Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Amazon.com Inc – AMZN

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã breakout điểm mua mô hình cốc 2.186,05 vào thứ ba
  • Xếp hạng sức mạnh tương đối của Amazon là 94 trên 99 tốt nhất có thể
  • Xếp hạng tổng hợp đứng ở mức tốt nhất 99 của nhà lãnh đạo hàng đầu

Amazon.com (AMZN) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay, khi gã khổng lồ thương mại điện tử chuyển đến vùng mua từ mô hình cốc vào thứ ba, dựa trên mức tăng 6,2% vào thứ Hai.

Công ty đã công bố kế hoạch thuê thêm 75.000 công nhân để xử lý nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus.

Cổ phiếu được giao dịch tăng 5,3%, lên 2.283,32, trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, đặt cổ phiếu trên điểm mua 2.186,05 trong một mô hình cốc, phạm vi mua kéo dài đến 2.295,35.

AMZN – daily chart

Công ty có vị trí duy nhất để hoạt động tốt trên toàn hội đồng do những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng trong đại dịch coronavirus.

Người tiêu dùng đang dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để mua sắm trực tuyến do đại dịch coronavirus.

Điều này bao gồm các mặt hàng đã hết hàng tại siêu thị địa phương của họ. Bên cạnh đó, chính quyền tiểu bang và địa phương muốn người tiêu dùng ở trong nhà càng nhiều càng tốt.

Cổ phiếu Amazon: Làn sóng nhu cầu mới

Làn sóng thủy triều dẫn đến nhu cầu mới đối với đồ dùng gia đình và văn phòng tại nhà đã tạo ra các nút thắt và thiếu hụt.

Để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ, Amazon cho biết họ đã hoàn thành các kế hoạch trước đó để thuê thêm 100.000 công nhân và sẽ bổ sung thêm 75.000 công nhân nữa, “để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và hỗ trợ nhân viên hiện có thực hiện các đơn đặt hàng cho các sản phẩm thiết yếu.”

Công ty cũng tăng đầu tư mà nó đang thực hiện để tăng lương cho nhân viên. Nó có kế hoạch để dành hơn 500 triệu đô la, tăng từ 350 triệu đô la.

Amazon đã mở rộng quy mô của các dịch vụ thương mại điện tử của mình trong nhiều năm, để bao gồm mở rộng kịp thời vào việc giao hàng tạp hóa và các mặt hàng khác.

Ngoài ra, nó tiếp tục xây dựng kho và các hoạt động khác để mang lại giao hàng một ngày cho khách hàng của mình với chương trình phần thưởng Amazon Prime được thiết lập tốt.

Dẫn đầu thị trường trong điện toán đám mây

Hơn nữa, đó là công ty dẫn đầu thị trường trong các dịch vụ điện toán đám mây, ngày càng trở nên quan trọng đối với việc hỗ trợ và mở rộng hoạt động kinh doanh, tại thời điểm mà mọi thứ không quan trọng đang bị từ bỏ.

Công ty cũng có một cuộc chơi lớn trong các dịch vụ phát nhạc và video, trông ngày càng hấp dẫn khi hàng trăm triệu người ở trong nhà.

Amazon cũng đang khám phá thị trường chăm sóc sức khỏe, đã mua lại công ty dược phẩm trực tuyến PillPack vào năm ngoái với giá chỉ dưới 1 tỷ USD.

Không phải tất cả các dự án mạo hiểm của nó thành công. Nhưng nhiều người đồng ý rằng họ sẵn sàng thực hiện những bước đi táo bạo đôi khi biến thành người chiến thắng lớn.

Tác động của coronavirus sẽ tiếp tục gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu cho đến khi nó được kiểm soát. Nhưng không phải tất cả các thị trường đều bị ảnh hưởng như nhau.

“Thương mại điện tử có thể là một trong những người hưởng lợi lớn nhất”, nhà phân tích Michael Pachter của Wedbush nói với Investor’s Business Daily. “Thương mại điện tử có thể sẽ thấy một sự thay đổi vĩnh viễn khỏi các cửa hàng ngoại tuyến.”

Hiệu suất cổ phiếu Amazon

Theo Kiểm tra chứng khoán IBD, cổ phiếu Amazon có Xếp hạng tổng hợp 99, đặt nó vào vị trí hàng đầu của cổ phiếu tăng trưởng.

Xếp hạng tổng hợp được thiết kế để giúp các nhà đầu tư đánh giá chất lượng của các số liệu cơ bản và kỹ thuật của cổ phiếu.

AMZN – weekly chart

Ngoài ra, cổ phiếu có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 94. Xếp hạng theo dõi mức độ biến động giá của một cổ phiếu trong 52 tuần qua so với các cổ phiếu khác.

Theo Bảng xếp hạng IBD, sau một quá trình căn cứ dài, mô hình chứng khoán mới nhất của Amazon vẫn là giai đoạn đầu tiên. Đường sức mạnh tương đối đã giảm trong một vài tuần nhưng vẫn tăng kể từ đầu tháng Hai.

Một số động thái hàng tuần là nhẹ, và đó là hành động tăng giá trong một thị trường gấu điên cuồng. Nó đã được thêm vào như một nửa vị trí trên Bảng xếp hạng sáng thứ ba.

Cổ phiếu Amazon hiện đang giữ thứ hạng số 1 trong nhóm Bán lẻ Internet của IBD. Theo sau là gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba (BABA). Sau đó là JD.com (JD), một nhà lãnh đạo thương mại điện tử khác của Trung Quốc.

Cổ phiếu tốt nhất để theo dõi và mua

Khi tìm kiếm các cổ phiếu tốt nhất để mua và xem, hãy tập trung vào những cổ phiếu có sức mạnh giá tương đối tăng.

Ngay cả với doanh thu 280 tỷ đô la trong năm 2019 – trước dự báo của Phố Wall, nhân tiện – Amazon vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu hai chữ số trong nhiều năm. Đến thời điểm đó, doanh thu năm 2019 đã tăng 20% ​​so với năm trước.

Trong quý IV, công ty đã báo cáo thu nhập được điều chỉnh là 6,47 đô la một cổ phiếu, vượt qua ước tính là 4,05 đô la. Doanh thu tăng 21% lên 87,4 tỷ USD, so với ước tính 86 tỷ USD.

Nguồn Investors

Leave a Comment