Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Alphabet Inc Cl A – GOOGL

Phân tích:

  • Cổ phiếu gần điểm mua 1.415,63 trên mô hình cốc tay cầm
  • Xếp hạng sức mạnh tương đối đạt mức cao mới; bây giờ ở mức 85 trên 99
  • Công ty phải đối mặt với những thách thức về chống độc quyền, cạnh tranh quảng cáo kỹ thuật số.

Google parent Alphabet (GOOGL) là Cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay khi người khổng lồ internet di chuyển ngay dưới điểm mua lý tưởng mới.

Cổ phiếu Google cần một sự bứt phá về khối lượng mạnh để khiến các nhà đầu tư suy nghĩ về khả năng công ty sẽ sớm phải đối mặt với vụ kiện chống độc quyền.

Sau khi giảm 34% từ mức cao nhất mọi thời đại khi nỗi sợ hãi tăng lên sau đợt bùng phát Covid-19, cổ phiếu Google đã quay trở lại.

GOOGL – daily chart

Cổ phiếu đã kết thúc phiên giao dịch thường ngày vào thứ Sáu tăng nhẹ lên 1.413,24, ngay dưới điểm mua cốc có tay cầm là 1.415,63.

Cổ phiếu đã mạo hiểm vào khu vực mua trong ngày và chạm mức cao 1.417, nhưng cuối cùng đã kết thúc phiên dưới điểm mua đó lần thứ ba liên tiếp.

Cổ phiếu Google có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 85 trên 99 điểm tốt nhất có thể. Đường sức mạnh tương đối, so sánh hiệu suất giá của cổ phiếu với S&P 500, đã đạt mức cao mới.

Mặc dù vậy, cổ phiếu Google phải đối mặt với những cơn gió ngược. Theo báo cáo, Bộ Tư pháp đã sẵn sàng một vụ kiện chống độc quyền rất có thể tập trung vào kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số của Google. Ngoài ra, một số tiểu bang có thể nộp đơn kiện chống độc quyền.

Tăng trưởng quảng cáo kỹ thuật số đã chậm lại vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Trong quý đầu tiên, quảng cáo tổng thể đã tăng 10% lên 33,76 tỷ đô la.

Cổ phiếu Google

Trong quý 6, các nhà phân tích dự đoán rằng doanh thu thuần của Google sẽ giảm 4,2% xuống còn 30,38 tỷ USD, bất chấp sự tăng trưởng trong điện toán đám mây và tại YouTube.

Cũng có sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các cổ phiếu FANG để xem xét. Các cổ phiếu FANG khác bao gồm Facebook (FB), Amazon.com (AMZN) và Netflix (NFLX).

Amazon đã giành được thị phần trong quảng cáo kỹ thuật số. Bây giờ một cuộc chiến đang diễn ra trong thương mại điện tử, các nhà phân tích nói.

Google gần đây đã thực hiện một thay đổi lớn trong cách xử lý danh sách thương mại điện tử. “Tab mua sắm” của nó sẽ bao gồm phần lớn các danh sách miễn phí. Các danh sách được hiển thị khi người tiêu dùng thực hiện tìm kiếm trên internet.

Trong khi đó, Facebook tuần này đã tiết lộ một dịch vụ cho phép người bán tạo mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình. Công ty gọi nó là “Cửa hàng Facebook.”

“Các dòng chiến đấu thương mại điện tử giữa Facebook và Google Alphabet so với Amazon tiếp tục được rút ra”, nhà phân tích Brian Nowak của Morgan Stanley cho biết trong một báo cáo cho khách hàng.

Google lột xác giữa Covid-19

Cổ phiếu Google có Xếp hạng Tích lũy / Phân phối C +, cải thiện từ E khoảng sáu tuần trước. Đánh giá phân tích sự thay đổi giá và khối lượng trong một cổ phiếu trong 13 tuần giao dịch vừa qua.

Xếp hạng, theo thang điểm A + đến E, cũng đo lường việc mua và bán theo định chế trong một cổ phiếu. A + biểu thị việc mua mạnh từ các nhà đầu tư tổ chức, E có nghĩa là bán mạnh, C là trung tính.

GOOGL – weekly chart

Một số nhà phân tích đang lạc quan về các bộ phận khác trong kinh doanh của Google khi cạnh tranh nóng lên trong quảng cáo kỹ thuật số.

Trong quý 3, doanh thu YouTube đã tăng 33% lên 4,038 tỷ USD. Doanh thu điện toán đám mây tăng 52% lên 2,78 tỷ USD.

Biên lợi nhuận của Google vẫn là một vấn đề trong bối cảnh đầu tư cao vào các trung tâm dữ liệu cho điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, YouTube và các sản phẩm tiêu dùng. Google cũng đã được thuê mướn.

Trong trường hợp khẩn cấp coronavirus, các nhà phân tích chứng khoán Google đã được công ty cho biết họ có kế hoạch cắt giảm đầu tư.

Nguồn Investors

Leave a Comment