Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Abbott Laboratories – ABT

Phân tích:

  • Vào thứ năm, cổ phiếu đã xóa điểm mua 92,55 khỏi hợp nhất
  • Cổ phiếu có mức tăng sức mạnh tương đối tăng 92 trong số 99 có thể
  • Xếp hạng tổng hợp là 97 trên 99, đưa nó vào top 3% của tất cả các cổ phiếu

Abbott Laboratory (ABT) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay sau khi thử nghiệm coronavirus đã giảm bớt sự sụt giảm doanh số cho một số thiết bị y tế của mình để đạt được kỳ vọng quý đầu tiên. Đáp lại, cổ phiếu ABT đã bứt phá mạnh mẽ.

Trong quý đầu tiên kết thúc vào ngày 31 tháng 3, Abbott kiếm được 65 xu mỗi cổ phiếu, trừ một số mặt hàng, trên doanh thu 7,73 tỷ đô la.

Trên cơ sở hàng năm, thu nhập tăng 3,2% và doanh thu tăng 2,5% trên cơ sở nghiêm ngặt như báo cáo. Về mặt tổ chức, doanh số tăng 4,3%.

Cả hai số liệu đều đứng đầu ước tính trung bình của các nhà phân tích được thăm dò bởi Zacks Investment Research, trong đó kêu gọi thu nhập của Abbott là 54 xu mỗi cổ phiếu trên doanh thu 7,27 tỷ đô la.

Doanh số từ dinh dưỡng, chẩn đoán và dược phẩm thành lập của Abbott – sau này chỉ bán ngoài Hoa Kỳ – đánh bại kỳ vọng, nhà phân tích Vijay Kumar của Evercore ISI cho biết trong một báo cáo cho khách hàng.

Doanh số thiết bị y tế nói chung cũng đứng đầu, mặc dù một số dòng sản phẩm chính đã giảm.

Cổ phiếu ABT phá vỡ thu nhập

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu ABT đã tăng 5,7%, lên 96,10, với khối lượng lớn. Điều đó đã giúp cổ phiếu ABT xóa điểm mua ở mức 92,55 trong số hợp nhất.

ABT – daily chart

Trong quý đầu tiên, sự tăng trưởng mạnh nhất theo phân khúc đến từ các dược phẩm đã thành lập.

Doanh thu tính phí trước 9,3% hữu cơ lên ​​tới 1,04 tỷ USD. Dinh dưỡng cũng đăng một quý mạnh mẽ khi doanh thu tăng 7,3% lên hơn 1,9 tỷ USD.

Doanh số thiết bị y tế tăng 2,9% lên 2,94 tỷ USD. Sức mạnh quốc tế bù đắp sự suy giảm từ Hoa Kỳ.

Trong khi đó, doanh thu từ chẩn đoán là 1,83 tỷ USD, tăng 0,7%. Ở đó, doanh số của Hoa Kỳ tỏ ra mạnh mẽ hơn, giúp bù đắp doanh thu quốc tế.

Tất cả bốn phân khúc đều đứng đầu kỳ vọng – một lợi ích cho cổ phiếu ABT. Nhưng doanh số của một số thiết bị y tế đã bị lung lay.

Doanh số từ điện sinh lý, mạch máu, quản lý nhịp tim và điều hòa thần kinh giảm 2,9%, 10,8%, 6,5% và 7,8% tương ứng, Kumar nói.

Tuy nhiên, đó là điều được mong đợi, trong bối cảnh đại dịch coronavirus khi nhiều thủ tục tự chọn bị trì hoãn. Và, theo tín dụng của Abbott, doanh số từ các thiết bị suy tim tăng 10,5%, Kumar nói.

Xét nghiệm coronavirus có thể tăng thêm 1 tỷ đô la

Nhà phân tích Ashtyn Evans của Edward Jones đã duy trì đánh giá mua vào cổ phiếu ABT. Bà lưu ý sự tăng trưởng quý đầu tiên vững chắc, nhưng cho biết trọng tâm của hầu hết các nhà đầu tư sẽ vẫn là kết quả cả năm.

Do sự không chắc chắn xung quanh ổ dịch Covid-19, Abbott đã đưa ra triển vọng cả năm.

Abbott là một người chơi quan trọng trong bối cảnh đại dịch, tuy nhiên. Các cửa hàng y tế đã đưa ra một loạt các xét nghiệm coronavirus.

Hai là chẩn đoán để xác định nhiễm Covid-19 hiện tại. Người thứ ba có thể tìm thấy các kháng thể liên quan đến virus để xác định xem ai đó đã bị nhiễm trước đó hay chưa.

Đáng chú ý, công ty bán một xét nghiệm coronavirus chăm sóc năm phút sẽ “có khả năng tăng thêm hơn 1 tỷ đô la cho doanh nghiệp chẩn đoán của công ty”, Evans nói trong lưu ý của mình với khách hàng. Tuy nhiên, cô dự đoán doanh số thiết bị y tế cả năm sẽ vẫn bị thách thức.

“Phân khúc thiết bị y tế của Abbott sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực nhất vào năm 2020 khi các thủ tục bệnh viện không cấp cứu giảm,” Evans nói. “Do đó, chúng tôi đã giảm thu nhập trên mỗi cổ phiếu ước tính khoảng 13%.”

Đại diện của Abbott đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

ABT Stock là một cầu thủ y tế hàng đầu

Điều quan trọng cần lưu ý là cổ phiếu ABT nằm trong số các nhà lãnh đạo trong nhóm các công ty y tế đa dạng. Cổ phiếu có Xếp hạng tổng hợp 97 trên 99 điểm tốt nhất có thể.

ABT – weekly chart

Điều này có nghĩa là cổ phiếu ABT đứng trong top 3% của tất cả các cổ phiếu về các chỉ số tăng trưởng cơ bản và kỹ thuật.

Cổ phiếu cũng có Xếp hạng sức mạnh tương đối tăng là 92. Xếp hạng RS là điểm 1-99 của hiệu suất 12 tháng của cổ phiếu. Những người biểu diễn tốt nhất có xu hướng có Xếp hạng RS là 80 trước khi chạy giá lớn.

Nguồn Investors

Leave a Comment