Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Amazon.com Inc – AMZN

Phân tích:

  • Đường sức mạnh tương đối hướng lên, xếp hạng RS ở 94
  • Xếp hạng tổng hợp là 99, đứng số 1 trong nhóm bán lẻ internet
  • Amazon hưởng lợi từ coronavirus khi các đơn đặt hàng online tại nhà tăng mạnh

Amazon.com (AMZN) là cổ phiếu đáng chú ý hôm nay –  một công ty có vị trí duy nhất để hoạt động tốt trên toàn hội đồng do những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng trong đại dịch coronavirus. Cổ phiếu Amazon đã tăng lên tương đối với điều kiện thị trường tổng thể.

Lý do rất đơn giản: Người tiêu dùng đang dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để mua sắm trực tuyến để tránh tụ tập nơi đông người.

Điều này bao gồm các mặt hàng đã hết hàng tại siêu thị địa phương của họ. Bên cạnh đó, chính quyền tiểu bang và địa phương muốn người tiêu dùng ở trong nhà càng nhiều càng tốt.

Amazon đã mở rộng quy mô của các dịch vụ thương mại điện tử của mình trong nhiều năm, để bao gồm việc mở rộng kịp thời vào việc giao hàng tạp hóa.

Ngoài ra, nó tiếp tục xây dựng kho và các hoạt động khác để mang lại giao hàng một ngày cho khách hàng của mình với chương trình phần thưởng Amazon Prime được thiết lập tốt.

Hơn nữa, đó là công ty dẫn đầu thị trường trong các dịch vụ điện toán đám mây, ngày càng trở nên quan trọng đối với việc hỗ trợ và mở rộng hoạt động kinh doanh, tại thời điểm mà mọi thứ không quan trọng đang bị từ bỏ.

Công ty cũng có một cuộc chơi lớn trong các dịch vụ phát nhạc và video, trông ngày càng hấp dẫn khi hàng trăm triệu người ở trong nhà.

Những khía cạnh tích cực của cổ phiếu Amazon

Chứng khoán Amazon phản ánh những lợi thế đó. Cổ phiếu nắm giữ khá tốt tương đối với sự sụt giảm mạnh với hầu hết các cổ phiếu trên bảng điện tử phố Wall.

Mua cổ phiếu trong một thị trường gấu đi kèm với rủi ro cao. Sẽ khôn ngoan hơn cho các nhà đầu tư đặt các cổ phiếu hoạt động tốt trong danh sách theo dõi của họ để đánh giá thêm.

Điều khiến Amazon trở thành một ứng cử viên phù hợp để theo dõi là dòng sức mạnh tương đối của nó, đã chuyển sang lãnh thổ kỷ lục.

Đường sức mạnh tương đối đo lường hiệu suất giá cổ phiếu so với S&P 500. Thông thường, đường RS của các cổ phiếu mạnh nhất đang xác nhận hoặc dẫn giá cổ phiếu lên một tầm cao mới.

Dẫn đến sự sụt giảm của thị trường chứng khoán, cổ phiếu Amazon đã đạt mức cao kỷ lục 2.185,95 vào ngày 11 tháng 2.

Trong những tuần tiếp theo, khi thiệt hại do coronavirus gây ra trở nên nghiêm trọng hơn, cổ phiếu Amazon đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm là 1.626,03 34%. Trong cùng thời gian, S & P 500 đã giảm 30%

Kể từ khi chạm mức thấp nhất trong 52 tuần, cổ phiếu Amazon đã tăng trở lại khoảng 15%, trong khi S & P 500 chỉ tăng khoảng 2% so với đáy.

AMZN – daily chart

Chứng khoán Amazon hiện đang tiến gần đến mức trung bình động 200 ngày, một chỉ báo tích cực. Các cổ phiếu giao dịch ngắn trên mức trung bình động 50 ngày vào thứ Sáu, sau đó kéo trở lại.

Chứng khoán Amazon giảm 1.9%, đóng cửa ở mức 1.846,09 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay.

Xuất sắc hơn 99% cổ phiếu

Cổ phiếu này có Xếp hạng tổng hợp IBD mạnh mẽ là 99 trong số 99 tốt nhất có thể. Xếp hạng này có nghĩa là cổ phiếu Amazon hiện vượt trội hơn 99% so với tất cả các cổ phiếu. Đó là về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất.

Ngoài ra, cổ phiếu có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 94. Xếp hạng theo dõi sự dẫn đầu của thị trường bằng cách cho thấy mức độ biến động giá của một cổ phiếu trong 52 tuần qua so với các cổ phiếu khác.

Khi tìm kiếm các cổ phiếu tốt nhất để xem và mua, hãy tập trung vào những cổ phiếu có sức mạnh giá tương đối tăng.

AMZN – weekly chart

Amazon hiện đang giữ thứ hạng số 1 trong nhóm Bán lẻ Internet của IBD. Theo sau là gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba (BABA), sau đó là JD.com (JD), một nhà lãnh đạo thương mại điện tử khác của Trung Quốc.

Nhà phân tích Jason Helfstein của Oppenheimer hôm thứ Sáu đã nhắc lại đánh giá của ông về sự vượt trội so với cổ phiếu Amazon. Ông duy trì mục tiêu giá 2.400.

Nguồn Investors

Leave a Comment