Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Advanced Micro Devices- AMD

Phân tích:

  • Cổ phiếu hình thành mô hình ba tuần thắt chặt vào tuần trước với điểm mua tại 41.89
  • Mô hình được hình thành sau khi AMD phá vỡ nền giá cũ của mô hình cốc giai đoạn hai vào tháng trước
  • Đánh giá sức mạnh tương đối ở 97. Xếp hạng tổng hợp ở 88.

Advanced Micro Devices (AMD) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay khi nhà sản xuất chip tiếp tục chiếm thị phần trong bộ xử lý cho máy tính cá nhân và máy chủ từ đối thủ Intel (INTC). Cổ phiếu AMD đã bùng nổ vào thứ năm sau khi gần đây đạt mức cao nhất trong 13 năm.

ADM – daily chart

Cổ phiếu AMD đã hình thành một mô hình ba tuần thắt chặt vào tuần trước với điểm mua là 41.89$. Nhà sản xuất chip này cũng nằm trong danh sách các cổ phiếu hàng đầu của IBD.

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu AMD đã bùng nổ và tăng 7.9%, đóng cửa ở mức 42.59$.

Vào ngày 4 tháng 11, cổ phiếu AMD đã thoát ra khỏi mô hình cốc giai đoạn hai với điểm mua là 35.65$. Hành động xảy ra chỉ vài ngày sau khi Santa Clara, công ty có trụ sở tại Calif đã trấn an các nhà đầu tư bằng báo cáo thu nhập quý ba trực tiếp.

AMD đạt được CPU khi Intel rút lui

AMD đã vượt lên trước Intel trong việc chế tạo các bộ xử lý trung tâm – hoặc CPU, với kích thước nút nhỏ hơn. Điều đó đã cho chip của nó một lợi thế về tốc độ và hiệu suất.

AMD hiện đang sản xuất chip ở quy mô 7 nanomet, trong khi Intel phải vật lộn để sản xuất chip ở quy mô 10 nanomet. Độ rộng mạch trên chip được đo bằng nanomet, một phần tỷ của một mét.

Vào ngày 3 tháng 12, trong khi phát biểu tại Hội nghị Công nghệ Credit Suisse, Giám đốc điều hành Intel Bob Swan đã chỉ ra rằng công ty của ông sẽ không tập trung vào việc giữ gìn thị phần trong CPU.

Trong bài trình bày của mình, Swan cho biết Intel đã bỏ lỡ các cơ hội trong ngành công nghiệp bán dẫn bởi vì nó đã được định hình trong việc duy trì sự dẫn đầu của CPU.

Swan cho biết ông đang nỗ lực thay đổi trọng tâm của công ty để theo đuổi 30% tổng thị trường bán dẫn, thay vì 90% thị trường CPU.

Vào ngày 20 tháng 11, Intel đã xuất bản một bức thư ngỏ tới khách hàng của mình, nơi họ đã xin lỗi vì không thể đáp ứng nhu cầu về CPU cho máy tính cá nhân.

AMD có thể đạt 20% cổ phần máy chủ trong khoảng 12 đến 18 tháng và cuối cùng là 30% cổ phần, nhà phân tích Mitch Steves của RBC Capital Market cho biết trong một báo cáo hôm thứ ba.

Về phía PC, AMD có thể đạt được thị phần bền vững trong phạm vi từ trung bình đến 20%, ông nói. Ông đánh giá cổ phiếu AMD là tốt hơn.

AMD đứng thứ 8 trong nhóm Fabless Chip

Cổ phiếu AMD có Xếp hạng sức mạnh tương đối IBD là 97. Điều đó có nghĩa là nó đã vượt trội hơn 97% cổ phiếu trong 12 tháng qua. Nói cách khác, nó nằm trong top 3% cổ phiếu hiện nay.

Tuy nhiên, cổ phiếu AMD có Xếp hạng tổng hợp IBD là 88. Các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất có Xếp hạng tổng hợp từ 90 trở lên.

Hiện xếp AMD ở vị trí thứ 8 trong số 31 cổ phiếu trong nhóm bán dẫn không lỗ. Vì vậy, nó có bảy đồng nghiệp với các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật kết hợp tốt hơn ngay bây giờ.

Các cổ phiếu hoạt động hàng đầu trong nhóm bao gồm Inphi (IPHI), Broadcom (AVGO)Cirrus Logic (CRUS).

Nguồn Investors

Leave a Comment