Nasdaq và S&P500 tiếp tục lập đỉnh mới. Ba cổ phiếu lớn giúp chỉ số Nasdaq tăng điểm

Chỉ số tổng hợp Nasdaq kết thúc tuần với mức cao kỷ lục khác, mặc dù mức tăng 0,4% của ngày thứ Sáu đã bị thu hẹp lại.

Công nghệ là lĩnh vực S&P tốt nhất hôm thứ Sáu, đóng góp nổi bật vào mức tăng của Nasdaq. Nhìn chung, các mã giảm giá dẫn đầu các mã tăng với tỷ số 2-1 trên Nasdaq. 

Nhưng một số thành phần lớn nhất của Nasdaq đã tăng mạnh vào thứ Sáu, điều này bù đắp cho độ rộng yếu.

Apple ( AAPL ) – mà hồi đầu tuần trở thành cổ phiếu đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD – đã tăng hơn 5%. Nvidia ( NVDA ) thêm 4,5%.

2MP082120Tesla ( TSLA ) đã tăng 2,4%, kéo dài một chuỗi hoạt động phi thường khi cổ phiếu tăng hơn 43% chỉ trong tháng 8.

Cổ tức bằng cổ phiếu bổ sung cho đợt chia cổ phiếu 5 tặng 1 có hiệu lực vào ngày 31 tháng 8 áp dụng cho các cổ đông.

Trong khi Apple là cổ phiếu lớn nhất và Tesla đang ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với thị trường chứng khoán khi giá trị của nó tăng lên.

Với giá trị vốn hóa thị trường gần 400 tỷ USD, Tesla đã tăng hơn gấp đôi cổ phiếu ô tô lớn tiếp theo là Toyota Motor ( TM ).

Tesla tăng trưởng về quy mô thị trường chứng khoán

Vào đầu năm, Tesla chiếm 0,5% tổng tỷ trọng của Nasdaq. Đến cuối tháng 4, nó là 0,8%. Ngày nay, nó đã tăng lên 1,8% của Nasdaq trở thành cổ phiếu Nasdaq lớn thứ sáu. (Nvidia là cổ phiếu Nasdaq lớn nhất tiếp theo.)  

Tesla, Apple và Nvidia – tất cả đều nằm trong Bảng xếp hạng IBD – đã đạt được mức cao mới.

Chỉ số S&P 500 tiếp tục đà tăng vừa phải hơn với mức tăng 0,3%. Các mã vốn hóa nhỏ bị bỏ lại, vì Russell 2000 mất 0,8%. Đó là một dấu hiệu khác cho thấy lực mua tập trung ở các mã lớn. Khối lượng giao dịch giảm trên Nasdaq và tăng trên NYSE.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% do nó cũng được Apple thúc đẩy. 

Cổ phiếu xây dựng nhà tăng

Nhóm ngành công nghiệp xây dựng đã nằm trong top 10 trên 197 nhóm vào thứ Sáu sau khi doanh số bán nhà hiện có trong tháng Bảy tăng 24,7%, dễ dàng đánh bại kỳ vọng. 

“Các chủ sở hữu nhà đang nhìn thấy thị trường mạnh mẽ và đang niêm yết nhà của họ, nhưng với tỷ lệ thế chấp thấp và nhu cầu tăng vọt, nguồn cung nhà ở mức 3,1 tháng theo tỷ lệ bán hiện tại là thấp nhất trong kỷ lục”, nhà kinh tế Joel Naroff lưu ý. “Điều đó khiến giá cả tăng mạnh lên mức cao nhất trong kỷ lục. Thật đáng kinh ngạc.”

Chín trong số 21 cổ phiếu trong nhóm ngành nằm trong khoảng 5% so với mức cao mới. Điều đó bao gồm KB Home ( KBH ), ngay trên điểm mua 37,43 và Taylor Morrison ( TMHC ) gần điểm mua tay cầm ở mức 26,05. Các nhà xây dựng gia đình đã phải chịu một số sự sụt giảm mạnh nhất trong thị trường gấu coronavirus nhưng một số đã bứt phá thành công.

Nasdaq đã tăng hơn 5% so với đóng cửa vào ngày 11 tháng 8, có nghĩa là phân phối cho ngày hôm đó hiện không còn. Tổng hợp còn lại ba ngày phân phối và S&P chỉ có hai ngày. Đó là lý do để kỳ vọng thị trường chứng khoán tiếp tục tăng.

Leave a Comment