Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Vertex Pharmaceuticals – VRTX

Phân tích:

  • Vertex được xếp ở vị trí đầu tiên trong nhóm công nghệ sinh học với xếp hạng tổng hợp 99
  • Đường sức mạnh tương đối của nó là trong lãnh thổ cao kỷ lục, và đang chỉ cao hơn
  • VRTX hiện có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 95 trên 99 điểm tốt nhất có thể

Vertex Dược phẩm (VRTX) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay vì cổ phiếu VRTX khiến coronavirus lo lắng về sự nhiệt tình đối với việc điều trị bệnh xơ nang mới.

Năm ngoái, công ty công nghệ sinh học đã đưa ra Trikafta, một chế độ dùng thuốc ba lần cho 90% bệnh nhân bị xơ nang.

Trong vòng chưa đầy ba tháng, việc điều trị bệnh xơ nang đã tạo ra doanh thu 420 triệu đô la. Kể từ đó, các nhà phân tích vẫn tăng giá cổ phiếu VRTX.

Năm nay sẽ chứng minh sự chuyển đổi cho cổ phiếu VRTX, vào ngày 1 tháng Tư, Giám đốc điều hành Jeffrey Leiden sẽ từ chức, giao lại dây cương cho Reshma Kewalramani. Kewalramani hiện là giám đốc y tế.

Hơn nữa, công ty công nghệ sinh học sẽ chuyển đổi bánh răng từ tập trung vào phương pháp điều trị bệnh xơ nang.

Hôm nay, Vertex đang chú ý đến năm loại bệnh mới ngoài bệnh xơ nang, nhà phân tích Gena Wang của Barclays cho biết trong một báo cáo gần đây cho khách hàng.

“Sự chấp thuận của Trikafta bắt đầu từ cuối hành trình biến đổi và Vertex có vẻ sẵn sàng cho sự tăng trưởng ngắn hạn và dài hạn từ nhượng quyền thương mại xơ nang chiếm ưu thế”, cô nói.

VRTX Chứng khoán bảo vệ coronavirus

Tính đến gần thứ Sáu, cổ phiếu VRTX đã giảm gần 6% trong năm nay. Nhưng đó là giữ vững khi so sánh với thị trường rộng lớn hơn của cổ phiếu công nghệ sinh học.

VRTX – daily chart

Nhìn chung, cổ phiếu của các công ty công nghệ sinh học đã trượt gần 25% trong năm nay.

Công ty công nghệ sinh học hiện đang thực hiện bốn phương pháp điều trị bệnh xơ nang. CEO Leiden trước đây đã nói với Investor’s Business Daily rằng ông hy vọng hầu hết bệnh nhân sẽ chuyển sang Trikafta theo thời gian.

Các nghiên cứu cho thấy Trikafta hiệu quả hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Trong quý đầu tiên hiện tại, các nhà phân tích được thăm dò bởi Zacks Investment Research kêu gọi doanh số 1,25 tỷ đô la cho Vertex.

Không còn nghi ngờ gì nữa, một mảnh đang phát triển sẽ đi kèm với phương pháp điều trị xơ nang mới nhất. Tổng doanh thu sẽ tăng 46% mỗi năm.

Các nhà phân tích cũng kêu gọi Vertex kiếm $ 1,77 mỗi cổ phiếu, trừ một số mặt hàng. Đó sẽ là một bước nhảy 55%.

“Chúng tôi mong đợi một sự chuyển đổi nhanh chóng sang Trikafta từ các phương pháp điều trị hiện tại và thâm nhập nhanh chóng vào các bệnh nhân ngây thơ điều trị trước đây không thể điều trị được cung cấp hồ sơ di truyền được chứng minh rõ ràng cho từng bệnh nhân và hồ sơ lâm sàng ấn tượng của Trikafta”, Wang nói.

Wang hy vọng các phương pháp điều trị bệnh xơ nang của Vertex sẽ có tiềm năng bán hàng cao nhất trị giá 10 tỷ USD. Cô bắt đầu đưa tin về cổ phiếu VRTX với xếp hạng dư sức và mục tiêu giá 271.

Ngoài phương pháp điều trị xơ nang

Bên ngoài phương pháp điều trị bệnh xơ nang, Vertex đang nhắm đến năm bệnh mới, chủ chốt. Trong số đó có những phương pháp điều trị mới cho đau, bệnh về máu, bệnh thận và loạn dưỡng cơ.

Công nghệ sinh học cũng đang xem xét một phương pháp điều trị cho tình trạng di truyền ảnh hưởng đến phổi hoặc gan.

Đáng chú ý, Vertex hợp tác với Crispr Therapeutics (CRSP) trong việc sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen cho một cặp bệnh về máu. Công ty công nghệ sinh học cũng mua lại Exonics Therapeutics, chuyên về công nghệ chỉnh sửa gen.

“Với sự tích lũy tiền mặt đáng kể từ sự thành công của nhượng quyền xơ nang, chúng tôi hy vọng Vertex sẽ có cơ hội và tích cực trong các hoạt động phát triển kinh doanh để tiếp tục tạo ra các cơ hội tăng trưởng bổ sung”, Wang nói.

Cổ phiếu VRTX có thứ hạng cao

Cổ phiếu của cổ phiếu VRTX dẫn đầu nhóm công nghiệp của IBD gồm gần 600 công ty công nghệ sinh học với Xếp hạng tổng hợp hoàn hảo là 99.

CR cân nhắc các biện pháp kỹ thuật và cơ bản quan trọng của cổ phiếu. Điều này đặt cổ phiếu VRTX vào top 1% của tất cả các cổ phiếu bất kể nhóm ngành nào.

VRTX – weekly chart

Điều quan trọng, nhóm cổ phiếu công nghệ sinh học đứng thứ năm trong số 197 nhóm ngành công nghiệp theo dõi IBD.

Hơn nữa, cổ phiếu VRTX có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 95 trong số 99 điểm tốt nhất có thể. Điều này đặt hiệu suất 12 tháng của công ty công nghệ sinh học vào top 5% của tất cả các cổ phiếu.

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu VRTX giảm 1,8%, đóng cửa ở mức 202,21.

Đại diện của Vertex không có mặt ngay lập tức để trả lời yêu cầu bình luận.

Nguồn Investors

Leave a Comment