũng diễn ra đối với thị trường nói chung.

Giao dịch chứng khoán đã đủ khó để học. Vì vậy, không cần phải làm cho nó khó hơn mức cần thiết.

Khi thị trường không có định hướng rõ ràng, tốt nhất là ngồi bên ngoài. Chỉ cần chờ đợi và xem thị trường đang hình thành như thế nào.

Thị trường chứng khoán là mức trung bình của tất cả các cổ phiếu được giao dịch trên thị trường. Khi thị trường rõ ràng là theo xu hướng, điều đó có nghĩa là phần lớn các cổ phiếu đang đi theo cùng một hướng.

Khi đó mọi sự lựa chọn sẽ dễ dàng cho bạn.

Khi thị trường không có định hướng rõ ràng, sẽ không đủ thông tin về việc tất cả các cổ phiếu riêng lẻ sẽ làm gì và diễn biến thế nào.

5. CHỈ VÀO MỘT GIAO DỊCH SAU KHI HÀNH ĐỘNG CỦA THỊ TRƯỜNG XÁC NHẬN Ý KIẾN CỦA BẠN VÀ SAU ĐÓ VÀO NGAY LẬP TỨC

Trước khi thực hiện giao dịch, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch giao dịch của mình. Không chỉ nên biết tại sao bạn mua cổ phiếu này, mà cả khi bạn thoát ra khỏi nó.

Hãy tỉ mỉ trong nghiên cứu của bạn và đảm bảo giao dịch phù hợp với chiến lược của bạn. Tạo một kế hoạch giao dịch cho mỗi giao dịch mà bạn muốn thực hiện.

Sau khi kế hoạch giao dịch của bạn đã sẵn sàng, đừng vội vã nhảy vào vào giao dịch. Hãy để thị trường xác nhận phán đoán của bạn. Và chờ đợi giao dịch đó đến với bạn.

6. TIẾP TỤC VỚI NHỮNG CỔ PHIẾU MANG LẠI LỢI NHUẬN VÀ TRÁNH XA NHỮNG CỔ PHIẾU ĐANG LỖ

Bạn có thể kết thúc với nhiều hơn một giao dịch hoạt động tại hầu hết các lần. Trong những trường hợp đó, điều quan trọng là phải nhớ ở lại với người chiến thắng của bạn.

Đối với hầu hết các trader, quá khó để chấp nhận mất một khoản tiền. Đầu tiên họ lấy lợi nhuận của họ trên một giao dịch chiến thắng. Và giữ cho các giao dịch thua lỗ.

Hy vọng rằng những cổ phiếu bị mất sẽ quay vòng và thay đổi lợi nhuận.

Tất nhiên hy vọng không phải là một chiến lược cho thị trường chứng khoán.

Và hy vọng rằng một cổ phiếu bị rớt giá sẽ quay lại điểm hòa vốn thì thật là ngu ngốc. Đừng cố gắng chiến đấu với thị trường.

7. KẾT THÚC GIAO DỊCH KHI XU HƯỚNG KHÔNG RÕ RÀNG VÀ LỢI NHUẬN ĐANG DẦN BIẾN MẤT

Bạn đã nghĩ về mọi giao dịch bạn thực hiện và đã tạo ra một kế hoạch giao dịch. Khi thị trường đã xác nhận ý kiến của bạn về cổ phiếu, cuối cùng bạn đã quyết định vào lệnh.

Bây giờ điều quan trọng nhất là nhận thức được tất cả những thay đổi có thể làm cho kế hoạch của bạn trở nên vô giá trị. Hãy chuẩn bị để bán vị thế của mình khi thị trường thay đổi hướng.

Khi sự xác nhận mà cổ phiếu đã thể hiện trước đó không còn nữa, điều bạn có thể làm đó là đóng vị thế của bạn.

8. BẤT CỨ CỔ PHIẾU DẪN DẮT NÀO CŨNG THỂ HIỆN XU HƯỚNG MẠNH MẼ NHẤT

bạn sẽ tìm thấy một lĩnh vực đang làm rất tốt trong thị trường hiện tại và bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm được cổ phiếu mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực đó trên thị trường để giao dịch.

Tại sao không đi với cái tốt nhất? Bởi vì cổ phiếu kém hơn có vẻ hấp dẫn tại một thời điểm nhất định?

Đừng bị cám dỗ để làm điều đó. Như đã nói trước, bạn nên giao dịch dễ dàng nhất có thể cho mình.

Và cổ phiếu hàng đầu trong lĩnh vực đơn giản sẽ cung cấp cho bạn cơ hội thành công cao nhất. Không bao giờ đi cho bất cứ điều gì kém hơn thế.

(…còn tiếp)

Leave a Comment