Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 07.02.2020: Thị trường yên lặng sau khi tăng mạnh

Phiên giao dịch 7/2 khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 0,24% lên 940,75 điểm; UPCom-Index tăng 0,27% lên 55,76 điểm, trong khi HNX-Index giảm 0,87% xuống 104,92 điểm.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi họ bán ròng 107 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán của khối ngoại tập trung vào các Bluechips như VIC (60,17 tỷ đồng), POW (39 tỷ đồng), BID (30,73 tỷ đồng)…

Đ rng th trường nghiêng nh v bên mua vi 359 mã tăng và 278 mã gim.

Rổ VN30 phân hóa với 13 mã giảm, 13 mã tăng và 4 mã đứng giá, đồng thời độ biến động ở chiều tăng và giảm đều khá đồng đều, một lý do khiến VN30-Index kết phiên chỉ nhích gần 1 điểm.

Ở chiều tăng có BVH, NVL, VNM, SAB, VJC, VRE tiến hơn 2% và CTD, ROS trần; trong khi chiều giảm có EIB, POW, PNJ, MBB mất hơn 1% và BID, CTG, HPG hơn 2%.

Diễn biến sàn phái sinh không mấy khả quan với basis hợp đồng VN30F2002 đạt mức -6.49 điểm, qua đó thể hiện triển vọng ko mấy tươi sáng với chỉ số vào đầu tuần tới.

Diễn biến VN-Index phiên chiều khá nhàm chán khi chỉ dao động quanh tham chiếu với biên độ 3 điểm, để rồi kết phiên trong sắc xanh nhờ vào lực đỡ chính đến từ VRE, SAB, VNM và bộ đôi nhóm hàng không VJC và HVN.

Ở chiều ngược lại, CTG và BID là những tác nhân chính gây sức ép lên chỉ số. Tình hình chỉ số HNX-Index có phần bi quan hơn bởi dành cả phiên chiều lặn dưới tham chiếu, tất cả cùng áp lực chốt lời trên SHB và ACB, dù đã có VCS chống đỡ.

Sau khi có nhiều phiên liên tiếp bứt phá, nhóm ngân hàng đảo chiều đỏ lửa trở lại với 11 mã giảm, trong khi chỉ có 5 mã tăng là HDB, VCB, KLB, LPB và STB. SHB dẫn đầu nhóm ở chiều giảm với mức gần 7%, theo sau là CTG, TPB, BID, NVB hơn 2%.

Theo góc nhìn kỹ thuật thì đà giảm ở CTG, BID, SHB ko mấy đáng lo ngại bởi cả 3 đều đang trong xu hướng tăng, và các phiên điều chỉnh là tất yếu để có một xu hướng bền vững.

Đa phần các nhóm ngành trên thị trường đều phân hóa hay bị sắc đỏ xâm chiếm, ngoại trừ nhóm công nghệ thông tin và hàng không là có sự hồi phục rõ rệt.

Cụ thể như các mã ITD, FOC, VGI, CTR tiến hơn 1% ở nhóm công nghệ thông tin; VJC, NCT tiến hơn 2% và HVN cận trần ở nhóm hàng không.

Vài điểm nhấn riêng lẻ ở từng ngành là DXG tím ở nhóm bất động sản dân dụng, CTD và DPG ở nhóm xây dựng, PHR trần ở nhóm cao su, ANV bứt phá ở nhóm thủy sản.

  • Mã Tăng mạnh: TCH, CTD, HND, TVC, VPB, STB
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Vn-Index tiếp tục mức tăng trong phiên cuối tuần cho dù là phiên tăng nhẹ, đây là thông tin khá tốt để thị trường bứt phá đi lên.

Hiện tại xu hướng vẫn đang là xu hướng tăng nên chúng ta vẫn mua vào lúc này, mua những cổ phiếu đầu ngành đang trong xu hướng tăng và giải ngân tối đa 40%/vốn.

Leave a Comment