Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Advanced Micro Devices – AMD

Phân tích:

  • Cổ phiếu hình thành một mô hình cốc trong 10 tuần qua với điểm mua là 59.37$
  • Nếu cổ phiếu bắt đầu hình thành, cổ phiếu có thể hình thành điểm mua sớm
  • Xếp hạng sức mạnh tương đối là 97 trên 99

Advanced Micro Devices (AMD) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay khi nhà sản xuất chip tiếp cận điểm mua trước báo cáo thu nhập quý đầu tiên. Cổ phiếu AMD đã tăng vào thứ Tư.

Công ty có trụ sở tại Santa Clara, Calif. Gần đây đã hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực bán dẫn vì chip của nó được sử dụng trong các thị trường tăng trưởng quan trọng.

Các chip máy chủ của nó giúp điều hành các trung tâm dữ liệu điện toán đám mây, vốn rất quan trọng trong xu hướng làm việc tại nhà do cuộc khủng hoảng coronavirus gây ra.

PC và chip đồ họa của họ đang có nhu cầu về máy tính cá nhân và máy chơi game, đã nhận được sự nâng đỡ từ người tiêu dùng bị mắc kẹt tại nhà trong đại dịch coronavirus.

AMD có kế hoạch công bố kết quả quý đầu tiên sau khi thị trường đóng cửa vào thứ ba. Phố Wall hy vọng nhà sản xuất chip sẽ kiếm được 18 xu một cổ phiếu với doanh thu 1,78 tỷ đô la trong quý 3.

Trong giai đoạn đầu năm, AMD đã kiếm được 6 xu một cổ phiếu với doanh thu 1,27 tỷ đô la.

Phương pháp tiếp cận Điểm mua cổ phiếu AMD

Trong phiên giao dịch buổi chiều trên thị trường chứng khoán hôm nay, cổ phiếu AMD đã tăng 5,7% lên 55,92. Trong 10 tuần qua, nó đã hình thành một cơ sở cốc với điểm mua là 59,37.

AMD – daily chart

Nếu cổ phiếu AMD không sớm thoát ra, nhưng giữ vững, cơ sở cốc có thể tạo thành một tay cầm, khiến nó có điểm mua thấp hơn.

Cổ phiếu AMD có Xếp hạng sức mạnh tương đối IBD là 97. Điều đó có nghĩa là nó đã vượt trội hơn 97% cổ phiếu trong 12 tháng qua.

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD đứng đầu trong số 31 cổ phiếu trong nhóm ngành công nghiệp Điện tử bán dẫn Fabless của IBD. Nó có Xếp hạng tổng hợp IBD tốt nhất có thể là 99.

Xếp hạng tổng hợp ghi điểm số liệu tăng trưởng quan trọng của cổ phiếu so với tất cả các cổ phiếu khác bất kể nhóm ngành nào.

Nhóm nhà sản xuất chip fabless đứng thứ 14 trong số 197 nhóm ngành được IBD theo dõi. Sáu tháng trước, nó là số 109.

AMD – weekly chart

Advanced Micro Devices Ra mắt PC mới, Chipset máy chủ

Hôm thứ ba, AMD đã công bố bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen thế hệ thứ ba mới. Các chip được thiết kế để chạy các PC chính cho các ứng dụng kinh doanh, chơi game và sáng tạo.

Vào ngày 14 tháng 4, AMD đã ra mắt ba chip máy chủ Epyc thế hệ thứ hai mới được tối ưu hóa cho các trung tâm dữ liệu hiện đại.

Dell Technologies (DELL), Hewlett Packard Enterprise (HPE) và Lenovo là một trong số các nhà cung cấp sử dụng chip máy chủ mới.

AMD cạnh tranh với Intel (INTC) trong bộ xử lý PC và máy chủ và Nvidia (NVDA) trong bộ xử lý đồ họa.

Trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ ba, nhà phân tích Mark Lipacis của Jefferies cho biết AMD đã giành được thị phần trong các bộ xử lý được cung cấp bởi bốn nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu.

“Trong ba quý vừa qua, thị phần của các bộ xử lý chỉ dành cho bộ xử lý AMD đã tăng từ 6,5% lên 9,4% lên 9,8%”, Lipacis nói. “Chia sẻ của Intel, trong khi vẫn chiếm ưu thế, đã giảm từ 90,3% xuống 88% xuống còn 87,9%.”

Cổ phiếu AMD đứng thứ 23 trong danh sách 50 cổ phiếu tăng trưởng hiệu suất hàng đầu của IBD. Nó cũng nằm trong danh sách chứng khoán Bảng xếp hạng của IBD.

Nguồn Investors

Leave a Comment