Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Apple Inc – AAPL

Phân tích:

  • Apple đã hình thành nền giá cốc có tay cầm với điểm mua là 288,35
  • Tay cầm chỉ là trên trung điểm của nền giá; cổ phiếu phải đối mặt với kháng cự
  • Xếp hạng sức mạnh tương đối là 92, nhưng đường RS đang đi ngang

Apple (AAPL) là cổ phiếu chú ý ngày hôm nay khi gã khổng lồ điện tử tiêu dùng đang chứng kiến cổ phiếu của mình tăng trước báo cáo thu nhập quý ba vào tuần tới. Cổ phiếu Apple đang tiếp cận một điểm mua.

Apple có trụ sở tại Cupertino, Calif. Có kế hoạch báo cáo kết quả tài chính quý hai vào ngày 30 tháng 4 sau khi thị trường đóng cửa.

Đây là công ty công nghệ lớn đầu tiên hạ dự báo quý 3 vì sự gián đoạn sản xuất và bán hàng từ đại dịch Covid-19. Nó đã đăng cảnh báo vào ngày 17 tháng 2, chỉ 20 ngày sau khi đưa ra hướng dẫn cho quý này.

Các nhà sản xuất hợp đồng của Apple tại Trung Quốc đã bị trì hoãn trong việc nối lại sản xuất vì sự bùng phát coronavirus ban đầu.

Sau đó, nó đóng cửa các cửa hàng bán lẻ của mình, bắt đầu từ Trung Quốc, khi các chính phủ ban hành các nhiệm vụ cách ly xã hội.

Giờ đây, Apple đang phải đối mặt với một cuộc suy thoái có khả năng sẽ tác động đến nhu cầu đối với các sản phẩm có giá cao.

Tuy nhiên, cổ phiếu Apple đã hồi phục kể từ vụ sụp đổ thị trường chứng khoán coronavirus, bắt đầu vào cuối tháng Hai.

Cổ phiếu Apple đã hình thành mô hình có tay cầm

Cổ phiếu Apple đang hình thành một mô hình có tay cầm với điểm mua là 288,35. Nhưng tay cầm ở ngay trên điểm giữa của nền giá, do đó có thể có lực cản trên cao.

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu Apple đã giảm một phần, xuống còn 275,03. Trước đó trong phiên, nó đã tăng tới 2% lên 281,75.

AAPL – daily chart

Cổ phiếu Apple có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 92. Điều đó có nghĩa là nó đã vượt trội hơn 92% cổ phiếu trong 12 tháng qua. Tuy nhiên, đường sức mạnh tương đối của nó đang đi ngang trong một dấu hiệu thận trọng.

Wall Street giằng co báo cáo hàng quý tiêu cực

Phố Wall dự kiến ​​Apple sẽ báo cáo thu nhập 2,28 đô la một cổ phiếu trên doanh thu 54,79 tỷ đô la trong quý 3. Điều đó sẽ chuyển sang giảm hàng năm 7% thu nhập và 6% doanh thu.

Trong quý 6, các nhà phân tích đang mô hình hóa thu nhập của Apple là 2,08 đô la một cổ phiếu, giảm 5%, với doanh thu 51,45 tỷ đô la, giảm 4%.

AAPL – weekly chart

Nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein cho biết số lượng quý hai tài chính thực tế của Apple có lẽ không quan trọng hơn nhiều, do cuộc khủng hoảng coronavirus.

“Mọi người đều biết rằng kết quả tài chính quý 2 sẽ không tốt”, ông nói trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Tư. “Chúng tôi nghi ngờ bản in quý 2 sẽ thay đổi ý kiến ​​của bất kỳ ai bằng cách này hay cách khác, vì điều tồi tệ nhất có thể sẽ đến.”

Các nhà phân tích sẽ tìm kiếm một bản cập nhật từ Apple về điều kiện kinh doanh và loại hướng dẫn nào họ sẽ đưa ra, Sacconaghi nói. Ông đánh giá cổ phiếu Apple khi thị trường thực hiện với mục tiêu giá 285.

Sự tăng giá trên cổ phiếu Apple sẽ thay đổi nếu công ty trì hoãn iPhone 5G của mình sau kỳ nghỉ lễ, ông nói.

Một sự thay đổi trong doanh số của các thiết bị cầm tay giá thấp hơn và tăng trưởng dịch vụ chậm lại cũng có thể làm giảm cổ phiếu của Apple, Sacconaghi nói.

Thời gian ra mắt Apple iPhone 12

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities cho biết thời điểm phát hành cho loạt iPhone 12 mới chỉ ở mức đồn đại.

Apple có thể sẽ phát hành các thiết bị cầm tay mới trong khoảng từ tháng 10 đến đầu tháng 12, thay vì ra mắt từ giữa đến cuối tháng 9 như thường lệ.

“Từ góc độ 5G, sẽ có một phiên bản Hoa Kỳ và không phải Hoa Kỳ được giới thiệu,” Ives nói trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ năm.

“Phiên bản tại Hoa Kỳ có thể sẽ có công nghệ mmWave, điều này làm phức tạp thời gian sản xuất và cũng có thể thấy nhiều đơn vị có khả năng chuyển sang quý 3 so với quý 12.”

Ives đánh giá cổ phiếu Apple là vượt trội với mục tiêu giá 12 tháng là 335.

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD có 94 trên 99, theo công cụ kiểm tra chứng khoán IBD. Xếp hạng tổng hợp của IBD kết hợp năm xếp hạng độc quyền riêng biệt thành một xếp hạng dễ sử dụng. Các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất có Xếp hạng tổng hợp từ 90 trở lên.

Nguồn Investors

Leave a Comment