Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Walmart – WMT

Phân tích:

  • Walmart giữ hỗ trợ quan trọng, gần điểm mua 125.48$
  • Đường sức mạnh tương đối đạt mức cao trong 5 năm giữa lúc điều chỉnh
  • Thu nhập mờ nhạt cho người khổng lồ Dow Jones

Walmart (WMT) là cổ phiếu đáng chú ý hôm nay sau khi đạt mức cao nhiều năm trong một thước đo quan trọng khi sự điều chỉnh thị trường chứng khoán coronavirus đạt mức thấp mới.

Cổ phiếu Walmart đã giữ vững vị trí thứ hai, trong khi Costco Wholesale (COST) vượt trội so với thị trường.

Với việc bán tháo liên quan đến coronavirus đánh vào các cổ phiếu tăng trưởng và người tiêu dùng đổ xô đến các cửa hàng để dự trữ các nhu yếu phẩm như nước, đồ hộp và giấy vệ sinh, cổ phiếu của Dow Jones đang làm khuynh đảo xu hướng tăng giá.

Và với sự sụt giảm toàn thị trường, đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu Walmart đã đạt mức cao nhất trong 5 năm.

Đường RS, đường màu xanh trong biểu đồ bên dưới, so sánh hiệu suất giá của cổ phiếu với S&P500. Khi đường dốc cao hơn, điều đó có nghĩa là cổ phiếu vượt trội hơn chỉ số rộng hơn

Phân tích cổ phiếu Walmart

Cổ phiếu Walmart đã giảm bảy xu xuống 117.16$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, ngoài mức cao nhất trong ngày là 120.63$.

WMT – daily chart

Cổ phiếu Walmart đang làm việc hướng tới điểm mua 125,58 từ hợp nhất 17 tuần. Nhưng với sự điều chỉnh thị trường chứng khoán vì coronavirus thì đây không phải là thời điểm tốt để nghĩ đến việc mua.

Kể từ khi chạm mức thấp gần đây vào ngày 28 tháng 2, cổ phiếu Walmart đã tăng trở lại, đòi lại các đường 50 ngày và 200 ngày.

Cổ phiếu của Dow Jones đã giảm kể từ khi gã khổng lồ bán lẻ báo cáo thu nhập quý nghỉ lễ thấp hơn dự kiến vào tháng trước. Bán hàng cùng cửa hàng cũng bỏ lỡ.

Nhưng kết quả nhất quán của công ty làm cho cổ phiếu Walmart trở thành một sự đặt cược an toàn hơn trong thời kỳ hỗn loạn thị trường hiện tại.

Trong quá trình điều chỉnh thị trường, các nhà đầu tư nên tập trung vào việc xây dựng danh sách theo dõi các cổ phiếu có đường sức mạnh tương đối cao. Những cổ phiếu như vậy thường là người chiến thắng lớn khi thị trường chứng khoán hồi phục .

Tuy nhiên, cổ phiếu WMT có thể hoạt động như một cổ phiếu phòng thủ. Vì vậy, không rõ liệu cổ phiếu Walmart sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn khi thị trường chứng khoán bắt đầu tăng trở lại.

Cổ phiếu Walmart có Xếp hạng tổng hợp IBD tầm thường là 65. Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD đang nhấp nháy các tín hiệu lẫn lộn. Trong khi cổ phiếu Walmart có mức mạnh, nhưng không lý tưởng, Xếp hạng sức mạnh tương đối là 82, Xếp hạng EPS của nó là 52 kém.

WMT – weekly chart

Trong ba quý vừa qua, tăng trưởng EPS trung bình chỉ 1%, với mức giảm 2% trong quý gần nhất. Tăng trưởng thu nhập Walmart dài hạn cũng rất kém, trung bình ở mức 6% trong ba năm qua.

Trong bối cảnh các cổ phiếu liên quan, cổ phiếu Costco giảm 3.3%, Target (TGT) giảm 1.8% và Kroger (KR) giảm 2.5%, tất cả đều vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn.

Cổ phiếu Costco và cổ phiếu Kroger đang ở gần mức cao nhất trong 52 tuần gần đây, với các đường RS ở mức cao. Cổ phiếu Target (TGT) đang cố gắng giữ dòng 200 ngày của nó.

Nhà phân tích nói rằng “Vẫn còn xấu xí”,

Nhà phân tích thị trường OANDA Edward Moya cho rằng các nhà đầu tư sẽ “cuối cùng” quay trở lại vào cổ phiếu, nhưng tin rằng việc bán có thể “vẫn xấu” trong vài ngày nữa.

“Bán kỹ thuật đang trở nên xấu xí và mặc dù kỳ vọng rất cao, Fed sẽ đưa lãi suất về mức không giới hạn, nhà đầu tư bán lẻ có thể sẽ muốn chờ đợi điều này”, Moya nói trong một nghiên cứu.

“Có vẻ như sự sụp đổ, với giá dầu, đã thêm một bản ghi vào vụ hỏa hoạn giảm phát mà Fed sẽ cố gắng dập tắt. rất sớm.”

Moya tin rằng “vở kịch dài hạn” sẽ mua cổ phiếu một lần nữa khi thị trường vượt ra khỏi virus và điều chỉnh để giảm giá dầu.

Nguồn Investors

Leave a Comment