Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Agnico Eagle Mines – AEM

Phân tích:

  • Vượt qua điểm mua 84,76
  • Đường sức mạnh tương đối đạt mức cao nhất trong nhiều năm
  • Các cổ phiếu khai thác vàng khác đang giảm tốt.

Agnico Eagle Mines (AEM) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay, khi nhà sản xuất vàng Canada đột phá vào vùng mua.

Agnico dẫn đầu mức phí trong số các kho dự trữ vàng trước cuộc họp có khả năng quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần này.

Vào thứ Hai, IBD đã thêm cổ phiếu Agnico vào danh mục Bảng xếp hạng của mình, một nhóm cổ phiếu ưu tú được đánh giá là có khả năng vượt trội hơn so với thị trường chứng khoán rộng lớn.

Cổ phiếu Agnico tăng 5,2%, nhưng động thái im lặng hơn đối với các cổ phiếu vàng khác. Newmont (NEM) tăng 1,75%, Franco-Nevada (FNV) tăng 1,6%Kirkland Lake Gold (KL) tăng 3,45%.

AEM – daily chart

Phiên tăng hôm thứ Hai diễn ra khi giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.958 USD / ounce, do đồng đô la giảm giá so với các đồng tiền khác.

Giá vàng giao ngay vẫn chưa lấy lại mức cao kỷ lục của tháng trước, gần $ 2.070. Nhưng vàng giao tháng 12 tăng 0,8% lên 1.963,70 USD, mức tăng tốt nhất trong tháng này.

Khóa họp của Cục Dự trữ Liên bang cho Cổ phiếu Vàng

Vào ngày 27 tháng 8, Fed đã công bố một chính sách mới nhằm mục tiêu tỷ lệ lạm phát trung bình là 2%.

Về cơ bản, chính sách cam kết Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thắt chặt tiền tệ cho đến khi lạm phát vượt ra ngoài mục tiêu đó.

Đó sẽ là động lực cho giá vàng và tin tốt cho cổ phiếu vàng, vốn có xu hướng tăng khi lãi suất thực âm.

Lãi suất thực âm có nghĩa là không có chi phí cơ hội để giữ vàng so với đầu tư số tiền đó một cách an toàn vào Kho bạc.

Tuy nhiên, phản ứng ban đầu của Phố Wall trước việc Fed thông qua mục tiêu lạm phát trung bình là đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lên 0,75%, mức cao nhất trong hai tháng.

Hàm ý: Các thị trường tài chính đang bắt đầu chuẩn bị cho khả năng Fed sẽ thành công trong việc nâng lạm phát.

Tiến bộ đối với vắc-xin coronavirus cũng có thể khiến lãi suất dài hạn cao hơn, ngay cả khi Fed vẫn cam kết giữ lãi suất cho vay qua đêm chuẩn của mình gần bằng không.

Đó là lý do tại sao cuộc họp của Fed trong tuần này lại quan trọng đến vậy. Con đường ít kháng cự nhất đối với Kho bạc dài hạn hiện đang cao hơn. Câu hỏi lớn: Fed sẽ làm gì để chống lại con đường đó?

Một phản ứng chính sách hợp lý có thể được công bố sớm nhất là vào thứ Tư sẽ là hướng việc Fed mua Kho bạc, khoảng 8 tỷ USD mỗi ngày, vào phần cuối dài của đường cong lợi suất Kho bạc.

Điều đó sẽ giúp giữ lãi suất trong dài hạn, một điều tích cực cho tăng trưởng kinh tế – và cho các kho dự trữ vàng.

Một bước đi mạnh mẽ hơn theo hướng này sẽ liên quan đến việc gia tăng mua tài sản của Fed, nhưng điều đó sẽ gây bất ngờ.

Mặc dù chắc chắn là trên bàn, nhưng Fed có thể muốn đợi cho đến khi lợi suất kỳ hạn 10 năm tăng gần 1%. Các nhà hoạch định chính sách cũng có thể muốn đợi cho đến sau Ngày bầu cử.

Những con bọ vàng kỳ vọng kim loại màu vàng sẽ tiếp tục đạt kỷ lục mới đang hy vọng những nỗ lực tích cực để vực dậy lạm phát trong khi Fed can thiệp để giữ lãi suất dài hạn.

Cổ phiếu Agnico

Trong khi giá vàng vẫn ở dưới mức đỉnh cao nhất mọi thời đại của tháng trước, cổ phiếu Agnico đã tăng tốt hơn vào cuối năm.

Trong diễn biến thị trường chứng khoán hôm thứ Hai, cổ phiếu Agnico đạt mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2010, tăng 4,5% lên 85,86 với khối lượng lớn.

Theo phân tích của MarketSmith, điều đó đã đưa cổ phiếu Angico vượt qua mức 84,76 điểm mua từ mức giá cơ bản ổn định.

AEM – weekly chart

Trong khi đó, đường sức mạnh tương đối của Agnico, đường màu xanh lam trong biểu đồ IBD, đạt mức cao nhất kể từ năm 2016. Đường RS tăng phản ánh hoạt động tốt hơn so với S&P 500.

Angico Eagle Mines đã được thêm vào Bảng xếp hạng IBD vào thứ Hai.

Agnico có Xếp hạng tổng hợp IBD 98, trong số 99 có thể có. Xếp hạng tổng hợp kết hợp một số yếu tố cơ bản và kỹ thuật chính vào một điểm số duy nhất, phản ánh thu nhập, doanh số bán hàng, tỷ suất lợi nhuận và xu hướng hoạt động của cổ phiếu.

Nghiên cứu của IBD cho thấy những người chiến thắng cổ phiếu mọi thời đại thường có Xếp hạng tổng hợp ít nhất là 95 gần khi bắt đầu các đợt giao dịch lớn.

Cổ phiếu Agnico đã tăng gần gấp ba lần kể từ khi chạm mức thấp nhất trong ba năm là 31 vào ngày 16 tháng 3. Vào ngày 17 tháng 7, Agnico đã vượt lên trên 66,85 điểm mua từ một cơ sở bán cốc có tay cầm.

Agnico Eagle Mines đã tóm tắt bản cập nhật kinh doanh vào ngày 10 tháng 8 theo cách này: “Trở lại đúng hướng và kỳ vọng một nửa cuối năm 2020 mạnh mẽ.”

Công ty khai thác vàng đã chứng kiến ​​sự gián đoạn đáng kể trong hoạt động tại bảy trong số tám mỏ do virus coronavirus trong nửa đầu. Nhưng các vấn đề vận hành nằm sau nó.

Ban lãnh đạo cho biết sản lượng sẽ dao động từ 480.000 đến 500.000 ounce vàng mỗi quý trong nửa cuối năm, với tổng chi phí tiền mặt trong khoảng từ 690 USD đến 740 USD / ounce. Để so sánh, sản lượng vàng quý 2 là 331.000 ounce với tổng chi phí tiền mặt là 825 USD / ounce.

Trong một ghi chú ngày 10 tháng 8, nhà phân tích Jackie Przybylowski của BMO Capital Markets nói rằng cổ phiếu Agnico “đang trên đường lấy lại bội số lịch sử mà nó đã từng giao dịch.”

Bà lưu ý rằng tài sản của Agnico nằm trong các khu vực pháp lý an toàn về mặt chính trị, bao gồm Canada, Phần Lan và Mexico.

Cô cũng nhấn mạnh những tin tức thăm dò tích cực, nhấn mạnh “cơ hội tiếp tục mang lại cuộc sống mới cho các trại cũ” của Agnico.

Canada Malartic, một liên doanh với Yamana Gold (AUY), có một dự án “có tiềm năng kéo dài tuổi thọ mỏ đáng kể”, cô viết. Bà cũng ghi nhận một phát hiện kẽm tại LaRonde và đưa ra những tin tức đáng khích lệ về mỏ Kittila của nó ở Phần Lan.

Trong cuộc gọi thu nhập quý 2 vào ngày 30 tháng 7, Giám đốc điều hành Sean Boyd cho biết Agnico sẽ xem xét tăng 20 xu cổ tức trong quý 3.

Nguồn Investors

Leave a Comment