Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ:  Alibaba Group – BABA

Phân tích:

  • Điểm mua 212,75 giao nhau sớm khi cổ phiếu đi qua đường xu hướng giảm
  • Điểm mua kéo dài đến 223,38; cổ phiếu bây giờ ngay dưới điểm mua đó
  • Hết hợp nhất, điểm mua thích hợp sẽ là 231,24 trên 10 cent với giá kỷ lục là 231,14

Tập đoàn Alibaba (BABA) là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay, vì cổ phiếu của Alibaba được coi là một nhà lãnh đạo dài hạn và công ty đã công bố kế hoạch vào thứ hai để tăng mạnh đầu tư vào điện toán đám mây.

Công ty là nhà cung cấp thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc, nơi nó cạnh tranh với JD.com (JD), Pinduoduo (PDD) và các công ty khác cho một lát cắt của nền kinh tế khổng lồ của đất nước.

Ngoài các nền tảng thương mại điện tử khác nhau dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, Alibaba cũng vận hành các phương tiện giải trí và truyền thông kỹ thuật số, cũng như tập đoàn điện toán đám mây.

Công ty, trước khi thị trường mở cửa vào thứ Hai, đã công bố kế hoạch đầu tư 28 tỷ đô la trong ba năm vào cơ sở hạ tầng đám mây của mình.

Điều này bao gồm đầu tư vào phần mềm hệ điều hành, máy chủ và chip và mở rộng các trung tâm dữ liệu của nó.

Trong một thông cáo báo chí, Jeff Zhang, chủ tịch của Alibaba Cloud Intelligence và giám đốc công nghệ, cho biết mục tiêu là cung cấp “các giải pháp thông minh dựa trên đám mây để hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số của họ trong thế giới hậu đại dịch”.

Điện toán đám mây là một trong những đơn vị kinh doanh phát triển nhanh nhất của Alibaba. Doanh thu của bộ phận trong quý IV đã tăng 62% lên 1,4 triệu đô la.

Alibaba tìm cách loại bỏ các khách hàng tiềm năng do Amazon (AMZN) và Microsoft (MSFT) nắm giữ trong lĩnh vực điện toán đám mây.

Nó được công nhận là một trong những người chơi đám mây hàng đầu châu Á, mặc dù Tencent Holdings (TCEHY) và Baidu (BIDU) đang đẩy mạnh cạnh tranh trong và ngoài nước.

Hành động chứng khoán Alibaba

Chứng khoán Alibaba đã tăng 1,3% lên 212,13 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. cổ phiếu của Alibaba đang hình thành một cơ sở cốc với điểm mua là 231,24.

BABA – daily chart

Nhưng các nhà đầu tư tích cực có thể xem xét một điểm mua sớm, dựa trên đường xu hướng dốc xuống.

Bắt đầu từ khi cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục 231,14 vào ngày 13 tháng 1 và xuống mức hiện tại, đường xu hướng đó cho thấy điểm mua sớm là 212,75, mở rộng khu vực mua lên 223,38.

Alibaba đã kết thúc quý IV với 711 triệu người tiêu dùng tích cực trên các thị trường bán lẻ thương mại điện tử.

Đó là mức tăng 18 triệu, tương đương 2,5%, từ quý trước. Hơn nữa, người dùng hoạt động trên thiết bị di động đạt 824 triệu, tăng 39 triệu, tương đương 5%.

Công ty đã báo cáo thu nhập điều chỉnh 2,61 đô la một cổ phiếu, tăng 47% so với một năm trước đó. Doanh thu tăng 36% lên 23,2 tỷ USD.

Doanh thu năm 2019 đã tăng 45% so với năm trước lên 55,58 tỷ USD. Alibaba đã liên tục có lãi trong vài năm.

Triển vọng thu nhập của Alibaba

Đối với tài khóa hiện tại 2020, thu nhập trên mỗi cổ phiếu dự kiến ​​sẽ tăng 28%, với mức tăng trưởng 21% được thấy trong năm tài chính 2021.

Tương tự như Amazon, Alibaba đã có một cú hích lớn vào các cửa hàng tạp hóa và ngày càng tập trung vào các hoạt động bán lẻ truyền thống.

Một động lực tăng trưởng khác đến từ việc mở rộng quốc tế. Công ty quản lý để ở trong chế độ tăng trưởng mặc dù kinh doanh thương mại điện tử cốt lõi chậm lại.

Công ty đã tổ chức lần đầu ra công chúng vào năm 2014 và vẫn là IPO công nghệ lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Alibaba nằm trong danh sách theo dõi của các nhà lãnh đạo dài hạn của IBD. Một số thời điểm tốt nhất để mua các nhà lãnh đạo này đến trong giai đoạn điều chỉnh thị trường sau này như giai đoạn hiện tại.

Điều chỉnh thị trường chứng khoán có thể kéo xuống ngay cả những cổ phiếu tốt nhất. Nhưng các nhà lãnh đạo dài hạn của IBD là các công ty có tăng trưởng thu nhập ổn định và hiệu suất giá.

Thường thì thời điểm tốt nhất để mua các cổ phiếu này là trong thời điểm thị trường suy yếu.

Xếp hạng tổng hợp tốt nhất có thể

Alibaba có Xếp hạng tổng hợp IBD mạnh mẽ là 99. Xếp hạng này có nghĩa là cổ phiếu của Alibaba hiện vượt trội hơn 99% so với tất cả các cổ phiếu về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất.

Cổ phiếu cũng có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 90. Xếp hạng theo dõi sự dẫn đầu của thị trường bằng cách cho thấy mức độ biến động giá của một cổ phiếu trong 52 tuần qua so với các cổ phiếu khác.

BABA – weekly chart

Hơn nữa, cổ phiếu kiếm được Xếp hạng EPS là 99, có nghĩa là tăng trưởng thu nhập hàng quý và hàng năm gần đây vượt xa 99% của tất cả các cổ phiếu.

Alibaba giữ vị trí số 2 trong số các công ty cùng ngành trong tập đoàn công nghiệp bán lẻ Internet của IBD. Amazon là số 1. JD.com là thứ ba.

Nhóm ngành bán lẻ internet đứng thứ 3 trong số 197 nhóm ngành được IBD theo dõi

Nguồn Investors

Leave a Comment