Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Acadia Pharmaceuticals – ACAD

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã bứt phá khỏi mô hình cốc tay cầm với điểm mua là 44.20$
  • Cổ phiếu đạt mức cao 45.87$ và kết thúc phiên giao dịch tại 45.24$
  • Cổ phiếu Acadia hiện có Xếp hạng sức mạnh tương đối cao nhất là 99

Acadia Pharmaceuticals (ACAD) là cổ phiếu được chú ý hôm nay khi các nhà đầu tư mong chờ một bài thuyết trình về điều trị rối loạn tâm thần của công ty công nghệ sinh học này.

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu Acadia đã tăng 6.2% lên 45.24$. Cổ phiếu của công ty công nghệ sinh học đã vượt qua điểm mua tại 44.20$ trên mô hình cốc tay cầm. Nhưng khối lượng chỉ hơn mức trung bình một chút. Khối lượng nên tăng ít nhất 40% tại điểm đột phá.

ACAD – daily chart

Tháng tới trong cuộc thử nghiệm lâm sàng về bệnh Alzheimer, Acadia sẽ tiết lộ kết quả của nghiên cứu giai đoạn 3, được đặt tên là Harmony.

Công ty công nghệ sinh học đã thử nghiệm một phương pháp điều trị rối loạn tâm thần được gọi là pimavanserin ở những bệnh nhân mắc chứng mất trí nhớ.

Pimavanserin đã được chấp thuận tại Hoa Kỳ để điều trị ảo giác và ảo tưởng liên quan đến rối loạn tâm thần của bệnh Parkinson. Nó được bán dưới tên thương hiệu Nuplazid.

Nhưng cơ hội trong điều trị rối loạn tâm thần liên quan đến chứng mất trí nhớ là rất lớn, nhà phân tích Beau Miller của RBC Capital Market cho biết trong một lưu ý gần đây cho khách hàng.

“Nhìn chung, chúng tôi dự đoán các kết quả sẽ củng cố Nuplazid trong điều trị chứng rối loạn tâm thần liên quan đến chứng mất trí nhớ – nhấn mạnh tiềm năng của nó là tác nhân được phê duyệt đầu tiên trong chỉ định lớn này – và hồ sơ dễ chấp nhận hơn và có khả năng an toàn hơn so với các liệu pháp chưa được phê chuẩn”, ông nói .

Công ty công nghệ sinh học thử nghiệm điều trị rối loạn tâm thần

Hôm thứ Hai, Acadia đã công bố kế hoạch thảo luận về kết quả nghiên cứu Harmony vào ngày 4 tháng 12.

Công ty công nghệ sinh học ước tính có 8 triệu người ở Hoa Kỳ sống với chứng mất trí. Các nghiên cứu cho thấy 2.4 triệu người trong số họ, tương đương khoảng 30%, cũng bị rối loạn tâm thần.

Pimavanserin – tên lâm sàng của Nuplazid – can thiệp vào các thụ thể được cho là có vai trò trong rối loạn tâm thần, tâm thần phân liệt, trầm cảm và các rối loạn tâm thần kinh khác.

Nuplazid lần đầu tiên được FDA chấp thuận vào năm 2016. Bây giờ, công ty công nghệ sinh học đang hy vọng sẽ mở rộng thuốc đến các nhóm bệnh nhân rộng hơn. Ngoài một phương pháp điều trị rối loạn tâm thần, Acadia đang thử nghiệm thuốc ở bệnh nhân trầm cảm và tâm thần phân liệt.

Nuplazid được chấp thuận ở bệnh nhân Parkinson

Nuplazid hiện chỉ được chấp thuận để điều trị ảo giác và ảo tưởng gắn liền với chứng rối loạn tâm thần của bệnh Parkinson. Nhưng một số bệnh nhân cũng mắc chứng rối loạn tâm thần liên quan đến chứng mất trí nhớ.

Ở những bệnh nhân cao tuổi, Nuplazid có liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong, theo một “cảnh báo hộp đen” (black box warning – một loại cảnh báo đặc biệt trong ngành dược phẩm được FDA yêu cầu dán trên bao bì thuốc).

Một cảnh báo hộp đen là nhãn hiệu nghiêm ngặt nhất mà FDA có thể đưa vào thuốc.

Những người nắm giữ cổ phiếu Acadia có thể sẽ tìm kiếm sự an toàn bổ sung tại cuộc họp CTAD, Miller của RBC cho biết.

“Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư sẽ hướng tới CTAD để đánh giá phản hồi của bác sĩ một khi có đầy đủ dữ liệu, cũng như các chi tiết bổ sung về các mục tiêu chính (mục tiêu nghiên cứu) và an toàn có thể cho phép nhãn khác biệt mà không cần cảnh báo hộp đen”, ông nói.

Cổ phiếu Acadia về cơ hội trong điều trị mất trí nhớ

Nhà phân tích Needham Alan Carr hy vọng công ty công nghệ sinh học sẽ mở rộng Nuplazid sang các nhóm bệnh nhân khác.

“Chúng tôi thấy cổ phiếu bị đánh giá thấp khi có cơ hội thương mại trong chứng rối loạn tâm thần và bệnh mất trí nhớ Parkinson, và tiềm năng mở rộng thành trầm cảm và tâm thần phân liệt”, ông nói trong một báo cáo gần đây cho khách hàng.

Trong cuộc gọi hội nghị báo cáo thu nhập quý ba, ban lãnh đạo Acadia chỉ ra kế hoạch bổ sung 400-500 nhân viên bán hàng, tăng từ 150 đại diện.

Công ty công nghệ sinh học ước tính 800.000 bệnh nhân rối loạn tâm thần liên quan đến chứng mất trí đang được điều trị bằng thuốc chống loạn thần và thuốc chống trầm cảm.

Carr hy vọng Acadia sẽ tìm kiếm sự chấp thuận của FDA trong điều trị rối loạn tâm thần liên quan đến chứng mất trí nhớ vào giữa năm 2020. Ông giữ xếp hạng mua và mục tiêu giá là 60 trên cổ phiếu Acadia.

Cổ phiếu Acadia có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 99. Điều này đặt cổ phiếu vào top 1% của tất cả các cổ phiếu tốt nhất hiện nay.

Nguồn Investors

Leave a Comment