Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Amazon.com Inc – AMZN

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã hình thành nền giá đi ngang trong 5 tuần với điểm mua hiện tại là 3.344,39
  • Cổ phiếu gần đây đã tìm thấy mức kháng cự xung quanh mức giá 3.247
  • Amazon gần đây đã hoãn Prime Day để theo kịp nhu cầu

Amazon (AMZN) là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay khi gã khổng lồ thương mại điện tử đã phát triển một nền giá phẳng mới đang đóng cửa trên một điểm mua.

Amazon đang cho thấy một nền giá ổn định trong năm tuần. Sự hình thành mới cho thấy điểm mua là 3.344,39, hoặc 10 xu trên mức cao ngày 13 tháng 7 của nó. Một điểm mua tích cực ở mức 3,247,57 cũng có sẵn.

AMZN – daily chart

Cổ phiếu đã tìm thấy mức kháng cự xung quanh mức giá 3.247 ba lần kể từ ngày 21 tháng 7. Sự tăng vọt trên vùng kháng cự đó có thể dẫn đến mức giá cao mới.

Cổ phiếu Amazon tăng 1,1% đóng cửa ở mức 3.182,41 trên thị trường chứng khoán hôm nay.

Công ty đã chứng minh khả năng chống lại Covid-19. Khi tỷ lệ lây nhiễm của coronavirus lan rộng – đóng cửa các doanh nghiệp và buộc người tiêu dùng phải trú ẩn ở nhà.

Amazon đã có vị trí thuận lợi để hưởng lợi từ những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng và những thay đổi đáng kể trong cách các công ty tiến hành kinh doanh.

Tuy nhiên, do tác động tổng thể của Covid-19, Amazon gần đây đã hoãn Prime Day đến cuối năm nay. Đó là một sự kiện bán hàng kéo dài hai ngày, mang lại doanh thu lớn. Nó đã bị hoãn lại vì Amazon hiện đang vật lộn để theo kịp nhu cầu.

Kể từ khi chạm mức thấp nhất trong một năm vào ngày 16 tháng 3, thời điểm mà nỗi lo đại dịch hoành hành thị trường, cổ phiếu Amazon đã tăng gần gấp đôi.

Nhiều đơn vị kinh doanh ủng hộ cổ phiếu Amazon

Công ty có nhiều đơn vị kinh doanh sẽ mang lại tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ và tỷ suất lợi nhuận tăng trong vài năm tới.

Công ty đã báo cáo kết quả kinh doanh quý II vào ngày 30 tháng 7, vượt qua ước tính của Phố Wall.

AMZN – weekly chart

Thu nhập được điều chỉnh là 10,30 đô la trên mỗi cổ phiếu đã tăng 97% so với khoảng thời gian một năm trước, đập tan kỳ vọng 1,48 đô la.

Thu nhập cao hơn ước tính mặc dù nó đã chi 4 tỷ đô la trong quý cho các chi phí liên quan đến coronavirus như đã thông báo trước đó.

Ngoài ra, công ty đã đầu tư hơn 9 tỷ USD vào các dự án vốn, bao gồm dịch vụ hoàn thiện, vận chuyển và Amazon Web Services.

Doanh thu tăng 40% lên 88,9 tỷ USD, cao hơn nhiều so với ước tính 81,4 tỷ USD. Đó là mức tăng trưởng doanh thu mạnh nhất của nó trong chín quý.

Trong số các đơn vị kinh doanh khác nhau của mình, Amazon cho biết họ đã tăng năng lực giao hàng tạp hóa hơn 160% và tăng gấp ba lần các địa điểm nhận hàng tạp hóa.

Doanh thu bán hàng tạp hóa trực tuyến tăng gấp ba lần trong quý II khi so sánh với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu từ mảng điện toán đám mây của Amazon, Amazon Web Services, tăng 29% lên 10,8 tỷ USD.

Triển vọng Doanh thu Quý III Trên Ước tính

Công ty đã cung cấp hướng dẫn doanh thu quý III từ 87 tỷ đến 93 tỷ đô la. Con số này cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 86,4 tỷ đô la và đại diện cho mức tăng trưởng khoảng 29% ở điểm giữa.

Kết quả là làn sóng thủy triều của nhu cầu mới đối với đồ dùng gia đình và văn phòng gia đình đã tạo ra tình trạng tắc nghẽn và thiếu hụt, điều mà Amazon đã giải quyết.

Để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến, Amazon đã thuê thêm 100.000 công nhân và sau đó bổ sung thêm 75.000 công nhân khác.

Tháng trước, Amazon đã mở rộng sự thúc đẩy của mình vào công nghệ xe tự lái khi công bố kế hoạch mua lại Zoox, một công ty khởi nghiệp sáu năm tuổi, với số tiền không được tiết lộ. Các báo cáo cho biết Amazon đã trả hơn 1,2 tỷ USD.

Amazon có xếp hạng tổng hợp IBD mạnh mẽ

Công cụ kiểm tra cổ phiếu IBD cho thấy cổ phiếu Amazon có Xếp hạng tổng hợp IBD mạnh mẽ là 99 trên 99.

Xếp hạng này có nghĩa là cổ phiếu Amazon hiện đang tốt hơn 99% tất cả các cổ phiếu về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất .

Nó cũng có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 92, đo lường hiệu suất giá của một cổ phiếu trong 12 tháng qua so với tất cả các cổ phiếu khác.

Nó có Xếp hạng EPS lành mạnh là 93, so sánh mức tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu hàng quý và hàng năm với tất cả các cổ phiếu khác.

Công ty hiện đang giữ vị trí số 1 trong số các công ty cùng ngành trong nhóm ngành Bán lẻ / Internet của IBD. Tiếp theo là Alibaba (BABA) rồi eBay (EBAY).

Nguồn Investors

Leave a Comment