Nhịp đập thị trường Mỹ 26.11.2019: Nasdaq và S&P500 thiết lập đỉnh mới

Khi đóng cửa tại NYSE, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,68% để đạt mức cao mới mọi thời đại, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,75% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 1,32%.

Chất xúc tác dường như lạc quan hơn về một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và có lẽ nhận thức về thị trường rằng một nỗ lực luận tội để loại bỏ Tổng thống Donald Trump khỏi văn phòng sẽ không còn nữa.

Sự lạc quan thương mại, thúc đẩy lợi ích lớn của Russell, dựa trên lời kêu gọi của các quan chức Trung Quốc vì đã đẩy nhanh các hình phạt mới và hành động trừng phạt vì vi phạm bằng sáng chế và bản quyền.

Đề xuất được công bố vào cuối tuần qua. Vấn đề là chìa khóa cho các công ty công nghệ Mỹ, đặc biệt là các công ty công nghệ nhỏ hơn đang cố gắng mở rộng quy mô kinh doanh của họ.

Ngoài ra, Reuters đã báo cáo một tờ báo lá cải do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn cho biết Bắc Kinh và Washington “rất gần” với một hiệp ước ban đầu.

 

Cổ phiếu bắt đầu tuần lễ Tạ ơn với một đợt tăng mạnh vào thứ Hai, lần thứ hai trong hai phiên giao dịch, dẫn đầu là cổ phiếu công nghệ và y tế.

Tập đoàn công nghiệp trang sức của IBD dẫn đầu với mức tăng gần 6% sau khi LVMH Moet Hennessy ( LVMUY )  đồng ý mua lại Tiffany & Co. ( TIF ) với giá 16 tỷ USD. Cổ phiếu giao dịch tại Mỹ của LVHM tăng 2,3%.

Charles Schwab ( SCHW ) cho biết họ sẽ mua TD Ameritrade ( AMTD ) trong một  thỏa thuận trị giá 26 tỷ đô la , xác nhận các báo cáo về việc mua lại vào tuần trước. Cổ phiếu Schwab đã tăng 2,3% và đã tăng hơn 7% vào thứ năm, khi các báo cáo lần đầu tiên xuất hiện. TD Ameritrade đã tăng 7,6% vào thứ Hai.

EBay ( EBAY ) đã đồng ý bán doanh nghiệp bán vé StubHub của mình cho Viagogo Entertainment với giá 4,05 tỷ đô la tiền mặt. Cổ phiếu EBay tăng 2,1%.

Luồng tin tức tích cực đã đưa Nasdaq composite và S & P 500 lên mức cao nhất mọi thời đại. 

Tổng hợp đã thêm 1,3% và S & P 500 đã giải quyết được 0,8%. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,7%, chỉ thiếu một mức cao mới.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment