Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Charles River Labs Intl – CRL

Phân tích:

  • Cổ phiếu bứt phá khỏi mức cơ bản không đổi vào thứ Ba để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới
  • Breakout là thứ hai của công ty muộn; cổ phiếu bứt phá trên mô hình nền phẳng trong tháng bảy
  • Công ty đứng thứ tư trong nhóm thiết bị và dịch vụ nghiên cứu y tế

Charles River Laboratories International (CRL) nằm trong số các công ty đó vừa giúp đỡ vừa bị tổn thương bởi đại dịch Covid-19, nhưng nó đã rũ bỏ tổn thương nhanh chóng đến mức cổ phiếu CRL đạt mức cao kỷ lục vào thứ Ba.

Charles River cung cấp các dịch vụ tiền lâm sàng cho các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học. Nó cũng phục vụ các cơ quan chính phủ và các tổ chức học thuật. Nó là tổ chức nghiên cứu hợp đồng phi lâm sàng lớn nhất.

Vai trò của công ty có trụ sở tại Wilmington, Mass. là giúp khách hàng của mình thông qua tất cả các bước liên quan đến việc khám phá và phát triển sớm và sản xuất các loại thuốc và liệu pháp mới. Nó giúp tăng tốc phần quan trọng của quá trình.

Giám đốc điều hành James Foster của Charles River nói với Investor’s Business Daily: “Chúng tôi đóng một vai trò quan trọng như vậy trong nghiên cứu y sinh học”. “Chúng tôi muốn nói rằng chúng tôi là cầu nối giữa pháp y sinh học và bệnh nhân.”

Trên thực tế, Foster cho biết công ty của ông đã sản xuất 85% loại thuốc, bao gồm cả vắc xin, được phê duyệt vào năm ngoái. Và 85% trong số đó không được chấp thuận.

Không có khách hàng nào chiếm hơn 2,5% doanh thu, nhưng Foster cho biết hầu như mọi hãng dược phẩm và công nghệ sinh học lớn đều là khách hàng. Chỉ riêng anh ta đếm được khoảng 6.000 khách hàng sử dụng công nghệ sinh học.

Kết quả là, “Chúng tôi tự hào nói rằng chúng tôi đã đóng một vai trò trong điều mà chúng tôi hy vọng là sự phát triển nhanh chóng của vắc-xin và thuốc Covid-19”, Foster nói.

Cổ phiếu CRL: Thường xuyên thiết lập mức cao mới

Công ty 73 tuổi này đã xây dựng các kỹ năng và chuyên môn của mình đến mức cổ phiếu CRL thường xuyên lập mức cao mới trong những tuần sau khi công bố báo cáo thu nhập tồi tệ nhất trong ít nhất 5 năm.

CRL – weekly chart

Đó là những gì tác động của đại dịch Covid-19 đối với các công ty một cách rõ ràng. Vào đầu tháng 8, Charles River đã báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu đã điều chỉnh là 1,58 đô la, giảm 3% so với quý đầu năm.

Điều đó đánh dấu sự sụt giảm lợi nhuận đầu tiên của nó trong ít nhất 5 năm.

Hơn nữa, doanh thu chỉ tăng 4%, lên 682,6 triệu đô la, đánh dấu mức tăng trưởng doanh thu nhỏ nhất trong ít nhất 5 năm.

Tuy nhiên, thu nhập và doanh số bán hàng đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall một cách dễ dàng, theo Zacks. Hơn nữa, Charles River đã nâng cao triển vọng của mình trong năm.

Hiện hãng dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng 7,5% đến 9%, lên 2,81 tỷ – 2,85 tỷ USD. Trước đó, nó dự kiến ​​chỉ tăng 4,5% đến 8%.

Công ty đã điều chỉnh khoản lỗ doanh thu dự kiến ​​cho năm 2020 do đại dịch Covid-19 thành khoảng 100 triệu USD từ 135 triệu – 215 triệu USD.

Đối với thu nhập được điều chỉnh, công ty đã tăng phạm vi dự kiến ​​lên $ 7,05- $ 7,35 một cổ phiếu từ $ 6,75- $ 7,10.

Từ việc đóng cửa phòng thí nghiệm học thuật

Foster cho biết sự suy thoái trong quý trước phần lớn xuất phát từ việc nhiều khách hàng phòng thí nghiệm học thuật đóng cửa. Charles River không làm chậm công việc của nó.

Đó là một doanh nghiệp thiết yếu, nơi các nhân viên phòng thí nghiệm của họ đã thường xuyên sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân và các biện pháp an toàn khác.

Nhà phân tích David Windley của Jefferies tuần trước đã nâng mức xếp hạng đối với cổ phiếu CRL nên mua.

“CRL là một trong những vị trí tốt nhất để hưởng lợi từ nguồn tài trợ của công nghệ sinh học,” ông nói trong một lưu ý cho khách hàng.

Foster cho biết: “Chúng tôi đã có một lượng lớn công việc mới được thuê ngoài cho chúng tôi bởi những khách hàng không thể tự làm hoặc không thể dựa vào các bên thứ ba khác.”

Nhà phân tích Dan Brennan của UBS đã tăng mục tiêu giá của mình đối với cổ phiếu CRL sau khi báo cáo thu nhập từ 236 lên 256.

“Chúng tôi tin rằng các xu hướng phù hợp của ngành (tài trợ công nghệ sinh học, Covid-work), định vị và thực thi của CRL, và ít sự gián đoạn của Covid tạo ra sự thiên vị cao hơn đối với hướng dẫn”, ông viết trong ghi chú của mình cho khách hàng.

CRL – daily chart

Cổ phiếu CRL tăng 2,4% đóng cửa ở mức 225,30 trên thị trường chứng khoán hôm nay, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó được thiết lập vào ngày 7 tháng 8.

Cổ phiếu CRL đã bứt phá khỏi mức cơ bản bằng phẳng ở mức mua 222,07, lần đột phá thứ hai trong hai tháng.

Cổ phiếu CRL có Xếp hạng tổng hợp vững chắc là 92, nằm trong số 8% cổ phiếu hàng đầu.

Mặc dù tăng trưởng doanh số bán hàng chậm lại vào năm 2019 và có khả năng cũng sẽ chậm lại trong năm nay, nhưng cổ phiếu CRL vẫn có Xếp hạng tổng hợp vững chắc là 92, nằm trong số 8% cổ phiếu hàng đầu.

Nguồn Investors

Leave a Comment