4 Quy Tắc đầu tư vào thị trường gấu

Thị trường gấu hiện tại là một trong những thị trường tồi tệ nhất kể từ vụ tai nạn lớn cuối cùng vào năm 2008.

Đây là lý do tại sao đó là một điều tốt.

Các nhà đầu tư thông minh biết rằng thị trường gấu tốt bởi vì họ “đặt lại” và định vị một làn sóng cổ phiếu hàng đầu mới cho các đợt tăng giá lớn 100%, 200%, 300% hoặc thậm chí nhiều hơn trong xu hướng tăng tiếp theo. 

Bằng cách tiếp tục tham gia và dành thời gian nghiên cứu những người chiến thắng lớn tiếp theo, bạn sẽ có thể bắt đầu thị trường tăng giá tiếp theo và không bỏ lỡ những lợi nhuận thay đổi cuộc sống mà mỗi chu kỳ cung cấp.

Nếu bạn chờ đợi cho đến khi thị trường bùng nổ và tăng giá trở lại, bạn sẽ quá muộn. Sau cùng lợi nhuận lớn nhất có thể được thực hiện ngay sau khi thị trường giảm giá kết thúc.

Thị trường gấu có xu hướng kéo dài 6-9 tháng và thường chạm đáy khi tin tức tồi tệ nhất, vì vậy, rất có thể thủy triều đang bắt đầu thay đổi. Các thành viên IBD nhận được thông tin cập nhật hàng ngày về xu hướng thị trường từ các chuyên gia của IBD, vì vậy họ biết khi nào là thời điểm tốt để quay lại và bắt đầu mua các cổ phiếu hàng đầu. 

Vậy bạn có thể làm gì để tồn tại và phát triển trong thị trường gấu?

Dưới đây là 4 quy tắc cần tuân theo.

Các quy tắc của IBD đối với thị trường gấu …

1. Đừng bỏ qua cổ phiếu chỉ vì chúng ta đang ở trong thị trường giá xuống.

Điều quan trọng là tránh trở nên giảm giá quá mức và tiêu cực đến mức bạn bỏ qua thị trường chứng khoán.

Xu hướng thị trường có thể quay đầu rất nhanh chóng. Trên thực tế, các chỉ số thường chuyển từ thị trường giá xuống sang thị trường tăng giá khi tin tức ở mức tồi tệ nhất và tâm trạng của các nhà đầu tư ở điểm thấp nhất.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà đầu tư có thể mắc phải là phạm phải ngay khi chúng ta chạm đáy thị trường giá xuống và các chỉ số tìm thấy hỗ trợ và bắt đầu tăng.

2. Chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường tăng giá tiếp theo bằng cách xây dựng danh sách theo dõi các nhà lãnh đạo tương lai của bạn ngay bây giờ.

Bạn không thể đợi thị trường quay đầu để bắt đầu xây dựng danh sách theo dõi của mình – bạn sẽ quá muộn!

Nhiều nhà lãnh đạo dài hạn có xu hướng bứt phá vào hoặc gần ngày FTD (Follow Through Day), đó là tín hiệu cho thấy xu hướng thị trường đã thay đổi. Bỏ lỡ cơ hội sớm đó có thể là một sai lầm đắt giá.

Vì vậy, điều quan trọng là phải sẵn sàng sớm. Điều đó có nghĩa là có một danh sách theo dõi các cổ phiếu hàng đầu gần các điểm mua đang sẵn sàng bứt phá. Bạn cần chuẩn bị sẵn điều này khi thị trường xác nhận một xu hướng tăng mới.

3. Giữ mức cổ phiếu tổng thể của bạn ở mức thấp.

Bạn không cần phải đầu tư mọi lúc, đặc biệt là trong thị trường giá xuống.

Nhưng bạn vẫn có thể đầu tư và giao dịch ở các vị trí đã chọn. Chỉ cần giữ mức cổ phiếu của bạn ở mức thấp. Tiền mặt là một vị thế và là một thứ thông minh trong thị trường gấu.

Trong một thị trường giá xuống, các chuyên gia của IBD giữ mức cổ phiếu dưới 20%. 

4. Hạn chế thua lỗ của bạn.

Trong một thị trường giá xuống, cần thận trọng để giữ mức lỗ thậm chí thấp hơn quy tắc bán 8%.

Đối với SwingTrader, chúng tôi giữ mức lỗ thậm chí còn nhỏ hơn – dưới 5%. Một số đóng cửa thậm chí còn sớm hơn, ở mức dưới 1%.

Vậy là bạn đã có nó – 4 quy tắc đơn giản để tồn tại trong thị trường gấu.

Không thể biết chính xác khi nào thị trường quay đầu, nhưng các sản phẩm của IBD và đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ ở đây để hướng dẫn bạn từng bước của thị trường gấu này cho đến khi thị trường tăng giá tiếp theo bắt đầu.

Leave a Comment