Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 25.05.2020: VNM bứt phá – thị trường vẫn tăng tốt.

Phiên giao dịch đầu tuần khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 0,74% lên 859,04 điểm; HNX-Index tăng 1,97% lên 109,15 điểm và UPCom-Index tăng 1,28% lên 54,93 điểm.

Điểm trừ trong phiên đến từ giao dịch khối ngoại khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 130 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào các Bluechips như HPG (99,19 tỷ đồng), E1VFVN30 (36,82 tỷ đồng), MSN (25,92 tỷ đồng).

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 386 mã tăng và 110 mã giảm.

Phiên tăng hôm nay đã xóa đi tín hiệu kỹ thuật không mấy lạc quan vào cuối tuần trước, song hiện VN-Index chỉ đang có động thái tiến đến test lại vùng kháng cự 850-860 điểm, chứ để đảm báo đà tăng sẽ còn tiếp diễn thì chỉ số cần vượt được vùng này và đỉnh liền kề trước đó.

Rổ VN30 kết phiên với sắc xanh được giữ vững, trong đó có 17 mã tăng, 8 mã giảm, 5 mã đứng giá. Dẫn đầu phe tăng phải kể đến VNM với mức tăng gần 2%, theo sau là các mã SSI, VRE, MWG, PNJ, CTG và POW. Ngược lại, ROS dẫn đầu phe giảm với mức lùi trên 1%, trong khi các cổ phiếu còn lại của phe này giảm nhẹ dưới 1%.

Hòa chung vào thị trường, nhóm ngành thực phẩm đồ uống cũng xuất hiện nhiều sắc tím. AGM, BBC, DBC kịch trần trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Tiếp theo là các mã PAN và BCG với mức xanh quanh 5%. Ông lớn VNM nhẹ nhàng tăng hơn 2%, với lực mua ròng từ khối ngoại và đóng góp hơn 1 điểm vào nhịp tăng của VN-Index.

Bên cạnh đó, cổ phiếu nhóm ngành thiết bị điện cũng cho dấu hiệu khá tích cực. Các mã GEX, CAV xanh trên 4%, đứng vị trí thứ 3 là mã MBG khi tiến trên 2%. 

Phân bón, thủy sản, dệt may cũng là những mã được lực cầu đẩy mạnh giúp hàng loạt các mã bứt phá, với BFC, TCM hiện sắc tím vào cuối phiên; TNG,  DPM,  ANV,  VHC  đều nhảy hơn 3%.

Cố phiếu dầu khí vẫn giữ vững mức tăng kể từ đầu phiên giao dịch. PVS vượt lên khi xanh trên 2%, theo sau là các mã PVD, PVB và POW trên mức 1%. Riêng GAS, PLX có 1 phiên giảm điểm dưới 1%.

  • Mã Tăng mạnh: VNM, PHR, DPM, KBC, SSI, SZC, FRT, TNG, D2D, HDG, TDM, BWE.
  • Mã chú ý: KBC, TNG.

Tổng Công Ty Phát Triển Đô Thị Kinh Bắc (KBC)

KBC có phiên đầu tuần  tăng trần 7% và đã vượt qua được đỉnh pivot cũ 13.55 kèm theo khối lượng giao dịch cực tốt đầu tuần, chưa dừng lại ở đó khi tháng trước Chủ tịch HDQT Đặng Thành Tâm mua vào 10 triệu cổ phiếu đẩy giá cổ phiếu đi lên tốt.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại TNG (TNG)

TNG cũng có mức tăng tốt 4.4%, hiện cổ phiếu đang tiến sát đường MA200 dài hạn và cũng đang chuẩn bị vượt qua đỉnh Pivot 14.2 thì dấu hiệu đi lên sẽ rõ ràng hơn.

  • Hành động khuyến nghị

Vn-Index phiên đầu tuần vẫn tăng tốt 0.74% đóng cửa ở mức 859 điểm, hiện tại Vn-Index vẫn chưa có ngày phân phối, thị trường vẫn đang diễn biến tốt.

Xu hướng chung của Vn-Index vẫn là xu hướng tăng từ phiên 6/4 tới giờ và Vn-Index đã tăng hơn 20% từ lúc thị trường uptrend trở lại.

Leave a Comment