Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Alibaba Group Hldg – BABA

Phân tích:

  • Cổ phiếu giao dịch dưới đường trung bình động 50 ngày và không trong khu vực mua
  • Đường sức mạnh tương đối hiện đang có xu hướng tăng và gần mức cao kỷ lục
  • Sức mạnh tương đối là 90 nằm trong danh sách theo dõi của các nhà lãnh đạo dài hạn của IBD

Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc (BABA) là cổ phiếu đáng chú ý của ngày hôm nay, vì cổ phiếu của Alibaba đang thể hiện các yếu tố để trở thành một nhà lãnh đạo dài hạn của IBD.

Alibaba là công ty thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc, nơi nó cạnh tranh với JD.com (JD), Pinduoduo (PDD) và các công ty khác cho một lát cắt của nền kinh tế khổng lồ của đất nước Trung Quốc.

Ngoài các nền tảng thương mại điện tử khác nhau dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, Alibaba còn vận hành một nhóm điện toán đám mây cũng như các phương tiện giải trí và phương tiện kỹ thuật số.

Doanh thu năm 2019 đã tăng 45% so với năm trước lên 55.58 tỷ USD. Alibaba đã liên tục có lãi trong vài năm.

Tương tự như Amazon (AMZN), Alibaba đã có một cú hích lớn vào các cửa hàng tạp hóa và ngày càng tập trung vào các hoạt động bán lẻ truyền thống.

Một động lực tăng trưởng khác đến từ việc mở rộng quốc tế. Công ty quản lý để ở trong chế độ tăng trưởng mặc dù kinh doanh thương mại điện tử cốt lõi chậm lại.

Lịch sử chứng khoán Alibaba

Công ty đã tổ chức đợt chào bán công khai lần đầu vào năm 2014 và vẫn là IPO công nghệ lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Cổ phiếu của Alibaba có giá 68 và tăng lên 120 hai tháng sau đó. Cổ phiếu sau đó bắt đầu trượt xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 57.20 trong năm đầu tiên giao dịch.

Cổ phiếu sau đó hợp nhất trong 10 tuần và thoát ra khỏi mô hình cốc có tay cầm vào đầu năm 2017. Trong 15 tháng tiếp theo, cổ phiếu của Alibaba đã tăng gấp đôi.

Các cổ phiếu hiện giao dịch dưới đường trung bình 50 ngày và 10 tuần. Cổ phiếu của Alibaba cũng không phải ngoại lệ và bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để mua, nhưng một động thái tăng trở lại trên đường 10 tuần sẽ củng cố biểu đồ của nó.

BABA – daily chart

Một nền giá mới đang hình thành với điểm mua 226.80, nhưng cổ phiếu của Alibaba vẫn có cách để đi đến điểm mua. Cổ phiếu đóng cửa thứ ba tăng 4.4% lên 206.39$.

Gần đây, sự bùng phát của coronavirus đã khiến cho chứng khoán Trung Quốc bùng nổ. Tuy nhiên, một số cổ phiếu hàng đầu của Trung Quốc, bao gồm cả Alibaba, tiếp tục giữ vững.

Chứng khoán Alibaba đạt mức cao kỷ lục trong tháng 1, nhưng với sự bùng phát của coronavirus, hành động đã trở nên khó khăn. Hành động của cổ phiếu đã phản chiếu thị trường chứng khoán nói chung.

Trong số các tín hiệu tích cực của Alibaba, đường sức mạnh tương đối của nó đang có xu hướng tăng và gần mức cao kỷ lục. Khi đường dốc lên trên, điều đó có nghĩa là cổ phiếu vượt trội so với S&P 500.

Lãnh đạo dài hạn tập trung

Alibaba nằm trong danh sách theo dõi của các nhà lãnh đạo dài hạn của IBD. Một số thời điểm tốt nhất để mua các Nhà lãnh đạo dài hạn này là trong giai đoạn điều chỉnh thị trường sau này như giai đoạn hiện tại.

Điều chỉnh thị trường chứng khoán có thể kéo xuống ngay cả những cổ phiếu tốt nhất. Nhưng các nhà lãnh đạo dài hạn của IBD là các công ty có tăng trưởng thu nhập ổn định và hiệu suất giá.

Thường thì thời điểm tốt nhất để mua các cổ phiếu này là trong thời điểm thị trường suy yếu.

Alibaba có Xếp hạng tổng hợp IBD mạnh mẽ là 97. Xếp hạng này có nghĩa là cổ phiếu của Alibaba hiện vượt trội hơn 97% so với tất cả các cổ phiếu về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất.

Cổ phiếu cũng có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 90. Xếp hạng theo dõi sự dẫn đầu của thị trường bằng cách cho thấy mức độ biến động giá của một cổ phiếu trong 52 tuần qua so với các cổ phiếu khác.

Hơn nữa, cổ phiếu kiếm được Xếp hạng EPS là 99, có nghĩa là tăng trưởng thu nhập hàng quý và hàng năm gần đây vượt xa 99% của tất cả các cổ phiếu.

BABA – weekly chart

Alibaba giữ vị trí số 1 trong số các công ty cùng ngành trong tập đoàn công nghiệp bán lẻ Internet của IBD. JD.com đứng thứ 2, theo sau là Vipshop Holdings (VIPS).

Nhóm ngành công nghiệp bán lẻ internet xếp thứ 42 trong số 197 nhóm ngành được IBD theo dõi.

Cung cấp tăng trưởng tẻ nhạt

Đối với một cổ phiếu megacap, Alibaba tiếp tục cung cấp sự tăng trưởng nóng bỏng. Công ty vào ngày 13 tháng 2 báo cáo lợi nhuận hàng quý tăng 47%. Doanh thu tăng 36% lên 23.2 tỷ USD. Cả hai số liệu đánh bại ước tính Phố Wall.

Người tiêu dùng tích cực trên các thị trường bán lẻ Trung Quốc của Alibaba đạt 711 triệu, tăng 18 triệu, tương đương 2.5%, từ quý trước.

Hơn nữa, người dùng hoạt động trên thiết bị di động đạt 824 triệu, tăng 39 triệu, tương đương 5%. Doanh thu từ hoạt động đám mây của nó đã tăng 62% lên 1,4 triệu đô la.

Đối với tài khóa hiện tại 2020, thu nhập trên mỗi cổ phiếu dự kiến ​​sẽ tăng 28%, với mức tăng trưởng 21% được thấy trong năm tài chính 2021.

Trong cuộc gọi hội nghị sau báo cáo thu nhập của Alibaba, các nhà phân tích Phố Wall đã tập trung vào những gì ban lãnh đạo nói về sự bùng phát của coronavirus và tác động của nó đối với triển vọng tài chính năm 2020 của công ty.

Trong cuộc gọi với các nhà phân tích thảo luận về báo cáo thu nhập của Alibaba, Giám đốc điều hành Daniel Zhang nói rằng coronavirus đưa ra những thách thức “gần như” đối với các doanh nghiệp của Alibaba sẽ có “tác động đáng kể” đối với Trung Quốc và hơn thế nữa.

Nguồn Investors

Leave a Comment