Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Advanced Micro Devices – AMD

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã rớt lại kể từ khi thoát ra khỏi mô hình cốc giai đoạn hai vào ngày 4 tháng 11
  • Hình thành mô hình ba tuần chặt chẽ vào tháng 12, đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 24 tháng 1
  • Cổ phiếu AMD đã tìm thấy hỗ trợ trong tuần này ở đường trung bình động 10 tuần

Advanced Micro Devices (AMD) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay khi dữ liệu mới cho thấy nhà sản xuất chip tiếp tục giành thị phần trong máy tính cá nhân và máy chủ. Cổ phiếu AMD đã tăng vào thứ Sáu.

Một báo cáo trong tuần này từ Mercury Research cho thấy AMD đã tăng đáng kể thị phần cho các bộ xử lý trong máy tính để bàn và máy tính xách tay và máy chủ trong quý IV. Nhà lãnh đạo ngành công nghiệp Intel (INTC) đã mất điểm trong quý 12, hãng cho biết.

“Chúng tôi hy vọng AMD sẽ tiếp tục giành được cổ phần và để lợi nhuận của nó được mở rộng như hiện tại”, nhà phân tích Mark Lipacis của Jefferies nói trong một lưu ý cho khách hàng. “Triển vọng năm 2020 của AMD có vẻ bảo thủ đối với chúng tôi về cả doanh thu và tỷ suất lợi nhuận.”

Lipacis nhắc lại đánh giá mua vào cổ phiếu AMD với mục tiêu giá là 58. Trong phiên giao dịch buổi chiều trên thị trường chứng khoán hôm nay, cổ phiếu AMD đã tăng 0.8%, đóng cửa ở mức 49.73$.

AMD – daily chart

Cổ phiếu AMD bị trả lại đường trung bình động 10 tuần

Cổ phiếu AMD đã rớt xuống kể từ khi nó phá vỡ mô hình cốc tại điểm mua 35.65$ vào ngày 4 tháng 11. Hành động đó đã xảy ra bốn ngày sau khi báo cáo kết quả tài chính quý ba hỗn hợp.

Đầu tháng 12, cổ phiếu AMD đã hình thành một mô hình chặt chẽ trong ba tuần, cung cấp cho các nhà đầu tư một điểm mua thêm. Nó ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 52.81$ vào ngày 24 tháng 1.

Tuần này, cổ phiếu AMD đã test đường trung bình động 10 tuần và tìm thấy hỗ trợ trên nó. Giống như mô hình ba tuần chặt chẽ, đó là một khu vực mua khác.

Thu nhập AMD thu hẹp lượt xem quý thứ tư

Vào ngày 28 tháng 1, Advanced Micro Devices đã đánh bại các mục tiêu của Phố Wall trong quý IV, nhưng hướng dẫn bán hàng trong quý đầu tiên đã bỏ lỡ lượt xem.

Công ty có trụ sở tại Santa Clara, Calif. Đã kiếm được 32 xu một cổ phần với doanh thu 2.13 tỷ đô la trong quý 12.

Phố Wall dự kiến ​​thu nhập của AMD là 31 xu một cổ phiếu với doanh thu 2.11$ tỷ USD. Tính theo năm, thu nhập của AMD tăng vọt 300% trong khi doanh số tăng 50%.

Trong quý hiện tại, AMD dự kiến ​​doanh thu 1.8 tỷ USD, tăng 42% so với năm trước. Phố Wall đang tìm kiếm doanh thu 1.86 tỷ đô la trong quý 3.

Trong cả năm, AMD dự báo tăng trưởng doanh thu từ 28% đến 30%. Điểm giữa của hướng dẫn đó có nghĩa là doanh thu $ 8.48 tỷ. Phố Wall đã nhắm mục tiêu 8.58 tỷ đô la

Ngày phân tích có thể là chất xúc tác tiếp theo cho cổ phiếu AMD

Ngày phân tích của AMD vào ngày 5 tháng 3 là chất xúc tác có thể tiếp theo cho cổ phiếu AMD, Lipacis nói.

Các lô hàng của các đơn vị xử lý trung tâm, hoặc CPU, đã mạnh trong quý IV, tăng 6% so với năm trước, nhà phân tích Ambrish Srivastava của BMO Capital Market cho biết trong báo cáo của mình với khách hàng.

Trên cơ sở quý này, các lô hàng CPU đã tăng 5% trong quý IV. Mô hình theo mùa thông thường là cho các lô hàng CPU giảm 3% theo tuần tự trong giai đoạn này, Srivastava nói.

Trong quý IV, AMD đã có 18.3% thị phần trong các bộ xử lý máy tính để bàn, tăng từ 15.9% một năm trước đó.

AMD – weekly chart

Tỷ lệ bộ xử lý máy tính xách tay của nó là 16.2%, tăng từ 12.2% một năm trước đó. Thị phần của nó trên thị trường máy chủ đã tăng lên 4.5% từ 3.1%.

Cổ phiếu AMD đứng thứ 46 trong danh sách 50 cổ phiếu tăng trưởng hiệu suất hàng đầu của IBD. Nó cũng nằm trong danh sách cổ phiếu có tính chọn lọc cao của IBD.

Nguồn Investors

Leave a Comment