Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Alibaba Group Hldg Ads– BABA

Phân tích:

  • Cổ phiếu tiếp cận điểm mua 268,10 từ nền giá không đổi.
  • Xếp hạng Sức mạnh Tương đối là 86.
  • Đánh giá tổng hợp IBD tổng thể là 99 xuất sắc

Alibaba Group (BABA) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay, vì nhà tiên phong thương mại điện tử Trung Quốc đang nhích dần đến điểm mua.

Công ty là nhà cung cấp thương mại điện tử lớn nhất ở Trung Quốc, nơi nó cạnh tranh với JD.com (JD), Pinduoduo (PDD) và những người khác cho một phần của nền kinh tế khổng lồ của đất nước.

Cổ phiếu Alibaba có điểm mua là 268,10 từ một nền giá phẳng như là một phần của sự hình thành mô hình nền giá chồng nền giá. Vùng mua mở rộng đến 281,50.

Ngoài ra, nó còn trên điểm mua sớm 266,08 so với mức cao vài tuần trước. Cổ phiếu cũng đang giao dịch thoải mái trên đường trung bình động 50 ngày của nó.

BABA – daily chart

Cổ phiếu Alibaba tăng 3% lên 265,80 trên thị trường chứng khoán hôm nay.

Công ty đã tạo ra một đường dài cơ hội kinh doanh.

Ngoài các nền tảng thương mại điện tử khác nhau dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, Alibaba còn vận hành các tài sản giải trí và truyền thông kỹ thuật số, cũng như một nhóm điện toán đám mây.

Đẩy mạnh vào điện toán đám mây

Bốn tháng trước, Alibaba đã công bố kế hoạch đầu tư 28 tỷ USD trong ba năm vào cơ sở hạ tầng đám mây của mình.

Điều này bao gồm các khoản đầu tư vào phần mềm hệ điều hành, máy chủ và chip cũng như việc mở rộng các trung tâm dữ liệu của nó.

Tương tự như Amazon (AMZN), Alibaba cũng đã thực hiện một cú hích lớn vào hàng tạp hóa và ngày càng tập trung vào các hoạt động bán lẻ truyền thống. Một động lực tăng trưởng khác đến từ sự mở rộng quốc tế.

Đối với một cổ phiếu megacap, Alibaba tiếp tục tăng trưởng như vũ bão.

Hôm thứ Năm, Alibaba đã báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên vượt qua các ước tính, vì hoạt động mua theo đại dịch đã dẫn đến tốc độ tăng trưởng 34% trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử cốt lõi của mình.

“Chúng tôi đã có vị trí tốt để nắm bắt sự tăng trưởng từ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra, vốn đã được đẩy nhanh bởi đại dịch, trong cả hoạt động tiêu dùng và doanh nghiệp”, Giám đốc điều hành Daniel Zhang cho biết trong cuộc họp hội nghị thu nhập với các nhà phân tích.

Zhang nói: “Alibaba là người hưởng lợi chính từ sự phát triển này với hầu hết các hoạt động kinh doanh của chúng tôi, bao gồm thương mại cốt lõi và điện toán đám mây, đã phục hồi và tiếp tục tăng trưởng lành mạnh.

Tổng doanh thu tăng 34% lên 21,76 tỷ USD, cao hơn mức 21,3 tỷ USD. Thu nhập được điều chỉnh tăng 15% lên 2,10 đô la mỗi cổ phiếu, cao hơn ước tính 1,99 đô la.

Doanh thu từ mảng điện toán đám mây của công ty đã tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,75 tỷ USD. Nó chiếm 8% tổng doanh thu trong quý.

Alibaba kết thúc quý với 742 triệu người dùng trên các nền tảng khác nhau của mình. Ngoài ra, người dùng hoạt động hàng tháng trên thiết bị di động đạt 874 triệu.

Quan điểm của nhà phân tích về cổ phiếu Alibaba

Sau báo cáo thu nhập, nhà phân tích Aaron Kessler của Raymond James đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu của Alibaba lên 320, từ 290, với đánh giá là mua mạnh.

“Alibaba vẫn là lựa chọn megacap internet hàng đầu của chúng tôi”, Kessler viết trong một lưu ý cho khách hàng.

“Chúng tôi kỳ vọng sự tăng trưởng thương mại điện tử của Trung Quốc tiếp tục vững chắc với Alibaba là người chiến thắng lớn nhất.”

Nhà phân tích Colin Sebastian của Baird đưa ra mục tiêu giá cổ phiếu Alibaba là 275 với xếp hạng khả quan.

“Kết quả hàng quý của Alibaba cho thấy các đám mây bão liên quan đến đại dịch đã trôi qua phần lớn”, Sebastian viết trong một lưu ý cho khách hàng.

“Công ty nên ở một vị trí mạnh mẽ để tận dụng lợi thế vào việc tăng tốc tỷ lệ chấp nhận các dịch vụ kỹ thuật số trong thương mại, đám mây, truyền thông và phương tiện truyền thông.”

Công ty đã tổ chức phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2014 và vẫn là đợt IPO công nghệ lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Đối thủ cạnh tranh gần nhất của Alibaba, JD.com, cũng có kết quả hàng quý ổn định trong tuần này. Cổ phiếu JD.com đã tăng 1,4% lên 74,98 vào thứ Sáu. Trong giao dịch trong ngày, nó đạt mức cao kỷ lục 75,72.

Alibaba là nhà lãnh đạo lâu dài của IBD

Alibaba nằm trong danh sách theo dõi của Các nhà lãnh đạo dài hạn của IBD. Một số thời điểm tốt nhất để mua các Nhà lãnh đạo Dài hạn này đến trong giai đoạn điều chỉnh sau của thị trường như giai đoạn hiện tại.

Thị trường chứng khoán điều chỉnh có thể kéo xuống cả những cổ phiếu tốt nhất. Nhưng Nhà lãnh đạo dài hạn của IBD là những công ty có mức tăng trưởng thu nhập và hiệu suất giá ổn định.

BABA – weekly chart

Công cụ Kiểm tra Cổ phiếu IBD cho thấy Alibaba có Xếp hạng tổng hợp IBD tốt nhất có thể là 99. Mức xếp hạng này có nghĩa là Alibaba hiện vượt trội hơn 99% tất cả các cổ phiếu về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất.

Cổ phiếu có Xếp hạng sức mạnh tương đối IBD là 86 trên 99. Xếp hạng theo dõi sự dẫn đầu thị trường bằng cách cho biết biến động giá của cổ phiếu trong 52 tuần qua đo lường như thế nào so với các cổ phiếu khác.

Đường sức mạnh tương đối của nó đã có xu hướng đi ngang nhưng gần đây đã bắt đầu đi lên. Đường sức mạnh tương đối đo lường hiệu suất giá của một cổ phiếu so với S&P 500.

Thông thường, đường RS của những cổ phiếu mạnh nhất đang xác nhận hoặc dẫn giá cổ phiếu lên mức cao mới.

Để tìm cổ phiếu tốt nhất để mua hoặc xem, hãy xem Danh sách cổ phiếu IBD và các nghiên cứu IBD khác.

Nguồn Investors

Leave a Comment