Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 10.02.2020: Thị trường bị xả mạnh khi nhà đầu tư chốt lời.

Phiên giao dịch 10/2 khép lại với sắc đỏ bao trùm thị trường. Theo đó, chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 10,02 điểm (-1,07%) xuống 930,73 điểm; HNX-Index giảm 0,9% xuống 103,97 điểm và UPCom-Index giảm 0,7% xuống 55,37 điểm.

Giao dịch khối ngoại trở thành điểm sáng khi họ trở lại mua ròng gần 30 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua của khối ngoại tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM (22,3 tỷ đồng), HPG (17,2 tỷ đồng), GAS (14,3 tỷ đồng)…

Đ rng th trường nghiêng v bên bán vi 238 mã tăng và 328 mã gim.

Rổ VN30 nghiêng về sắc đỏ với 3 mã tăng và 22 mã giảm, 5 mã đứng giá, xuất hiện hai mã trần là CTD và ROS, theo sau là mức tăng gần 1% của SAB.

Trong khi chiều giảm là những cái tên như BID, BVH, VPB, VRE và MWG giảm từ mức hơn 2.5% đến 5% và gây áp lực lớn lên VN-Index.

Đa số các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng đều khoác sắc đỏ. Có thể kể tên, BID lao dốc mạnh và mất 5% giá thị trường, theo sau đó là SHB với mức giảm hơn 4%, VIB và  VPB cùng nhau giảm quanh mốc 3%.

Ở chiều ngược lại, TPB là cổ phiếu duy nhất xuất hiện sắc xanh nhưng chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu. Theo góc nhìn kỹ thuật, BID xuất hiện mẫu hình nến Falling Window và rớt khỏi đường middle của Bollinger Bands, ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% sẽ là hỗ trợ của BID trong những phiên tới.

Cùng chiều với diễn biến của nhóm ngân hàng, ngành hàng không cũng đắm chìm trong sắc đỏ. Cụ thể, HVN giảm 2.5% còn VJC sụt giảm hơn 1.5%.

Hòa chung với sắc đỏ của thị trường, nhóm bất động sản khu công nghiệp có diễn biến khá tiêu cực. TIX nằm sàn, BCM và D2D cùng nhau giảm quanh mốc 3%, theo sau đó là mức giảm hơn 2% của SZL. Ở phía bên kia chiến tuyến, KBC bật tăng gần 2% còn NTC  nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.

Chăm sóc sức khỏe hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 3.12%. Ngược lại, bảo hiểm hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 2.59%.

  • Mã Tăng mạnh: TVC, CTD, DGW, HII, TVB, TVC, TCH,
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Phiên hôm nay thị trường giảm điểm khá sâu và kéo theo hầu hết các mã lớn giảm từ 1%-3% nhưng trên chart Vn-Index khối lượng giao dịch khá thấp chứng tỏ không có dấu hiệu bị bán tháo.

Xu hướng chung vẫn ko thay đổi và chúng ta vẫn mua vào những mã tốt, tăng mạnh so với thị trường.

Leave a Comment