Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Citrix Systems Inc – CTXS

Phân tích:

  • Cổ phiếu hấp dẫn với lợi nhuận tốt trong bối cảnh sự bán tháo lớn đang lan rộng trên thị trường
  • Điểm sức mạnh tương đối tăng, xếp hạng RS ở mức 97 trên 99
  • Xếp hạng tổng hợp ở mức 95 khi doanh số, thu nhập cho thấy sự tăng trưởng

Citrix Systems (CTXS) là cổ phiếu đáng chú ý hôm nay sau khi chạm mức cao mới trong ngày thứ Tư mặc dù thị trường giảm mạnh, vì đại dịch coronavirus dự kiến sẽ tạo ra nhu cầu gia tăng đối với phần mềm làm việc từ xa.

Citrix cung cấp một nền tảng không gian làm việc kỹ thuật số cho phép người lao động truy cập vào các ứng dụng và nội dung họ cần cho công việc, bao gồm các ứng dụng, dữ liệu và liên lạc trên bất kỳ thiết bị nào, qua mạng và trên đám mây.

Nó có một mô hình kinh doanh dưới dạng dịch vụ được hỗ trợ bởi các công nghệ điện toán đám mây. Citrix cho biết họ có hơn 100 triệu người dùng trên 400.000 tổ chức.

Làm việc từ xa đang phát triển nhanh chóng khi dịch Covid-19 bùng phát khiến các doanh nghiệp bắt buộc phải làm việc tại nhà trong nhiều trường hợp.

Hoạt động của cổ phiếu Citrix

Cổ phiếu Citrix dao động trong suốt cả ngày, và kết thúc giao dịch tăng 2.4% lên 130.50$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay rất gần điểm mua là 130.65$.

CTXS – daily chart

Trước đó một ngày, cổ phiếu Citrix đã bắn lên trên vùng mua, chạm mức cao kỷ lục 139.03$. Nhưng nó đã quay trở lại trong một đợt bán tháo mạnh trên thị trường chứng khoán và đã giảm ở nhiều điểm khác nhau trong suốt phiên.

Mua cổ phiếu trong một thị trường gấu đi kèm với rủi ro cao. Sẽ khôn ngoan hơn cho các nhà đầu tư đặt các cổ phiếu hoạt động tốt trong danh sách theo dõi của họ để đánh giá thêm.

Điều khiến Citrix trở thành một ứng cử viên phù hợp để theo dõi là dòng sức mạnh tương đối của nó vẫn tăng kỷ lục.

Đường sức mạnh tương đối đo lường hiệu suất giá cổ phiếu so với S & P 500. Thông thường, đường RS của các cổ phiếu mạnh nhất đang xác nhận hoặc dẫn giá cổ phiếu lên một tầm cao mới.

Cổ phiếu này cũng có Xếp hạng tổng hợp IBD lành mạnh 95 trên 99 điểm tốt nhất có thể. Xếp hạng này có nghĩa là cổ phiếu Citrix hiện vượt trội hơn 95% của tất cả các cổ phiếu về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất.

CTXS – weekly chart

Ngoài ra, cổ phiếu có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 97. Xếp hạng theo dõi sự dẫn đầu của thị trường bằng cách cho thấy mức độ biến động giá của một cổ phiếu trong 52 tuần qua so với các cổ phiếu khác.

Cổ phiếu tốt nhất để theo dõi mua

Khi tìm kiếm các cổ phiếu tốt nhất để mua và xem, hãy tập trung vào những cổ phiếu có sức mạnh giá tương đối tăng.

Trong khi tăng trưởng lợi nhuận của công ty giảm trong báo cáo hàng quý gần đây nhất từ ​​9% xuống 2%, thì dòng trên cùng tăng 1%, tăng từ 0% trong báo cáo trước đó.

Công ty cho biết thu nhập điều chỉnh trong quý IV là 1.71 đô la, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước, với doanh thu tăng 1% lên tới 810 triệu đô la, đứng đầu ước tính của các nhà phân tích.

Citrix giữ vị trí thứ 5 trong số các công ty cùng ngành trong nhóm ngành công nghiệp phần mềm máy tính đặc biệt.

Atlassian (TEAM) là số 1 trong nhóm, tiếp theo là Tyler Technologies (TYL) sau đó là RealPage (RP).

Nâng cấp trên cổ phiếu Citrix

Nhà phân tích Robert Majek của Raymond James, vào thứ ba, đã nâng cấp Citrix lên mức vượt trội, từ hiệu suất thị trường, với mục tiêu giá trên cổ phiếu Citrix là 124.

Việc nâng cấp được đưa ra sau khi Majek tiến hành một loạt các thử nghiệm với các đại lý. Kết quả cho thấy nhu cầu gia tăng đối với các giải pháp làm việc tại nhà từ xa đáp ứng với Covid-19.

“Chúng tôi tin rằng sự gia tăng trong kế hoạch kinh doanh liên tục, bao gồm cả việc tạo điều kiện cho công việc từ xa, có thể là một sự thay đổi cấu trúc thúc đẩy nhu cầu ứng dụng và máy tính để bàn ảo không chỉ trong quý này mà trong 1-2 năm tới, giúp chúng tôi tăng cường sự tự tin Ước tính tăng trưởng đường phố năm 2020 và 2021, “Majek viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Nhà phân tích Jason Ader của William Blair tuần trước cũng đã nâng cấp Citrix để vượt trội hơn, từ hiệu suất thị trường.

“Sự thay đổi xếp hạng của chúng tôi được thúc đẩy bởi quan điểm rằng bản chất cảnh báo của cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ thúc đẩy nhiều tổ chức mở rộng việc sử dụng các công nghệ (Citrix) của họ, điều này sẽ dẫn đến tốc độ tăng trưởng dài hạn cho Citrix và đánh giá lại cổ phiếu Citrix, “Ader viết trong một ghi chú cho khách hàng

Nguồn Investors

Leave a Comment